Cơ hội “vàng” của bất động sản Nhơn Trạch

Trước những động thái thúc đẩy đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng của chính quyền TPHCM và tỉnh Đồng Nai thời gian gần đấy, phân khúc nhà đất Nhơn Trạch được tiên đoán đang có lại thời cơ quyến rũ cho những nhà đầu tư.

Hình thành đầu mối giao thông vùng TPHCM

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2035 Nhơn Trạch sẽ trở thành thành phố cảng – công nghiệp và là thành phố vệ tinh tiên tiến của vùng TPHCM. Cụ thể, Nhơn Trạch sẽ phát triển kết nối có thành phố Long Thành bằng tuyến các con phố 319 kéo dài và hành lang phong cảnh sông Đồng Nai; đồng thời kết nối có TPHCM qua cầu quận 2 và cầu quận 9 (tuyến Vành đai 3), cầu Phước Khánh (xa lộ Bến Lức – Long Thành).

Để hiện thực hóa chủ trương đấy, gần đấy chính quyền tỉnh Đồng Nai đã rất nỗ lực đầu tư cho những công trình giao thông và hệ thống tiện ích để lôi kéo dân cư đến sinh sống. Hiện tuyến các con phố 25B (Tôn Đức Thắng) đã đã đi vào hoạt động việc mở rộng. Đường Vành đai 3 đoạn từ Tôn Đức Thắng đến ngã tư Thủ Đức (TPHCM) đang dự trù bắt đầu làm. Tuyến các con phố này đã đi vào hoạt động sẽ giúp giao thông thông suốt từ Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, tạo đòn bẩy giúp Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đấy, Nhơn Trạch cũng đang đấyn nhiều công trình lớn như cầu Cát Lái (nối Nhơn Trạch có TPHCM (dự trù đã đi vào hoạt động trước năm 2020), sân bay quốc tế Long Thành, xa lộ Bến Lức – Long Thành, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và cả tuyến monorail Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành.

Như vậy, trong tương lai, Nhơn Trạch sẽ trở thành đầu mối giao thông của vùng thành phố TPHCM và được bao quanh bởi ba tuyến xa lộ là Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Biên Hòa – Vùng Tàu. Ngoài ra, Nhơn Trạch còn nằm trên hành lang phát triển từ thành phố Thủ Thiêm (TPHCM) đến “thành phố sân bay” Long Thành.

Đặc biệt, đầu tháng 8-2018, Đồng Nai đã đề xuất đứng ra triển khai việc thi công cầu Cát Lái có số vốn đầu tư 5.700 tỉ đồng nhằm mau chóng kết nối Nhơn Trạch có quận 2. Trước đấy, ngày 25-7, tỉnh Đồng Nai cũng đã làm việc với đơn vị tư vấn về chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030. Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã đưa ra lộ trình ưu tiên triển khai xây dựng 10 khu vực đô thị mới ở Nhơn Trạch giai đoạn 2021-2025, trong đấy có những khu đô thị mới như Long Tân, Long Thọ, Phước An, Vĩnh Thanh, Đại Phước…

Dự tính, nguồn vốn phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7.500 tỉ đồng. Cùng có việc đầu tư ồ ạt cho hệ thống hạ tầng, động thái này cho thấy tỉnh Đồng Nai đang rất quyết tâm “đánh thức” tiềm năng của Nhơn Trạch có mục tiêu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2020 và đến năm 2025 lên thành phố loại 2.

Lợi thế “sân sau” của TPHCM

Tọa lạc ở địa điểm chiến lược và nhữngh TPHCM chỉ con sông Đồng Nai, gần hai cảng lớn là Cát Lái và Cái Mép – Thị Vải, Nhơn Trạch đang lôi kéo nhiều tập đoàn lớn đến mở cơ sở sản xuất. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tiếp tục tăng lên trong những tháng đầu năm 2018. Chỉ riêng tháng 5, số vốn FDI đăng ký đã đạt gần 690 triệu USD, bằng 143% cộng kỳ năm 2017 và đạt 68,9% kế hoạch năm. Trong đấy, nhà đất là 1 trong những lĩnh vực lôi kéo vốn nhiều nhất.

