Cuối tháng 7/2018 thông xe toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52km, trong đó tuyến xa lộ có chiều dài 131,5km, đoạn nối tuyến xa lộ có Quốc lộ 1A có chiều dài 8,02km, được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) dao động 34,516 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, vốn vay Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 798,5 triệu USD và vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) là 590,3 triệu USD. Công tác giải phóng mặt bằng, di dời công trình công cộng, rà phá bom mìn, thuế VAT, quản lý dự án… sử dụng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Ngày 2/8/2017, đoạn tuyến sử dụng nguồn vốn vay của JICA gồm 8 gói thầu xây lắp có tổng chiều dài là 65km từ nút giao Túy Loan (Km0+000) thuộc đô thị Đà Nẵng và điểm cuối ở nút giao Tam Kỳ (Km65+000) thuộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thông xe đưa vào khai thác phát huy hiệu quả.

Đến nay đoạn tuyến còn lại sử dụng nguồn vốn vay của WB gồm 5 gói thầu từ nút giao Tam Kỳ (Km65+000) thuộc tỉnh Quảng Nam đến nút giao Quảng Ngãi (Km131+500) thuộc tỉnh Quảng Ngãi đã căn bản đã đi vào hoạt động đủ điều kiện đế thông xe đưa vào khai thác.

Theo Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển những con phố xa lộ Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư, việc hình thành tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ giúp rút ngắn dao động nhữngh và thời gian di chuyển giữa những trọng tâm kinh tế của Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, những khu công nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, góp phần phân luồng giao thông hiệu quả để kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua Hành lang kinh tế Đông – Tây đến những cảng biển miền Trung Việt Nam.

Trước đó, VEC ban hành mức giá dịch vụ sử dụng tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn Km0+000 – Km65+000) trong đó mức giá thấp nhất là 20.000 đồng/lượt xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và những loại xe buýt vận tải khách công cộng và cao nhất của đoạn tuyến này là 380.000 đồng/lượt đối có xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40feet.

Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển những con phố xa lộ Việt Nam (VEC) cho biết dự án đến thời điểm giai đoạn này đã căn bản đã đi vào hoạt động, chắc chắn đề nghị thông xe để đưa vào khai thác chuẩn bị vào ngày 30/7 tới đó.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net