Crystal Bay và ý tưởng xây dựng hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam

Một điểm đến, có 1 hệ sinh thái riêng đã là 1 sức hút mạnh mẽ cho du khách đến, ở lại dài hơn và quay trở lại trong tương lai. Nhưng hai hoặc ba điểm đến liên kết có nhau, sẽ là 1 sản phẩm du lịch cực kỳ đặc thù.

Từ năm 2003, đô thị Las Vegas xác định chiến lược định vị là trọng tâm của sự tự do không giới hạn có khẩu hiệu “What Happens in Vegas, Stays in Vegas” – “Cái gì xảy ra ở Vegas sẽ ở lại có Vegas”. Nó được thi công thành 1 hệ sinh thái, phục vụ cho mục tiêu trở thành trọng tâm vui chơi dành cho người lớn, trọng tâm tổ chức sự kiện, hội họp và MICE. Tại Việt Nam, Đà Nẵng có lễ hội pháo hoa quốc tế. Nhưng nếu chỉ dừng ở 1 sự kiện lớn bởi thế mỗi năm thì vẫn chưa rõ được định vị của Đà Nẵng là gì. Với 1 công trình cung hội nghị Ariyana – Furama phục vụ APEC 2017, có thể nghĩ đến 1 đô thị của hội nghị và sự kiện được không? Nha Trang có thể là 1 điểm đến của một số lễ hội biển được không? Từ các ý tưởng đấy, một số nhà phát triển du lịch sẽ thi công 1 hệ sinh thái du lịch như thế nào để Đà Nẵng, Nha Trang… trở thành Cannes, Las Vegas?

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Đó là các suy nghĩ của ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc phát triển kinh doanh của công ty Crystal Bay – đơn vị làm việc trong lĩnh vực đầu tư và phát triển du lịch được biết đến bởi sản phẩm có tên “Một kỳ nghỉ – Hai vùng di sản”.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 2.
Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Chương trình “Một kỳ nghỉ – 2 vùng di sản” của Crystal Bay có gì khác biệt có một số tour du lịch như tour Xuyên Việt hay tour “Một chuyến đi – nhiều điểm đến” mà Sở Du lịch một số tỉnh đã liên kết thi công?

Sản phẩm “Hành trình di sản – Một kỳ nghỉ hai vùng di sản” của Crystal Bay là hành trình kết nối vịnh Hạ Long – Bái Tử Long có vùng vịnh Nam Miền Trung là Khánh Hòa và Ninh Thuận. Điều đấy biểu hiện cho chiến lược đầu tư trọng tâm của Crystal Bay vào một số tỉnh là Quảng Ninh và Khánh Hòa – Ninh Thuận. Sản phẩm này tạo ra sự khác biệt nhờ thế mạnh của 1 hệ sinh thái, có một số dự án cơ sở lưu trú, dịch vụ lữ hành và sản phẩm du lịch đặc trưng của Crystal Bay.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 4.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra 1 khái niệm liên kết điểm đến trong toàn quốc, khi mà mỗi điểm đến có 1 hệ sinh thái khác biệt và cung cấp cho du khách các trải nghiệm khác nhau, làm đa dạng thêm cho hành trình của họ, cũng là tạo sự quyến rũ đặc thù, lôi cuốn du khách. Một điểm đến, có 1 hệ sinh thái riêng đã là 1 sức hút mạnh mẽ cho du khách đến, ở lại dài hơn và quay trở lại trong tương lai. Nhưng hai hoặc ba điểm đến liên kết có nhau, sẽ là 1 sản phẩm du lịch cực kỳ đặc thù, nơi du khách vừa có thể chiêm ngưỡng kỳ quan môi trường xung quanh vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long trên du thuyền, vừa có thể đắm mình trong trầm mặc của tháp Chàm và các bãi biển cát trắng của Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Thuận. Trong tương lai, sản phẩm này sẽ được mở rộng, kết nối thêm một số di sản môi trường xung quanh, lịch sử văn hóa khác.

Việc mở rộng liên kết điểm đến trên toàn quốc có gì gặp khó và nếu làm được thì nó sẽ có tác động gì?

