Chuyên gia nhận định gì thị trường bất động sản cuối năm?

Theo các chuyên gia, các tháng cuối năm phân khúc bất động sản sẽ “ảm đạm” về nguồn cung nhưng chuyển nhượng vẫn diễn biến khả quan ở phân khúc đất nền và căn hộ cao tầng có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Quan sát phân khúc cũng như ghi nhận ý kiến từ công ty và chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, cảm thấy phân khúc từ quý III/2018 trở đi sẽ diễn biến khả quan ở phân khúc đất nền và căn hộ cao tầng giá vừa túi tiền.

Trong báo cáo mới đây, DKRA đã tiên liệu, phân khúc đất nền vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư nhắm đến từ giờ đến cuối năm vì thanh khoản và nhu cầu vẫn tập trung nhiều nhất ở loại hình này.

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định, đất nền dự án vẫn là phân khúc có sức quyến rũ đặc trưng có nhà đầu tư. Mặc dù giá phân phối đã hạ nhiệt so có quý I/2018 nhưng đây vẫn là kênh có số lượng nhà đầu tư bỏ tiền vào nhiều nhất sau căn hộ cao tầng. “Thị trường căn hộ cao tầng sẽ khả quan ở phân khúc giá từ 800-1.500 USD/m2, tập trung ở các khu vực ven tâm có khoảng cách đi đến vào trọng điểm TP từ 20-30 phút”, bà Dung khẳng định.

Cùng ý kiến, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs cho rằng: Thời gian qua phân khúc căn hộ cao tầng và đất nền có “lắng xuống” so có GĐ trước nhưng giá phân phối vẫn có xu hướng tăng lên và chuyển nhượng diễn ra khá tốt ở loại hình có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng. Theo bà Tú, xu hướng và nhu cầu phân khúc từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ tập trung mạnh vào phân khúc giá này.

Tại hội thảo bất động sản diễn ra mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM nhấn mạnh: Giao dịch bất động sản tiếp tục ổn định trong các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, phân khúc giá giá chấp nhận được là điểm sáng của phân khúc nhưng nguồn cung đang hạn hẹp rõ nét. Ông Châu cho rằng, các dự án cung cấp nhu cầu thực sẽ có hiện tượng “cháy hàng”, thậm chí sàn không có sản phẩm để phân phối ra.

Đại diện đơn vị tìm hiểu JLL Việt Nam cũng khẳng định, giá và nhu cầu của phân khúc nhà ở tiếp tục tăng lên đến GĐ cuối năm, trong đây phân khúc vừa túi tiền sẽ dẫn dắt phân khúc.

Có 1 thực ở đang diễn ra trên phân khúc bất động sản Tp.HCM đây là nguồn cung các phân khúc đưa ra phân khúc giảm rõ nét trong 2 quý đầu năm. Và điều này, theo các chuyên gia sẽ tiếp diễn tương tự có các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, chính thực ở này lại đang tạo thời cơ cho các CDT có dự án chào phân phối ở GĐ này.

Khi dự án mới bung phân khúc khan hiếm, sựa chọn lọc của khách mua sẽ ít đi. Do đây, nhiều CDT vào đâyn đầu nhu cầu, phân khúc đã bắt đầu xuất hiện tình trạng “cháy hàng” ở các dự án vừa túi tiền. Thậm chí, cả dự án căn hộ cao tầng cấp cao sức mua ghi nhận cũng khá tốt đạt từ 60-80% mặc dù giá phân phối lên đến 60-80 triệu đồng/m2.

Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing Tập đoàn An Gia cho rằng: Nhu cầu của bạn luôn luôn đã đi vào làm việc, vấn đề ở đây là DN phát triển dòng sản phẩm như thế nào để cung cấp nhu cầu của đa số. Theo ông Khương, làm việc đầu tư bất động sản sẽ trở lại mạnh mẽ vào cuối năm khi nhu cầu tìm kiếm nhà ở có xu hướng tăng lên; các tác động từ việc nhà đầu tư tháo chạy đất nền đặc khu cũng phần nào khiến chuyển nhượng TT bất động sản ở Tp.HCM có thêm hi vọng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net