Chung cư SHP Plaza Hải Phòng bị tố vi phạm quy định PCCC

Bức xúc vì bị khách sạn Mercure tự ý tắt hệ thống chuông báo cháy, lối thoát hiểm tầng thượng bị khóa lại và nhiều khoản thu phí không hợp lý, 1 số cư dân sinh sống ở chung cư SHP Plaza Hải Phòng đã nhiều lần căng băng rôn, đề nghị chủ đầu tư có câu trả lời thỏa đáng.

Những bức xúc của cư dân

Phản ánh tới Báo Lao Động, nhiều người dân ở chung cư SHP Plaza (đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) cho biết, ở chung cư mà họ đang sinh sống, có rất nhiều điểm bất hợp lý. Mặc dù cư dân đã có đơn kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay cả hai vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo nội dung trong đơn, một vài hộ dân kiến nghị về việc chủ đầu tư (CĐT) đã thất hứa có cư dân, không thực hiện các nội dung khi trình làng chào phân phối căn hộ chung cư.

Cụ thể, khu chung cư ứng dụng mức thu phí hằng tháng 12.000 đồng/m2 là quá cao so có các nơi khác. Nghiêm trọng hơn, một vài cư dân cho rằng việc khách sạn Mercure tắt hệ thống chuông báo cháy của dân cư mà không thông báo là gây nguy hiểm cho cuộc sống của họ.

Cũng theo phản ánh của cư dân, Ban quản lý chung cư SHP Plaza còn tự ý cắt nước của 1 số hộ dân sống ở đó, lối thoát hiểm tầng thượng của tòa nhà bị khóa lại gây nguy hiểm cho cư dân. Không các vậy, bên cạnh việc chung cư không cung cấp đủ chỗ đỗ xe ôtô cho cư dân thì việc khu chung cư ứng dụng mức thu phí hằng tháng là 2,1 triệu VND/1 xe ôtô là quá cao so có các nơi khác.

Chính vì các bất cập trên, trong ngày 22.9, 1 số người là cư dân sinh sống ở tòa nhà SHP Plaza đã nhiều lần căng băng rôn khẩu hiệu đề nghị không được tự ý tắt chuông hệ thống báo cháy…

Ban quản lý lên tiếng

Tại buổi làm việc có PV Báo Lao Động, bà Bùi Thị Minh Ngọc – Giám đốc Ban quản lý tòa nhà – cho biết, từ khi tòa nhà bắt đầu đi vào vận hành đến nay, xảy ra 1 số bất cập liên quan tới 1 nhóm cư dân không ngừng nghỉ vi phạm Hợp đồng chuyển nhượng, vi phạm quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư.

Theo bà Ngọc, việc ứng dụng mức phí thu của ôtô và mức phí 12.000 đồng/m2/tháng là hoàn toàn hợp lý. Hiện ở, mức phí đang ứng dụng chỉ còn 11.000 đồng/m2/tháng nằm trong khung quy định đối có chung cư có thang máy. Cho đến nay, mới chỉ có 80% cư dân nhận nhà thực hiện nghĩa vụ nộp phí. Chính vì vậy, từ khi tòa nhà đi vào vận hành, phía chủ đầu tư đã phải bù lỗ rất nhiều.

Về vấn đề lối thoát hiểm bị khóa lại, bà Ngọc cho biết, giai đoạn này có 1 lối đi lên tầng 28 (tầng thượng) là khu vực bể bơi và cửa kính ra vào lối đi này đã được khóa lại. Tuy nhiên, đó không phải là cửa hay lối thoát hiểm của tòa nhà. Việc khóa cửa này lại do bể bơi chưa đã đi vào vận hành, tránh việc trẻ em và các người say rượu đi lên dẫn đến tai nạn.

Mặc dù thừa nhận việc tắt chuông báo cháy của cư dân là không đúng quy định, tuy nhiên đại diện BQL tòa nhà cho rằng: “Việc khách sạn Mercure tắt hệ thống chuông báo cháy từ tầng 21 đến tầng 26 để tránh báo cháy giả, tuy nhiên chuông báo cháy của Trung tâm chữa cháy tòa nhà vẫn luôn vận hành và có bộ phận trực 24/24h” – bà Ngọc nói.

Dự án trụ sở doanh nghiệp thành chung cư đẳng cấpTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net