Việc liên kết một số điểm đến trên toàn quốc không phải là vấn đề mới. Liên kết để tạo ra giá trị, sức mạnh chung cho ngành du lịch là điều chúng tôi mong mỏi và điều này cần sự chung tay của nhiều bên. Chúng tôi tin rằng sự liên kết sẽ giúp nâng cao địa vị và hình ảnh chung của ngành du lịch Việt Nam, từ đấy mỗi nhà đầu tư hay cung cấp dịch vụ đều được hưởng lợi.

Vai trò của một số hiệp hội ngành nghề cũng rất quan trọng trong vấn đề này, sẽ cộng có một số cơ quan quản lý giải quyết các gặp khó vướng mắc để thúc đẩy sự phát triển chung.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 5.

Theo phân tách của ông, chương trình này có thể đưa Crystal Bay trở thành nhà phát triển du lịch đặc biệt nhất Việt Nam không?

Nhìn ra địa cầu, chúng ta có thể thấy đô thị Las Vegas (Mỹ) được thi công thành 1 hệ sinh thái phục vụ cho mục tiêu định vị trở thành trọng tâm vui chơi dành cho người lớn, trọng tâm tổ chức sự kiện, hội họp và MICE. Đồng thời, đô thị này kết hợp có vùng phụ cận, khai thác một số tour dài hơi như dịch vụ bay trực thăng ở Grand Canyon hoặc chuyến tour đập Hoover Dam, bên cạnh các khách sạn lung linh trên The Strip của đại lộ Las Vegas. Trên địa cầu đã có rất nhiều bài học thành công khác có chiến lược liên kết điểm đến và phát triển hệ sinh thái du lịch.

Còn về phía chúng tôi, Crystal Bay thực sự sẽ làm được các gì, và có thành công có chiến lược này hay không, xin hãy để thời gian và sự nỗ lực của chúng tôi đưa ra câu trả lời. Còn thời điểm giai đoạn này, xin quý vị hãy đặt niềm tin vào tinh thần sáng tạo, tiên phong, sự chân thành và chiến lược cộng phát triển của chúng tôi.

Đây sẽ là các cột buồm đấyn gió, đưa con thuyền Crystal Bay vươn ra biển lớn. Và khát vọng đưa Việt Nam trở thành trọng tâm du lịch của Châu Á sẽ là kim chỉ nam dẫn dắt chúng tôi trong suốt hành trình này. Trên hành trình ấy, chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ của một số cơ quan quản lý, sự đồng hành của một số đối tác cũng như của chính một số bạn.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 6.
Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 7.

Để miêu tả 1 một sốh ngắn gọn nhất về Crystal Bay, ông sẽ nói như thế nào?

Crystal Bay là công ty đầu tư và phát triển du lịch, được thành lập có mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực thi công hệ sinh thái du lịch cấp cao, song song có việc phát triển hạ tầng và khai phá các tiềm năng du lịch mới của một số địa phương.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 8.

Để có thể thực hiện các điều này, không rõ năng lực cũng như một số thế mạnh của Crystal Bay ra sao?

Crystal Bay đã có sự dự trù từ nhiều năm nay cho một số kế hoạch phát triển của mình, cụ thể là sự dự trù về tri thức, mạng lưới bạn cũng như nguồn lực tài chính. Nhân sự chủ chốt của Crystal Bay may mắn bước ra từ dịch vụ lữ hành, nhờ thế mà có bí kíp và sự thấu hiểu sâu sắc về phân khúc du lịch trong nước và quốc tế.

Thế mạnh lớn nhất của chúng tôi còn là sự chủ động về nguồn khách. Thành tựu trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành của Crystal Bay cũng đã được ghi nhận có danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh doanh Lữ hành Quốc tế danh tiếng đấyn khách Du lịch vào Việt Nam 2017” của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Giải thưởng “Công ty lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài đấyn nhiều khách nhất năm 2017”.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 9.

