“Cò đất” ngang nhiên rao bán thông tin khách hàng trên mạng

“Chuyển nhượng bộ data bạn đã mua những dự án của Công ty Hưng Thịnh… Ưu đãi khủng, tặng ngay 50.000 bạn quan tâm và đến tham quan dự án ở những sàn chuyển nhượng nhà đất Novaland…”, là những tài liệu được rao phân phối tràn ngập trên web, facebook.

Trong cơn sốt đất ở TPHCM, không chỉ trên web, nhiều “cò đất” đã lập cả fanpage xưng danh “Hiệp hội môi giới nhà đất”, “Đất nền Sài Gòn” “Hiệp hội nhà đất”…v.v để rao phân phối đất nền. Cũng tràn ngập trên đây, tài liệu bạn bị rao phân phối công khai.

Đơn cử, trên fanpage “Hiệp hội môi giới nhà đất TPHCM”, nhiều “cò” rao công khai số tel để điện thoại có lời rao phân phối tài liệu rất “hấp dẫn” như: “Chuyển nhượng lại bộ data bạn đã mua những dự án của doanh nghiệp Hưng Thịnh”; “Chuyển nhượng bộ bạn gởi tiết kiệm ở những ngân hàng (đời 2012-2013…”.

Dùng tel khác điện thoại có 1 “cò” trên fanpage “Hiệp hội môi giới nhà đất TPHCM”, chúng tôi được “cò” cam đoan: Có kho dữ liệu bạn “khủng”, từ ngân hàng đến những sàn chuyển nhượng nhà đất cấp cao.

“Có bộ data bạn gởi tiết kiệm ở những ngân hàng, anh có thể chạy SMS (chạy phần mềm spam tin nhắn cho nhiều bạn cộng lúc-PV). Nếu không, anh lấy bộ 50.000 bạn quan tâm và đến tham quan dự án ở những sàn chuyển nhượng nhà đất Novaland, đã nhập vào hệ thống CRM rất tiện lợi (phần mềm quản lý quan hệ bạn-PV)”.

Theo lời “cò” P.V.D, giá phân phối 1 danh sách bạn từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy theo loại dữ liệu, số lượng tài liệu. “Cò” P.V.D không chấp nhận gặp mặt trao tiền mà yêu cầu chuyển khoản, xong sẽ nhận được data bạn qua gmail.

Theo những chuyên gia pháp luật, hành vi của những đối tượng trên có dấu hiệu của hành vi “đưa hoặc sử dụng trái phép tài liệu mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Trong trường hợp trên, những đối tượng đã thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng thì có thể bị xử lý hình sự.

Tôi đi làm… “cò đất” – Kỳ cuối: “Bom” hay “bong bóng”?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net