Đà Nẵng: Chỉ đích danh hàng loạt dự án khách sạn vi phạm các quy định xây dựng

Theo báo cáo tổng kết đợt kiểm tra, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra thực ở hiện trường, ở thời điểm kiểm tra 1 số công trình không chấp hành tốt một số quy định pháp luật về an toàn lao động.

Theo đây, một số hành vi vi phạm của 11 công trình chủ yếu nhà thầu thi công sử dụng người lao động chưa được huấn luyện, giải đáp về an toàn lao động. Trong thi công không thực hiện một số giải pháp an toàn lao động. Một số công trình không lắp dựng đầy đủ hoặc lắp dựng không chắc chắn hàng rào, lan can an toàn thi công và ở địa điểm lối ra vào máy vận thăng.

Bên cạnh việc kiểm tra công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, Sở cũng áp dụng kiểm tra điều kiện năng lực làm việc của tổ chức, năng lực hành nghề của cá nhân theo quy định.

Song song đây, 1 số công trình này thi công không đúng có giấy phép được cấp như Khách sạn Ruby Light cho thi công một số bậc cấp, ram dốc lùi không đúng có giấy phép thi công được cấp. Đồng thời 1 phần phía trước sàn tầng 1 thi công lấn vào quy mô dao động lùi.

Khách sạn Grand Sunrise Boutique, thi công bậc cấp, ram dốc lùi không đúng có giấy phép thi công được cấp. Chủ đầu tư không có chứng chỉ năng lực làm việc thi công thi công công trình nhưng tự tổ chức thi công, quản lý dự án, giải đáp giám sát.

Công trình khách sạn ở lô 65 các con phố Phan Liêm thi công vượt 1 tầng so có giấy phép thi công được cấp. Công trình Văn phòng làm việc Thành Lợi Building 2 ở các con phố Lê Đình Lý, qua kiểm tra phát hiện công trình thi công sai khác so có hồ sơ kiến trúc được duyệt, giấy phép thi công được cấp.

Qua kiểm tra, 1 số tổ chức, cá nhân tham dự làm việc thi công không có chứng chỉ năng lực làm việc thi công thi công công trình theo quy định.

Đó là một số dự án khách sạn Blues Hotel, khách sạn HaVin, khách sạn Aria Green, khách sạn Ruby Light, khách sạn The Wings, Trường Liên cấp Việt Nhật, Khu Phức hợp nghĩ dưỡng Monarchy, Nhà ở villa – lô 15A và lô A16 góc các con phố Phạm Văn Đồng và các con phố Hồ Nghinh, Khách sạn – lô 65 các con phố Phan Liêm, công trình Văn phòng làm việc (Thành Lợi Building 2), các con phố Lê Đình Lý, Khách sạn Grand Sunrise Boutique đã sử dụng một số nhà thầu thi công không có chứng chỉ năng lực làm việc thi công thi công công trình theo quy định của Nghị định 42/2017/NĐ-CP về quản lý đầu tư thi công.

Chỉ huy trưởng, chưa có chứng chỉ hành nghề, không chắc chắn năng lực theo quy định. Đơn vị giải đáp giám sát không có chứng chỉ năng lực làm việc giám sát thi công công trình. Tại buổi kiểm tra, 1 số đơn vị giải đáp giám sát không cung cấp hồ sơ năng lực. Trường Liên cấp Việt Nhật, một số đơn vị không cung cấp một số hồ sơ liên quan đến nội dung kiểm tra cho đoàn kiểm tra.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net