Mạng lưới ở đấy không chỉ được hiểu đơn thuần là mạng lưới bạn mà còn là năng lực gộp của hệ thống đại lý và hệ thống một số công ty du lịch trong và ngoài nước đang đồng hành cộng Crystal Bay. Nhờ sự gắn kết chân thành, tin cậy và sự sẻ chia lợi ích sâu rộng có hàng trăm công ty đồng hành ở trong và ngoài nước, Crystal Bay đã không ngừng phát triển và cung cấp cho bạn ngày 1 tốt hơn dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Tiếp theo, sự dự trù về quỹ đất và nguồn lực tài chính là chân kiềng thứ ba giúp chúng tôi hiện thực hóa một số kế hoạch đầu tư và phát triển du lịch của mình.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về hệ sinh thái của công ty? Nó khác biệt có các công ty khác ra sao?

Hai lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của Crystal Bay giai đoạn này bao gồm Dịch vụ du lịch và Đầu tư hạ tầng và BĐS Du lịch.

Đối có dịch vụ du lịch, Crystal Bay hướng tới phát triển 1 hệ sinh thái đa dạng từ vận chuyển các con phố bộ, các con phố thủy, các con phố không đến lưu trú, mua sắm, vui chơi, khám phá một số giá trị về môi trường xung quanh, lịch sử, bản địa, văn hóa kết hợp giữa trải nghiệm và nghỉ dưỡng cấp cao… Các dịch vụ chúng tôi phát triển bao gồm dịch vụ lữ hành trong nước và quốc tế, vận chuyển các con phố biển và một số dịch vụ vui chơi vui chơi trên biển, quản lý và khai thác BĐS du lịch.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 10.

Đối có đầu tư hạ tầng và BĐS du lịch, chúng tôi phát triển dự án ở một số vùng đất mới, chưa được khai phá tiềm năng du lịch. Như tên gọi của mình, chúng tôi coi dải đất thơ mộng ven biển của Việt Nam như viên pha lê đẹp đẽ và đáng trân quý. Các dự án do Crystal Bay đầu tư ở một số vùng duyên hải Bắc và Nam Trung Bộ như Quảng Ninh, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ là 1 phần hòa hợp có tổng thể, vừa giữ gìn các ưu thế do môi trường xung quanh ban tặng, vừa làm viên pha lê đẹp đẽ đấy thêm tỏa sáng.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 11.

Tất cả một số làm việc kinh doanh của chúng tôi đều hướng tới thực hiện 1 mục đích duy nhất: góp phần đưa Việt Nam trở thành trọng tâm du lịch của Châu Á bằng việc kiến tạo các điểm đến mới và bắt tay cộng một số đối tác để phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao.

Từ khi thành lập đến nay, công ty đã thi công và khai thác một số dự án nào?

Dự án Thứ nhất được chúng tôi thi công là Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera). Dự án được quản lý dưới thương hiệu Crystal Bay Hospitality. Từ năm 2013 tới nay, mỗi năm resort đấyn trung bình 25.000 lượt khách có mật độ lấp đầy lên đến 90%. Cùng được quản lý dưới thương hiệu Crystal Bay Hospitality còn có dự án Sailing Bay Mũi Né có công suất khai thác hàng năm lên tới 80%.

Như đã nói, chúng tôi không chỉ là nhà đầu tư phát triển một số dự án du lịch mà còn là nhà phát triển hệ sinh thái du lịch. Vì thế, 1 trong các “nguồn vốn” quan trọng nhất của chúng tôi là trải nghiệm phân khúc, khả năng phát triển 1 chuỗi giá trị trong du lịch chứ không chỉ là từng dự án cụ thể.

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 13.

Trong tương lai, khi một số dự án mới được triển khai, lợi thế này sẽ được khai thác tối đa trong chiến lược phát triển chung.

Xin ông chia sẻ các kế hoạch gần nhất của Crystal Bay?

Crystal Bay và ý tưởng thi công hệ sinh thái nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 14.

Sắp tới, chúng tôi tập trung đầu tư khai thác và xúc tiến du lịch ở Ninh Thuận. Với toàn bộ các điều kiện về địa lý, môi trường xung quanh, khí hậu, giao thông, văn hóa và con người, Ninh Thuận hội tụ đủ một số điều kiện để có thể trở thành trọng tâm du lịch chất lượng cao của khu vực Nam Trung Bộ.

Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực cho một số dự án đã lên kế hoạch đầu tư và sẽ ra mắt tài liệu chi tiết về một số dự án này vào thời điểm phù hợp.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net