Condotel tiếp tục tràn ngập thị trường Đà Nẵng những tháng tới

Savills Việt Nam vừa mở phân phối báo cáo tình hình phân khúc bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2018, theo đây đáng chú tâm trên phân khúc vẫn là phân khúc căn hộ cao tầng khách sạn (condotel).

Đà Nẵng là 1 trong một số phân khúc đang bùng nổ loại hình nhà đất này bởi du lịch đang phát triển mạnh ở địa phương này, nguồn cầu khách sạn và căn hộ cao tầng khách sạn rất lớn.

Từ đây, một số tập đoàn, công ty nhà đất đã đổ mạnh rót vốn đầu tư vào một số dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê từ Savills, nửa đầu năm 2018 tổng nguồn cung condotel đạt dao động 5.210 căn từ 14 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung có 85% thị phần từ 12 dự án.

Ba dự án mới và 1 GĐ thứ hai cung cấp 830 căn ra phân khúc, đa số số căn đến từ chủ đầu tư The Empire Group.

Hoạt động phân khúc căn hộ cao tầng khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập phân khúc Đà Nẵng một số tháng tới - Ảnh 1.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 73% vào nửa cuối năm 2017. Giá phân phối sơ cấp trung bình đạt 1.890 USD/m2, hầu như không một sốh tân so có 6 tháng đầu năm.

Đáng chú tâm là năm nay nguồn cung condotel ở Đà Nẵng tiếp tục được cung ứng ra phân khúc ở mức cao, dù phân khúc đang có xu hướng giảm nhiệt. Theo đây chuẩn bị sẽ có dao động 11 dự án mới sẽ cung cấp 8.320 căn ra phân khúc

Trong khi condotel làm việc ổn định thì khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng được phân tích là năm đạt kỷ lục. Nguồn cung phân khúc gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao có dao động 11.800 phòng.

Công suất trung bình đạt 73%, tăng 8 điểm % theo năm, trong đây phân khúc 5 sao dẫn đầu. Nguồn cung lớn cũng như có sự tranh giành mạnh mẽ từ condotel dẫn đến giá thuê phòng khách sạn có xu hướng giảm.

Giá cho thuê trung bình giảm -2% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 11% theo năm.

Hoạt động phân khúc khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập phân khúc Đà Nẵng một số tháng tới - Ảnh 2.

Đà Nẵng tiếp tục duy trì địa vị là điểm đến danh tiếng đối có khách du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2017, đô thị đâyn 6,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 19% theo năm. Trong đây, khách quốc tế tăng 37% theo năm, đạt mức 2,3 triệu lượt.

Trong năm 2018, hơn 2.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập phân khúc.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *