Đà Nẵng: Cho phép chuyển đổi công năng nhà ở sang khách sạn, văn phòng, nhà hàng

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ban hành Văn bản số 4111/SXD-CPXD ngày 14/5/2018, về việc chuyển công năng nhà ở sang loại hình công trình dịch vụ, thương mại…

Theo đây, Sở Xây dựng thống nhất có việc chuyển đổi 1 phần nhà ở có qui mô dưới 9 tầng trên một vài trục các con phố giao thông đô thị, sang một vài loại hình công trình dịch vụ, thương mại như khách sạn, văn phòng, nhà hàng, nhà trưng bày sản phẩm và một vài dịch vụ khác.

Việc thống nhất chủ trương trên của Sở Xây dựng căn cứ Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam TCVN 9411:2012 về nhà ở liền kề; TCXDVN 194-2006 về nhà cao tầng; ý kiến trả lời của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Sở Giao thông vận tải đô thị.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng căn cứ vào một vài quy định pháp luật hiện hành và nhu cầu thực ở trong quá trình phát triển đô thị trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi công năng nhà ở sang loại hình công trình dịch vụ, thương mại…, Sở Xây dựng yêu cầu một vài cơ quan liên quan giải quyết thủ tục tham khảo cho phép chuyển đổi, ngoài các quy định ép buộc khi cấp phép kinh doanh, cần đặc thù lưu ý và thực hiện 1 số vấn đề sau:

Không cho phép chuyển đổi công năng sang loại hình cơ sở sản xuất và một vài loại hình dịch vụ có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn cùng đồng và mỹ quan đô thị; không cho phép chuyển đổi công năng đối có công trình nằm trong một vài kiệt, hẻm.

Đối có các con phố giao thông có vỉa hè, lòng các con phố nhỏ hơn 7,5m cần tham khảo kỹ khả năng cung cấp của hạ tầng kỹ thuật (đặc thù là hạ tầng giao thông) khi tăng lên tỷ lệ lưu trú và tăng lên một vài phương tiện tham dự giao thông; đồng thời về lâu dài phải có đề xuất một vài biện pháp kỹ thuật để cắt giảm tối đa hiện trạng quá tải về hạ tầng kỹ thuật cho khu vực.

Phải thích hợp có quy hoạch chi tiết được duyệt; bảo đảm đủ qui mô đậu, đỗ xe cho công trình; đồng thời phải đã đi vào hoạt động một vài thủ tục về PCCC và môi trường theo đúng quy định (nếu công trình nằm trong đối tượng phải thực hiện thủ tục PCCC và môi trường).

Phải thực hiện công tác nghiệm thu trước khi đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật. Trường hợp công trình không thuộc diện phải được cơ quan có thẩm quyền nhận lời kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư, thì phải có cam đoan của chủ sử dụng và đơn vị giải đáp kiến trúc thi công về an toàn kết cấu công trình.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *