Cuối năm, bất động sản khu vực nào tại TP.HCM hút nhà đầu tư?

So có quý 3/2018, bước sang quý 4 phân khúc nhà đất, căn hộ cao tầng ở Tp.HCM phân hóa rõ ràng về sức cầu ở từng khu vực.

Chưa có đột biến, phân khúc được tiên liệu khởi sắc hơn những tháng cuối năm

Hiện phân khúc bất động sản Tp.HCM được nhiều chuyên gia tiên liệu tiếp tục phát triển ổn định, không bứt phá ở những tháng cuối năm, sức cầu không có nhiều đột biến. Tuy nhiên, phân khúc đang phân hóa rõ rệt theo khu vực, phân khúc bất động sản và được tiên liệu sẽ khởi sắc hơn trong quý 4.

Ghi nhận thực ở phân khúc cho thấy, nguồn cung mới bất động sản bung ra phân khúc đang càng ngày càng ít đi, nguồn cung mới vẫn chủ yếu là sản phẩm thuộc dự án cũ. So có cộng kỳ năm ngoái, số lượng này đã giảm rõ nét.

Theo tiên liệu của DKRA Việt Nam, so có quý 3, sức cầu của phân khúc có thể tăng nhẹ do tâm lý người dân và xu hướng dòng tiền trong thời gian cuối năm.

Trong khi đấy, nguồn cung những phân khúc được tiên liệu tiếp tục không có nhiều đột biến, nhà phố dao động 200-300 căn, bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều nhữngh tân về cung và cầu.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, phân khúc cuối năm sẽ ổn định cả về cung và cầu. Ở 1 số khu vực có 1 vài dự án “mới tinh” bung phân khúc cuối năm tiên liệu sức mua sẽ tốt vì sự khan hiếm cung rõ nét từ phân khúc tóm lại.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng, ở phân khúc căn hộ cao tầng nguồn cầu của phân khúc sẽ vẫn ổn định ở những dự án có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Khó có thể nói là dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào 1 phân khúc nào vì mỗi phân khúc có 1 ưu, nhược điểm khác nhau.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, nguồn cung bất động sản đến cuối năm giảm rõ nét so có thời điểm trước nhưng ở 1 số phân khúc sức cầu vẫn ghi nhận ổn định. Những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, chủ đầu tư đầu tư bài bản, địa điểm đẹp vẫn lôi kéo nhà đầu tư “bỏ tiền” vào.

Theo bà Hương, có những dự án hạng sang, đẳng cấp hướng đến những đối tượng bạn trung lưu thì nguồn tài chính sẵn có của họ khá tốt nên ít tùy thuộc vào vốn vay ngân hàng, nên sức cầu tóm lại ổn định ở phân khúc này.

Khu vực nào sẽ là tâm điểm đầu tư cuối năm?

Theo DKRA, khu vực phía Đông tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Tuy vậy, ở phân khúc căn hộ cao tầng thì hạng A và B tiếp tục dẫn dắt phân khúc, còn hạng C không có nhiều dự án mới.

Trong khi đấy, nhà phố, villa liền kề ở khu Đông so có những khu vực khác vẫn chiếm tỉ lệ lớn về nguồn cung và sức cầu.

Một số dự án “mới tinh” dự tính bung ra phân khúc trong quý 4 đa số tập trung ở khu Đông Sài Gòn. Chẳng hạn dự án Rome Diamond Lotus của Phúc Khang, Gem Riverside của Đất Xanh Group (Q.2), Vinciy của Vingroup (Q.9). Đặc biệt, 1 số dự án căn hộ cao tầng “thăm dò” phân khúc từ quý trước và bắt đầu nhận giữ chỗ của khách mua ở quý 4/2018 có phản ứng khá tốt từ bạn.

Theo những công ty, chính bối cảnh nguồn cung khan hiếm là thời cơ để cho những công ty có sẵn quỹ đất trước đấy tấn công phân khúc ở thời điểm này. Tuy vậy, so có thời gian trước, sức mua và nguồn cung chỉ gặp nhau ở những dự án thực sự tốt. Theo bà Hương, giai đoạn này đã hết thời CDT dự án chạy theo lợi nhuận và không quan tâm đến chất lượng dự án về sau cho bạn.

Vì trong những năm qua, rất nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại khi đầu tư vào những dự án của CDT không danh tiếng, chính điều đấy khiến họ càng ngày càng thận trọng hơn khi tìm hiểu dự án và chọn lọc đầu tư. “Nguồn cung đang hạn chế trên phân khúc cũng nói lên câu chuyện, phân khúc đang thanh lọc những chủ đầu tư và dự án tốt để có đến cho bạn giá trị đầu tư lâu dài và hiệu quả”, bà Hương nhấn mạnh.

Nhìn nhận thực ở cho thấy, khu Đông Tp.HCM (Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức) vẫn là khu vực được những nhà đầu tư kỳ vọng nhất ở thời điểm cuối năm. Bên cạnh sự chỉn chu về hạ tầng giao thông thì đấy cũng là khu vực có sự đột phá về nguồn nhân lực khi dân lao động tỉnh lẻ, đối tượng chuyên gia nước ngoài ở những khu công nghệ có xu hướng tăng lên.

Chưa kể, sự “thay da đổi thịt” về dân số biểu hiện bằng sự lấp kín ở những khu dân cư, tiện ích càng ngày càng đồng bộ được xem là “điểm cộng” của phân khúc bất động sản nơi đấy.

Trong khi, khu Nam Sài Gòn cũng là khu vực được nhiều CDT “nhòm ngó” vào cuối năm nhưng thực ở để có những ưu thế về giao thông, hạ tầng thì sự bứt phá được nhìn nhận ở thì tương lai xa hơn là giai đoạn này.

Theo nhìn nhận chung từ những đơn vị tìm hiểu phân khúc và những DN, đất nền, nhà phố vẫn là phân khúc dẫn dắt phân khúc đến thời điểm cuối năm. Trong đấy, phân khúc đất nền sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn vì tâm lý sinh lợi ổn định, thậm chí sẽ có sự đột phá về lợi nhuận vì sức cầu luôn tập trung đa số ở loại hình này.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net