Đà Nẵng: Mở rộng công viên vườn tượng APEC rộng hơn 8.000m2

UBND TP Đà Nẵng vừa có chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết Vườn tượng APEC mở rộng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, bao gồm một vài hạng mục: công viên, vườn dạo kết nối có vườn tượng thực trạng; khu vực sân khấu, sân phun nước, khán đài phục vụ tổ chức một vài sự kiện văn hóa; khu vui chơi trẻ em, nhà vệ sinh công cộng ngầm, cây xanh thảm cỏ, và bãi xe công cộng.

Khu đất quy hoạch có tổng tổng diện tích là 8.668 m2, phía Đông giáp Đường Bạch Đằng, phía Tây giáp Đường 2/9, phía Nam giáp các con phố Bình Minh 4, và phía Bắc giáp Vườn tượng thực trạng.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao BQL dự án Đầu tư thi công Hạ tầng và Phát triển thành thị chịu trách nhiệm phối hợp có Viện Quy hoạch thi công đã đi vào hoạt động quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và một vài thành phần hồ sơ còn lại của đồ án quy hoạch chi tiết thành thị theo quy định ở Thông tư số 12/2016/TT-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, gửi Sở Xây dựng tham khảo, phê duyệt trước khi triển khai một vài thủ tục liên quan thứ hai.

UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp một vài đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và mở bán công khai quy hoạch được duyệt theo quy định.

Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng công dụng và nhiệm vụ được giao. Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ quy hoạch được duyệt, giải đáp về quy trình và một vài thủ tục liên quan về đất theo đúng quy định.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, để mở rộng Công viên APEC về phía nam, việc thu hồi đất đã giao cho công ty (chưa hoặc đã thi công công trình) được thực hiện theo Điều 62 Luật Đất đai hiện hành.

Do đây, đối có việc thu hồi đất đã giao cho công ty, thực hiện bồi thường hoặc hoán đổi đất. Điều kiện thu hồi là phải có quy hoạch do Sở Xây dựng đề xuất, được phê duyệt và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, có tên trong danh mục dự án thu hồi đất hằng năm…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net