Đà Nẵng lý giải nguyên nhân ngập hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương 100 tỷ đồng

Rạng sáng 30/4, hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lại xuất hiện hiện trạng ngập nước trong lòng hầm gây ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển.

Tại thời điểm ngập, một vài xe máy di chuyển qua hầm phải dắt bộ do nước ngập đến 2/3 bánh xe. Một số xe tải và xe taxi bị chết máy khi nước dâng lên đến gần cabin.

Về vấn đề này, đại diện Ban Quản lý một vài dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên (gọi tắt là Ban QLDA) đã có phản hồi về lý do ngập nước ở hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương.

Theo tài liệu từ đại diện Ban QLDA, vào ngày 24/4, đơn vị này đã cho lắp đặt máy bơm nước tự động nhập từ nước ngoài trong khu vực hầm. Đến tối 29/4, hệ thống điều khiển tự động này được tạm ngắt để chỉnh sửa và đã đi vào hoạt động. Khuya 29-4, trời mưa to, đội ngũ kỹ thuật không kịp thời phát hiện nên dẫn đến sự cố ngập nước trong hầm.

Sau khi phát hiện sự cố, phía đơn vị đã khởi động lại hệ thống điều khiển để bơm hút cạn nước trong hầm.

Về phương hướng xử lý ngập, đại diện Ban QLDA cho biết, hệ thống bơm tạm thời đang được hoạt động bằng tay, đơn vị đã cử cán bộ trực 24/24 cho đến khi đã đi vào hoạt động hệ thống điều khiển tự động của trạm bơm. Dự kiến vào ngày 3/5, hệ thống sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Được biết, từ khi đưa vào hoạt động từ tháng 11/2017 đến nay, công trình hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương đã 3 lần xảy ra sự cố ngập. Đáng chú tâm là sự cố ngập vào sáng 19/3, trời không mưa nhưng nước vẫn lênh láng trong khu vực hầm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *