Cư dân Gamuda bức xúc khi chủ đầu tư lật kèo, cố nhồi thêm nhà để bán

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý tài liệu báo nêu về công trình thi công trái phép ở Dự án Gamuda City.

Tìm 1 vàih nhồi thêm nhà liền kề

Theo tài liệu 1 vài hộ dân cung cấp, Gamuda Land Việt Nam – chủ đầu tư khu thành phố Gamuda Gardens đã lên phương án chia nhỏ diện nhà liền kề ở khu ST5. Cụ thể, từ 232 căn theo quy hoạch giai đoạn này, số căn thi công được nâng lên 362 căn, tức tăng thêm 130 căn.

Hiện 1 vài sàn phân phối BDS đã rầm rộ quảng bá để phân phối nhà 362 căn nhà liền kề khu ST5. Ngay trên website chính thức của dự án, hay mô hình ghép cảnh ở trụ sở về khu nhà liền kề này cũng đã được ra mắt để phân phối nhà qua vô vàn kênh khác nhau.

Anh Giang, nhân viên phân phối hàng của chủ đầu tư cho hay, giai đoạn này đã có 43 bạn “nhẹ dạ cả tin” xuống tiền đặt cọc trong khi nhà nước chưa phê duyệt quy hoạch.

Cư dân Gamuda bức xúc khi chủ đầu tư lật kèo, cố nhồi thêm nhà để phân phối - Ảnh 1.

Dù chưa được điều chỉnh quy hoạch nhưng chủ đầu tư đã dựng ghép cảnh để rao phân phối 362 căn liền kề ở Khu ST5Dù chưa được điều chỉnh quy hoạch nhưng chủ đầu tư đã dựng ghép cảnh để rao phân phối 362 căn liền kề ở Khu ST5

Tuy nhiên, 1 vài vận hành bởi thế 1 vài cư dân Gamuda Gardens chỉ thực sự biết vào ngày 4/5 vừa qua khi đại diện Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai – nơi dự án triển khai lấy ý kiến người dân.

Cuộc họp do ông Lê Hải Quang – Chủ tịch UBND phường Trần Phú chủ trì, nhưng 1 vài cư dân cho hay, cuộc họp này tựa như 1 vở hài kịch. Giấy mời họp chỉ được phát trước ngày họp 1 ngày. Thời điểm họp đúng vào giờ hành chính nên rất ít người bố trí được thời gian để dự họp. Phần lớn người tham dự là người già.

Tiếng là lấy ý kiến người dân nhưng phần trình bày quy hoạch rút gọn rất ít người nắm bắt kịp. Nhiều người muốn sao chép lại 1 vài bản quy hoạch để về tìm hiểu nhưng ban tổ chức không cho.

Tại cuộc họp, nhiều người bất bình khi chủ đầu tư mời 1 số người dân ký vào phiếu lấy ý kiến nhưng phần nội dung để trống. Nhiều cư dân khác thấy hiện trạng này đề nghị chủ đầu tư hủy 1 vài phiếu này nhưng bất thành. Thành thử, cuộc họp như chợ vỡ. Sau cuộc họp, nhiều người cho hay họ cảm giác “bỏ bom”, “bị lừa” ở cuộc họp này.

Cư dân Gamuda bức xúc khi chủ đầu tư lật kèo, cố nhồi thêm nhà để phân phối - Ảnh 2.

Hình ảnh khu đất ST 5

Một “khổ chủ” ở các con phố 3.3, là cư dân Gamuda Gardens, đánh giá: Chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ cao tầng nhằm phân phối hàng nhanh, tăng giá đất để thu lợi nhuận. “Ví dụ, giá đất sẽ từ 60 triệu đồng/m2 lên thành 90 triệu đồng/m2. Mức tăng 30 triệu đồng/m2 có hàng trăm căn hộ cao tầng, mỗi căn tối thiểu 90 m2, chủ đầu tư lãi cả ngàn tỷ, nhưng cái chính là hậu quả việc điều chỉnh này sẽ nhồi thêm 162 căn liền kề kéo theo hàng trăm người sinh sống ở đó” – ông này cho hay.

Cũng theo cư dân này, trái ngược có lợi ích của chủ đầu tư, cư dân ở đó sẽ gánh hậu quả của việc tăng lên dân cư. Đơn cử, tỷ lệ tăng lên 130 hộ, tỷ lệ tăng lên 768 dân. Phương tiện tăng lên 130 x trung bình 1,5 xe xe 4 phân phốih/nhà = dao động 200 xe xe 4 phân phốih. Vậy cư dân bị ảnh hưởng đến giao thông, 1 vài tiện ích và hạ tầng cũng bị chia sẻ bởi tỷ lệ người tăng lên.

Ngoài ra, kiến trúc giao thông có các nút giao cắt vòng cung, thông thoáng là 1 thế mạnh của Gamuda. Nay, để tăng quy mô căn hộ cao tầng, biện pháp kiến trúc này bị bỏ, thay bằng 1 vài các con phố thẳng và ô bàn cờ vuông góc, không chắc chắn an toàn giao thông như kiến trúc nguyên bản của Gamuda.

Lo nhồi thêm nhà để phân phối mà bỏ mặc xây hạ tầng cho dân

Chị Ngà, 1 cư dân ở đó cho biết thêm, trong quy hoạch đã được phê duyệt có 1 vài hạng mục như trường học, nhà trẻ, trung tâm y tế, bể bơi… nhưng chủ đầu tư không quan tâm thi công đúng công đoạn. Nay lại bày trò để tăng dân cư, kiếm lời là “bội ước” có người dân.

Các hộ dân cho hay, Gamuda cải tạo hồ và thi công công viên Yên Sở và được nhà nước hoàn trả bằng khu đất hàng trăm ha để thi công khu thành phố để phân phối có quy hoạch đã được phê duyệt. Nếu Gamuda tiếp tục chia nhỏ căn nhà để phân phối kiếm lời, tăng thêm dân số cục bộ, hạ tầng xã hội ở khu thành phố này sẽ quá tải, Nhà nước sẽ phải bỏ tiền không nhỏ để mở rộng các con phố giao thông, xây thêm trường học, trung tâm y tế kế bên khu vực này.

Các hộ dân cho hay, sẽ gửi đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng Hà Nội…. để phản đối việc chủ đầu tư đang tìm 1 vàih để điều chỉnh quy hoạch nhồi thêm 162 căn liền kề so có quy hoạch đã duyệt.

Cư dân Gamuda bức xúc khi chủ đầu tư lật kèo, cố nhồi thêm nhà để phân phối - Ảnh 3.

Vào tháng 3/2017, cư dân Gamuda Gardens tập trung phản đối chủ đầu tư chậm thi công các con phố giao thông trong khu thành phố

Người Sài Gòn liều mình sống trong chung cư “răng rụng”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *