[Chuyển động dự án tỷ đô 2018] Tập đoàn Hàn Quốc sắp xây siêu dự án tại Thủ Thiêm

Ngày 2/9 tới dự án Thu Thiem Smart City sẽ được bắt đầu làm. Đây là tài liệu được ông Lee Kwang Young, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Lotte Asset Development (Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc) thống nhất ở buổi làm việc chiều 16/4 có lãnh đạo UBND TP.HCM.

Theo Tập đoàn Lotte đấy là dự án quan trọng thuộc khu lõi trọng điểm của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm nên sẽ quyết tâm triển khai dự án ngay sau khi thực hiện đầy đủ một số thủ tục pháp lý liên quan.

Theo ông Lee Kwang Young, hiện một số nhóm làm việc dự án của Lotte đang đã đi vào hoạt động đồ án quy hoạch tốt nhất cho dự án, chuẩn bị cuối tháng 4/2018, Lotte sẽ trình duyệt bản đồ án này. Lotte hy vọng sẽ đã đi vào hoạt động một số thủ tục cần thiết để có thể bắt đầu làm Dự án Khu phức hợp thông minh vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9/2018.

[Chuyển động dự án tỷ đô 2018] Tập đoàn Hàn Quốc sắp xây siêu dự án ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Tập đoàn Lotte sẽ giao 4 doanh nghiệp con liên doanh đầu tư dự án này gồm: Công ty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), Công ty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn), Công ty Lotte Hotel (quản lý khách sạn), và Công ty Lotte Engineering and Construction (thi công).

Eco Smart City chuẩn bị sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư thi công trên khu đất có tổng qui mô dao động 7,45 ha; trong đây qui mô đất phát triển dự án dao động 5,012 ha (ở 6 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để thi công một số công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa công dụng có tổng qui mô sàn xây dựng dao động 505.000 m2, bao gồm một số tòa nhà có thiết kế đặc biệt sẽ là công trình điểm nhấn của Khu công dụng số 2a.

Thời gian nhà đầu tư thi công công trình nói trên là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp.

Được biết, tháng 8/2015, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho Thành phố được chọn lọc chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Thành phố thông minh Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Eco Smart City) ở khu công dụng 2a trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

[Chuyển động dự án tỷ đô 2018] Tập đoàn Hàn Quốc sắp xây siêu dự án ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Theo UBND TP.HCM, đến nay khu vực này vẫn chưa có dự án nào được triển khai thi công vì khó kêu gọi đầu tư. Một số đơn vị quan tâm thì luôn yêu cầu một sốh tân, điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt.

Trong khi đây, nhà đầu tư liên doanh này đã chấp nhận ký quỹ và đóng gần 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất ở đấy. Đồng thời họ cũng cam đoan sẽ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật toàn khu 2a để sớm hình thành khu trọng điểm tài chính – ngân hàng, thương mại và dịch vụ.

Đáp lại, UBND TTP.HCM yêu cầu nhà đầu tư làm việc việc có Ban quản lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm và một số sở ngành liên quan và có báo cáo UBND Thành phố tham khảo, chọn lọc việc cho phép Lotte thực hiện cải thiện tình hình nền đất trước khi đã đi vào hoạt động thủ tục giao đất và chấp thuận đầu tư Dự án.

Tuy nhiên, việc lập và trình duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đã trễ công đoạn so có hợp đồng đã ký. Vì vậy, TP.HCM yêu cầu phía nhà đầu tư khẩn trương điều chỉnh, đã đi vào hoạt động và nộp đồ án trong tháng 4/2018 để Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch Thành phố có ý kiến. Thành phố sẽ hỗ trợ giải quyết một số thủ tục cần thiết để nhà đầu tư có thể bắt đầu làm dự án vào 2/9/2018.

[Chuyển động dự án tỷ đô 2018] – Chọn nhà đầu tư cho dự án khu nghỉ dưỡng – sân golf 1 tỷ USD khu Bãi Sau (Vũng Tàu)Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *