Công bố quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 9

“Trước ngày 2-9, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và 1 vài cơ quan, đơn vị liên quan đã đi vào hoạt động hồ sơ quy hoạch Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để sớm phê duyệt”.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trong cuộc họp kiểm điểm công đoạn về 1 vài dự án trọng tâm, diễn ra ngày 23-8.

Qua đây, Bộ trưởng giao Vụ Kế hoạch đầu tư tham mưu, Thứ trưởng phụ trách tổ chức cuộc họp có lãnh đạo TP. HCM mở bán quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 9. Đồng thời, thống nhất 1 số nội dung công việc giữa 1 vài bộ, ngành, địa phương, công ty.

Công bố quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 9 - Ảnh 1.

Dự án sân bay Tân Sơn Nhất được mở rộng cả phía Nam lẫn phía Bắc. Ảnh: Internet

Bên cạnh đây, Bộ trưởng yêu cầu sớm mở bán 1 vài phân khu tính năng ở phía Bắc Tân Sơn Nhất để các đơn vị có nhu cầu có thể đề xuất, đăng ký tham dự. Cục Hàng không Việt Nam được giao chủ trì việc nâng cấp các con phố băng ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến dự án này, trước đây, ông Nguyễn Duy Lân, Vụ trưởng Vụ Kế Hoạch đầu tư, cho biết Công ty Tư vấn và kiến trúc thi công công trình hàng không (ADCC) và Cục Hàng không Việt Nam đang đã đi vào hoạt động hồ sơ quy hoạch.

Dự kiến tuần tới, đơn vị sẽ tham mưu lãnh đạo Bộ GTVT chủ trì họp Hội đồng thẩm định làm cơ sở phê duyệt quy hoạch. Đồng thời, tham mưu văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án và nguồn vốn đầu tư, công đoạn đầu tư 1 vài công trình làm cơ sở thực hiện.

Như đã đưa tin, ADCC cho biết trên cơ sở phương án quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất do Tư vấn Pháp (ADPi) lập và đã được Thủ tướng thông qua. Đơn vị đang triển khai quy hoạch chi tiết có điều chỉnh cho thích hợp có điều kiện Việt Nam.

Cụ thể, ở khu phía bắc, ADCC căn bản giữ tất cả quy hoạch của ADPi trên khu vực sân golf, có điều chỉnh lại 1 số tổng diện tích đất quốc phòng; quy hoạch lại sân đỗ theo hướng tuyến tính để tiết kiệm tổng diện tích đất mà không giảm số địa điểm đỗ so có phương án của ADPi. Đồng thời, giữ phương án đầu tư các con phố lăn như ADPi đã bàn thảo.

ADCC cho rằng, ở phía bắc do tất cả là sân golf, mặt cỏ và nhiều hồ nên khả năng thoát nước tốt, thay vì bê tông hóa, đơn vị này yêu cầu xây công viên và hồ điều hòa. Tại khu vực phía nam, điều chỉnh tổng diện tích nhà ga T3, chỉ thi công trên tổng diện tích 120.000m2 thay vì 200.000m2 như phương án của ADPi song vẫn chắc chắn năng lực khai thác 20 triệu khách mỗi năm.

Về giao thông tiếp cận, ADCC thống nhất có phương án của ADPi đã lập cũng như dự án của TP HCM. Bên cạnh đây, đề xuất thi công thêm cầu vượt từ các con phố Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, qua các con phố Thăng Long xuống các con phố Phan Thúc Diện và cầu vượt từ các con phố C12 theo quy hoạch qua các con phố Cộng Hoà, Trường Chinh sang các con phố Lê Trọng Tấn.

ADCC chuẩn bị giá thành triển khai quy hoạch trên dao động 25.000 tỉ đồng, trong đây thi công nhà ga T3 là hơn 7.600 tỉ, sân các con phố máy bay hơn 5.200 tỉ, nhà ga hàng hóa hơn 3.000 tỉ, còn lại là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm. Như vậy, tổng giá thành thấp hơn phương án của ADPi hơn 35.700 tỉ đồng.

TP.HCM: Đề xuất đầu tư dự án chống ngập 150 tỷ đồng cho toàn khu vực sân bay Tân Sơn NhấtTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net