Công ty CP Kosy tăng vốn điều lệ thành công lên trên 1.000 tỷ đồng

Ngày 24/7/2018, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã có văn bản số 4555/UBCK-QLCB về việc báo cáo kết quả chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ của Công ty Cổ phần Kosy (mã KOS). Theo đấy 100% tổng số cổ phiếu đăng ký (62,25 triệu cổ phiếu) đã được chào phân phối thành công (tương đương có 622,5 tỷ đồng).

Với kết quả này, vốn điều lệ của CTCP Kosy đã chính thức tăng lên thành 1.037,5 tỷ đồng. Điều này giúp công ty tăng lên diện tích vốn, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, đồng thời biểu hiện tham vọng phát triển đột phá của Kosy khi hướng tới mở rộng lĩnh vực vận hành và triển khai thành công các dự án nhà đất có diện tích lớn hơn trong tương lai.

Tăng vốn thành công, Kosy Group tự tin có nền móng tài chính vững chắc

Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn, có hình thức tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu mới chào phân phối riêng lẻ, Kosy biểu hiện 1 chiến lược tài chính vững chắc và an toàn, chắc chắn tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và lợi ích của các cổ đông.

Chia sẻ về việc tăng vốn thành công, tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy cho biết: “Việc tăng vốn điều lệ của Công ty CP Kosy là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, nhằm mở rộng diện tích, nâng cao năng lực quản trị điều hành, nâng cao khả năng tranh giành của Kosy trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế…”

Theo đấy, chiến lược sử dụng nguồn vốn mới của Kosy trong thời gian tới là tập trung vào nhà đất – lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn, đẩy mạnh công tác xây dựng, đã đi vào hoạt động các dự án GĐ này, và xúc tiến triển khai các dự án lớn hơn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước,… đồng thời phát triển mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới như thủy điện và năng lượng tái tạo có các dự án năng lượng mặt trời ở Bình Thuận và các dự án thủy điện ở Lai Châu,…

Ngoài ra, nguồn vốn tăng thêm cũng sẽ giúp Kosy nâng cao năng lực, tiên tiến hóa các phương tiện, trang thiết bị kiểm soát chất lượng xây dựng và phục vụ trực tiếp cho công tác quản trị, điều hành, phát triển dự án mới, cung cấp đề nghị tranh giành trong bối cảnh vận hành đặc biệt của phân khúc nhà đất GĐ này.

Dự án Khu thành thị Kosy Complex Hà Nội – 1 trong các dự án tiềm năng Kosy đẩy mạnh triển khai sử dụng nguồn vốn tăng lên lần này.

Thành lập năm 2008, Kosy đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ về diện tích và vận hành sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị và ngày 1 khẳng định giá trị thương hiệu công ty nhà đất danh tiếng trên phân khúc. Đặc biệt, việc chính thức trở thành công ty đại chúng và đăng ký niêm yết thành công có mã cổ phiếu KOS kể từ cuối năm 2017 được xem là bước chuyển đổi quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng và phát triển dài hạn của Kosy, hướng tới mục tiêu trở thành 1 trong các tập đoàn đa ngành danh tiếng ở Việt Nam năm 2025.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018, Kosy đặt mục tiêu doanh số 1.500 tỷ đồng và doanh thu đạt 700 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu được ghi nhận của Kosy đã đạt được 321 tỷ đồng, tương đương 46,43% kế hoạch năm có mức lợi nhuận trên 28 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh quyết tâm đẩy nhanh công đoạn thực hiện các dự án đang triển khai, việc Kosy chuẩn bị sẽ bắt đầu làm 1 số dự án mới ở Hà Nội, Sapa, Hà Nam, Ninh Bình… cộng có hiệu ứng tốt của phân khúc cộng hệ thống phân phối chuyên nghiệp, Kosy sẽ được tiếp thêm động lực, đưa các mục tiêu doanh thu về đích.

Thể hiện tự tin trước mục tiêu doanh thu đã đặt ra, tiến sĩ Nguyễn Việt Cường cho biết: “Thị trường nhà đất nhìn chung đang ở vào GĐ phát triển rất sôi động. Trong bối cảnh đấy, các dự án do Tập đoàn Kosy triển khai cũng đã nhận được các phản rồi rất tích cực từ phân khúc, dần tạo dựng được danh tiếng và chinh phục được niềm tin của bạn. Có được điều này là bởi, toàn bộ các dự án đều được Kosy áp dụng khảo sát, phân tích kỹ lưỡng tiềm năng trước khi chọn lọc đầu tư. Chính điều này đã tác động tạo nên hiệu ứng tốt của phân khúc. Mà khi phân khúc tốt thì sẽ làm tăng tốc độ thanh khoản, dẫn đến doanh thu được ghi nhận cao…”

Ông Cường cũng cho biết thêm:“Từ nay đến cuối năm, có kế hoạch triển khai thêm nhiều dự án mới, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở và tự tin vào việc sẽ vượt qua các con số mục tiêu đã đặt ra từ đầu năm. Mức doanh số có thể tăng lên 1.800 hoặc 2.000 tỷ có mức doanh thu ghi nhận có thể vượt qua con số 800 tỷ đồng…”

Bắt đầu công cuộc Nam tiến

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, Kosy là 1 công ty có sự bứt phá mạnh mẽ trong các năm gần đấy. Và việc tăng vốn thành công sẽ là bước khởi đầu cho công ty này mở rộng diện tích vận hành cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Đặc biệt, theo chia sẻ của đại diện công ty, trong tháng 8/2018 tới đấy, Kosy sẽ khai trương văn phòng đại diện ở TP. HCM, bắt đầu công cuộc Nam tiến, đặt chân vào phân khúc nhà đất miền Nam sôi động vốn nhiều thời cơ song cũng tranh giành gay gắt.

Văn phòng đại diện này sẽ là sự khởi đầu, đưa Kosy tiếp cận và dần tiến sâu vào 1 phân khúc lớn hơn, sôi động hơn, nơi có nguồn tài chính dồi dào hơn, và thời cơ hợp tác có các đối tác lớn cũng rộng mở hơn. Đây là các nguồn lực cần thiết đồng hành cộng sự phát triển của Kosy trong tương lai. Trước mắt, văn phòng đại diện ở TP. HCM sẽ tìm kiếm, phát triển các dự án nhà đất tiềm năng ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam theo phân khúc trung bình khá.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net