Cuối năm 2018: TP. HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ vừa túi tiền

Theo báo cáo phân khúc nhà đất TPHCM Quý 3/2018 của CBRE, nguồn cung căn hộ chung cư hạng C (dao động từ 24 triệu/m2 trở xuống) ra phân khúc hầu như không có. Trong khi đây, nhu cầu thực của người dân về phân khúc căn hộ chung cư giá dao động từ 1-1,5 tỷ/căn luôn trong hiện trạng thiếu hụt.

Cung không đủ cầu

Thực trạng giá phân phối căn hộ chung cư phân khúc cấp cao và siêu sang cao hơn mức giá trung bình phân khúc từ 4-7 lần. Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, ở mức giá cao, chủ đầu tư sẽ dễ thu được biên độ lợi nhuận quyến rũ hơn so có mức giá vừa phải. Thêm vào đây, phân khúc cấp cao cũng là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư nhà đất cá nhân bởi bên cạnh nhân tố tỷ suất lợi nhuận cao thì 1 vài căn hộ chung cư cấp cao có giá trị khá ổn định và rất dễ để cho thuê do ở TP.HCM, do có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc nên phân khúc căn hộ chung cư cho thuê quyến rũ. Do đây, 1 vài chủ đầu tư thường tập trung cho phân khúc cấp cao trong thời gian vừa qua.

Điều này đã tạo ra hiện trạng phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền dành cho 1 vài gia đình trẻ gần như bị 1 vài chủ đầu tư bỏ ngỏ. Thực tế trên phân khúc GĐ này, số lượng căn hộ chung cư có mức giá vừa túi tiền chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Không chỉ ở khu ven trọng điểm TP HCM mà cả ở 1 vài tỉnh, thành kế bên, số lượng căn hộ chung cư giá mềm chào phân phối cũng khá ít ỏi. Trong khi đây đây là dòng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu nhà ở thật, phù hợp có lương của đại phần lớn người dân TP.HCM. Phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền cũng được tiên đoán tiếp tục thiếu hụt cho đến cuối năm 2018.

Cần các dự án bổ sung thiếu hụt nguồn cung căn hộ chung cư cuối năm 2018

Nguyên nhân căn hộ chung cư vừa túi tiền rất khó lôi kéo chủ đầu tư bởi giá chất liệu thi công và bên trong xe càng ngày càng cao, giá đất cũng tăng lên. Vì thế, tham dự phát triển phân khúc này khó có lại lợi nhuận cho 1 vài chủ đầu tư. Hơn nữa, đề nghị về chốn ổn định gia đình của người dân cũng càng ngày càng nâng cao nên phân khúc vừa túi tiền sẽ rất khó cung cấp nhu cầu của bạn.

Sảnh đâyn sang trọng, cao cấp chỉ dành cho các cư dân Dream Home Riverside.

Do đây, các dự án có chất lượng cao có nhiều tiện ích nội khu phù hợp có đại phần lớn 1 vài gia đình, nhưng mức giá vừa phải đòi hỏi chủ đầu tư phải thực sự tâm huyết cũng như các lợi thế nhất định về quỹ đất, năng lực phát triển.

Minh chứng điển hình cho sự thành công có dòng sản phẩm chất lượng cao có mức giá hợp lý trên phân khúc là thương hiệu Dream Home của Công ty Nhà Mơ có 2 dự án: Dream Home Luxury (đã bàn giao năm 2015) và Dream Home Residence (đã bàn giao năm 2017) đều toạ lạc ở khu vực quận Gò Vấp đầu nhận được sự hài lòng của 1 vài cư dân. Hiện tỷ suất lợi nhuận của 2 khu căn hộ chung cư này tăng 50% so có thời điểm đơn vị chủ đầu tư mở phân phối.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản Danh Khôi (DKRS) – Đơn vị phân phối nhiều dự án lớn ở TP.HCM – cho biết: “Điều mà 1 vài gia đình trẻ luôn ấp ủ là có 1 chốn ổn định gia đình địa điểm tốt, giá cả hợp lý và biện pháp tài chính linh hoạt. Nhưng có mức lương vừa phải thì việc tìm cho mình 1 căn hộ chung cư để ở thỏa 1 vài tiêu chí trên là 1 giấc mơ khó thành hiện thực. Chính bởi thế, chủ đầu tư Nhà Mơ chọn lọc phát triển dòng sản phẩm vừa túi tiền là 1 hướng đi phù hợp và bền vững, cung cấp được nhu cầu ở thực của đại phần lớn 1 vài gia đình trẻ ở bất kỳ GĐ nào”.

Khu công viên trẻ em Rainbow Land là nơi dành cho 1 vài cư dân nhí của Dream Home Riverside thỏa sức sáng tạo.

Trong kế hoạch phát triển dòng căn hộ chung cư có thương hiệu Dream Home, Chủ đầu tư Nhà Mơ tiếp tục có lại thời cơ ổn định gia đình, đầu tư cho bạn ở khu Tây Nam Sài Gòn khi vừa cho công bố tháp Diamond Center thuộc Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside có mức giá chỉ từ 1,2 tỷ/ căn 2PN, 2WC. Tháp có địa điểm kim cương khi có hai mặt tiền các con phố Nguyễn Văn Linh – Phạm Thế Hiển, nằm trong khu dân cư sầm uất lớn nhất khu vực Q.8 rộng đến 51ha, được bao bọc bởi công viên ven sông xanh mát. Diamond Center có vô vàn 1 vài tiện ích cấp cao, riêng biệt phù hợp nhu cầu phần lớn gia đình trẻ và góp phần giải nhiệt cho phân khúc đang thiếu nguồn cung căn hộ chung cư vào GĐ cuối năm này.

Thông tin điện thoại:

Hotline: 0906 9393 21 – 0906 9393 62

Website: www.dreamhomeriverside.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net