Theo những chuyên gia, Nhơn Trạch có tốc độ phát triển kinh tế thuộc loại cao nhất của Đồng Nai có mức tăng dao động 15%/năm.

Trên địa bàn hiện có 8 khu công nghiệp có mật độ lấp đầy trên 80%, lôi kéo hơn 120.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến làm việc. Đây là nền móng rất tốt để phân khúc nhà đất phát triển nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau.

Trên thực ở, bên cạnh những thương hiệu quốc tế như Swan City, Vina Capital,… nhiều nhà phát triển nhà đất trong nước như TTC Land, Phú Mỹ Hưng, Tín Nghĩa, Freeland cũng đang phát triển những dự án lớn ở Nhơn Trạch. Nhiều dự án như Swan Bay, King Bay… có tốc độ phân phối hàng rất nhanh do được nhà đầu tư phân tách cao về tiềm năng.

Theo báo cáo quí 1-2018 của DKRA Việt Nam, phân khúc đất nền ở Nhơn Trạch biến động giá khá mạnh. Cuối năm 2016 giá chỉ ở mức 4-6 triệu đồng/m2 thì đến giữa năm 2017 nhích lên 5-7,5 triệu đồng/m2. Thế nhưng từ quí 1-2018 mặt bằng giá đã lên ngưỡng 6-12 triệu đồng/m2; những khu vực các con phố lớn, dân cư đông, giá chạm mốc 13-15 triệu đồng/m2.

Trong quí 2/2018, DKRA Việt Nam tiếp tục ghi nhận giá đất Nhơn Trạch bình quân ở mức 20 triệu đồng/m2. Những dự án nằm ở mặt các con phố những tuyến các con phố lớn hay những địa điểm dự trù thi công cầu nối có TPHCM như King Bay, Đại Phước… mức giá có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2.

Theo giới kinh doanh nhà đất, giá đất Nhơn Trạch tăng mạnh do tác động của hạ tầng phát triển về hướng TPHCM cũng như việc quận 2, quận 9 của TPHCM đang đẩy mạnh phát triển thành phố sáng tạo. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi chỉ nhữngh nhau 1 con sông nhưng giá đất ở Nhơn Trạch giai đoạn này vẫn thấp hơn quận 9, quận 2 rất nhiều trong khi giao thông và tiện ích xã hội đang cải thiện rõ rệt.

Cơ hội “vàng” của nhà đất Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Phối cảnh Khu thành phố sinh thái phức hợp King Bay nhìn từ sông Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TLM, cũng cho rằng Nhơn Trạch giống như “sân sau” của TPHCM. Với tốc độ phát triển của khu Đông TPHCM và sự chuyển động của chính Nhơn Trạch giai đoạn này, chẳng bao lâu nữa đấy sẽ là 1 thành phố sầm uất và là thành phố vệ tinh tiên tiến nằm nhữngh TPHCM chỉ 15-20 phút lưu thông.

“Việc xây những cây cầu nối Nhơn Trạch có quận 2, quận 9 của TPHCM đang lôi kéo sự quan tâm của đông đảo những nhà đầu tư nhà đất. Nếu được đầu tư đúng mức và hợp lý, Nhơn Trạch sẽ sớm phát triển giống như khu Nam Sài Gòn giai đoạn này”, bà Tú tiên đoán.

Cơ hội “vàng” của nhà đất Nhơn Trạch - Ảnh 2.

Phối cảnh công viên bờ sông diện tích lên đến 6 ha có vô số tiện ích cao cấp như sân đá bóng, bóng chuyền, lối dạo bộ…

Được biết, ngày 16/9 sắp tới đấy, đã có hơn 2.000 bạn đăng ký tham dự buổi Lễ ra mắt sản phẩm khu thành phố sinh thái King Bay do Freeland làm chủ đầu tư, phát triển và phân phối bởi tập đoàn TLM và số lượng đặt chỗ tiếp tục vượt xa số sản phẩm chào phân phối cho thấy sức hút của dự án này.

Lễ ra mắt sản phẩm khu thành phố sinh thái phức hợp King Bay ngày 16/09/2018.

Đăng ký ngay:

Hotline: 0907 8888 22

Website: www.kingbay.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net