Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao

Sau vụ gạch ốp tường chung cư rơi trúng đầu khiến 1 bé phải nhập viện vào tháng 5 vừa qua, ở khu chung cư Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) lại xảy ra vụ sập trần thạch cao khiến nhiều cư dân hoảng loạn và lo lắng về chất lượng.

Theo phản ánh của cư dân, vào khoảng 18h ngày 18/7 ở tầng 17 tòa nhà chung cư CT2B thuộc khu dân cư Tân Tây Đô, bất ngờ cư dân nghe thấy tiếng rầm lớn. Nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì chứng kiến cả mảng trần thạch cao rơi xuống sàn. Rất may khi xảy ra vụ việc không có ai ở đó nên không gây ảnh hưởng gì.

“Trước thời điểm xảy ra sập trần, trẻ con nhà tôi đang nô đùa cùng một số bé nhà hàng xóm rất đông, sau khi gọi con về dùng bữa tối được 1 khi thì xảy ra sự cố. Chạy ra xem thì cảnh tượng trần thạch cao rơi xuống sàn khiến tôi rất lo sợ. May mắn không có tai nạn đáng tiếc cho một số cháu như vụ gạch rơi vào đầu em bé bên toà CT1B một sốh đó hơn 1 tháng”, chị Hồng Liên sống ở tầng 17 tòa nhà CT2B kể lại.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao - Ảnh 1.
Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra việc sập trần chung cư ở tầng 17 tòa nhà CT2B Tân Tây Đô.

Theo ghi nhận, phần trần thạch cao này được kiến trúc để tạo thẩm mỹ, che hệ thống các con phố dây điện, ống nước… nằm ngay trên lối đi chung ở tầng 17 hiện tách từng mảnh đổ sập xuống lối đi chung; cả khung xương trần thạch cao cũng đứt từng đoạn kéo theo đứt 1 bóng đèn.

Dù sau sự cố Ban quản lý tòa nhà đã có mặt để khắc phục sự cố tuy nhiên nỗi bức xúc, lo lắng của cư dân về chất lượng công trình mới đưa vào làm việc đã xảy ra sự xuống cấp nghiêm trọng. “Tôi lo sợ sự xuống cấp trầm trọng của toà nhà vốn chỉ mới đưa vào sử dụng vài năm nay”, chị Liên bức xúc.

Trước đó, vào ngày 19/5, một số cháu bé đang chơi đùa ở hành lang tầng 6 của chung cư CTB1 cũng thuộc khu dân cư Tân Tây Đô bị gạch ốp tường ở hàng lang rơi trúng đầu chảy máu đầu, khiến 1 cháu bé phải nhập viện trong hiện trạng mất nhiều máu.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao - Ảnh 3.

Gạch ốp tường rơi trúng đầu trẻ con ở chung cư Tân Tây Đô.

Tiếp đó, vào khoảng 9h sáng ngày 27/5, người dân sinh sống ở chung cư CT2A thuộc khu dân cư Tân Tây Đô đã 1 phen giật mình hoảng sợ khi nghe tiếng kính cường lực rơi loảng xoảng.

Một tấm kính trước sảnh tòa nhà CT2A Tân Tây Đô đã rơi xuống vỡ vụn mà không có tác động nào. Rất may sự việc không khiến ai bị thương nhưng có nhiều trẻ em, người già đang vui chơi ở cạnh đó đã tỏ ra hoảng sợ.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao - Ảnh 4.

Kính cường lực rơi vỡ vụn trước sảnh chung cư trong khu dân cư Tân Tây Đô.

Được biết, chủ đầu tư tòa nhà CT2B thuộc khu dân cư Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest). Nhưng trong thời gian qua không ngừng nghỉ bị cư dân ở một số dự án, một số tòa chung cư phản ánh về nhiều sai phạm, nhiều bất cập do công ty này làm chủ đầu tư.

Trong đó có các bất cập được cư dân phản ánh như Hải Phát Invest đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tầng 3 của cụm tòa nhà CT02 (gồm tòa CT2A và CT2B) KTĐ Tân Tây Đô từ tầng thương mại – dịch vụ thành một số căn hộ chung cư để phân phối cho cư dân vào ở.

Tại tòa nhà HHB Tân Tây đô, cư dân phản ánh CDT là Hải Phát Invest chưa nghiệm thu công trình đã đưa dân vào ở, nhiều hạng mục chưa bàn giao hồ sơ nhà chung cư, phí bảo trì đầy đủ cho BQT; “ăn gian” tổng diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cùng đồng, lấn chiếm không gian xung quanh tòa nhà, chất lượng nguồn nước sinh hoạt, công trình xuống cấp trầm trọng mà không được khắc phục, sửa chữa…

Còn ở khu chung cư The Pride (quận Hà Đông) cũng do Hải Phát Invest làm chủ đầu tư cư dân ở đó đã phải xuống các con phố căng băng rôn phản ánh về vô số sự cố, sai phạm liên tục xảy ra ở dự án này mà không được giải quyết.

Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm ở chung cư HHB Tân Tây ĐôTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net