Đà Nẵng hướng về Tây Bắc thành phố

Về căn bản phía Đông Nam Đà Nẵng đã hình thành trung tâm thành phố du lịch tân tiến, dư địa quỹ đất phát triển không còn nhiều, thì mọi ánh mắt đổ dồn về phía Tây Bắc TP. Trong thực ở, cả khu vực rộng lớn Tây Bắc như 1 đại công trường có nhiều dự án động lực đang triển khai dần hình thành lên 1 trung tâm thành phố đẳng cấp.

Một bức tranh sôi động

Thật không sai khi khẳng định, trong GĐ này nguồn lực của Đà Nẵng đang dồn về Tây Bắc. Bởi Tây Bắc – khu vực đang có gần 40 dự án lớn nhỏ, trong đấy có nhiều dự án trung tâm như xa lộ La Sơn – Túy Loan, Khu Công nghệ cao, Danang IT Park và vô vàn khu thành phố diện tích lớn dọc tuyến một số con phố Nguyễn Tất Thành nối dài xuống ven biển về trung tâm TP.

Tất cả đang vẽ lên 1 bức tranh chuyển mình sôi động phía Tây Bắc TP. Nhiều ý kiến nhận định, “đại công trường” xây dựng Đà Nẵng đang chuyển từ đông sang tây, biến vùng đất tiềm năng Tây Bắc thành tâm điểm phát triển của TP trong GĐ GĐ này.

Tại cuối tuyến một số con phố ven biển Nguyễn Tất Thành bao quanh vịnh Đà Nẵng, ngoài dự án khách sạn, khu ẩm thực, công viên nước… tổng vốn đầu tư trên 110 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản ở Xuân Thiều thì còn nhiều dự án về du lịch, khu phức hợp, CNTT cũng đang được triển khai. Nổi bật như khu phức hợp đẳng cấp 5 sao DITP Power 18 tầng có tổng vốn gần 250 tỷ đồng của Trung Nam Group ngay ở ngã tư Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Lương Bằng đang được triển khai. Ngoài ra, lãnh đạo Trung Nam cho biết đang xin chủ trương TP để đầu tư xây dựng bãi tắm công cộng tổng vốn gần 200 tỷ đồng ở cuối tuyến một số con phố Nguyễn Tất Thành.

Với dự án cảng Liên Chiểu hiện có nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm, TP cũng đã có báo cáo tiền khả thi chờ một số bộ ngành trung ương thẩm định. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, dự án cảng Liên Chiểu cực kỳ quan trọng, là cảng hội tụ được nhiều lợi thế, như kết nối được có tuyến xa lộ, một số con phố sắt, không quá xa cảng hàng không, đặc thù sau lưng là vô vàn khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Mới đấy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Douglas Foo- Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) cộng trao Bản ghi nhớ chấp nhận về mặt tiêu chuẩn cho nhóm một số nhà đầu tư Singapore hỗ trợ TP nghiên cứu kỹ điều chỉnh Qui hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn 2050 và Quy hoạch khu vịnh Đà Nẵng…

Như vậy, cả trong GĐ này và tương lai, khu vực Tây Bắc TP là trọng tâm trong trục phát triển của TP. Cả vùng đất giàu tiềm năng này đang chuyển mình mạnh mẽ chưa từng có.

Đà Nẵng hướng về Tây Bắc thành phố - Ảnh 1.

Golden Hills là khu thành phố sinh thái đẳng cấp ở Tây Bắc Đà Nẵng, nơi có vô vàn một số dự án trung tâm của TP.

Cơ hội từ bất động sản

Khu Tây Bắc không chỉ được tạo xung lực phát triển rất lớn, mà quan trọng hơn vẫn còn dư địa để bứt phá. Đơn cử như có bất động sản, tiềm năng cho một số nhà đầu tư còn nhiều. Khi Tây Bắc vẫn còn ở dạng tiềm năng thì thời cơ để dòng vốn từ một số nhà đầu tư đổ về tìm dự án vẫn lớn.

Ông Bùi Xuân Định – Tổng giám đốc Trung Nam Land cho biết: “Hiện ở bất động sản đang chững lại, nhưng đấy là thời cơ để một số dự án có quy hoạch tốt, xây dựng bài bản, hạ tầng đã đi vào làm việc sẽ lên ngôi. Các dự án này sẽ lôi kéo các bạn có nhu cầu thật và nhà đầu tư dài hạn. Tôi đơn cử như dự án Golden Hills, được qui hoạch bài bản bởi Công ty kiến trúc danh tiếng Mỹ là S.O.M, hiện hạ tầng khu A đã đã đi vào làm việc, pháp lý minh bạch, trong điều kiện giá bất động sản chững lại, nhà đầu tư có nhiều chọn lọc, các tiêu chí này sẽ luôn được đặt lên danh tiếng”.

Nếu để có 1 sự so sánh, trước đấy ít ai nghĩ khu vực Đông Nam Đà Nẵng sẽ phát triển như GĐ này. Tuy nhiên, khi một số thương hiệu khách sạn, resort, golf nổi tiếng địa cầu góp mặt thì giá trị bất động sản khu vực này tăng liên tục. Một số chuyên gia nhận định: “Câu chuyện ở đấy là bài học về tầm nhìn. Hãy nhìn từ sự phát triển của phía Đông và nghĩ đến phía Tây TP trong vài năm tới. Khi mà một số dự án động lực phía Tây Bắc TP đi vào làm việc, như Khu CNC, Danang IT Park, cảng Liên Chiểu… lôi kéo hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, khi đấy mới tìm thời cơ bất động sản từ Tây Bắc thì đã muộn”.

Một mặt nào đấy, khi bất động sản chững lại sẽ tạo thời cơ cho các người có nhu cầu mua đất nền thực sự và cả các chủ dự án bất động sản đầu tư bài bản. Thời điểm này được coi là bài toán để đo chất lượng một số dự án. Đơn cử như ở Golden Hills, giá đất chững lại song không bởi thế chủ đầu tư dừng xây dựng mà vẫn đẩy mạnh triển khai làm hạ tầng bài bản, đúng chất lượng, chắc chắn có sản phẩm tốt nhất cho bạn. Điều đấy biểu hiện dự án làm đúng tầm nhìn qui hoạch, đúng cam đoan, không để nhân tố phân khúc chi phối công đoạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net