Chung cư cao cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Tối 28/3, cư dân chung cư đẳng cấp Hei Tower đã xuống 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về 1 vài vấn đề an toàn PCCC ở tòa nhà.

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở Hei Tower tọa lạc ở số 1, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội là dự án do liên doanh Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư Điện lực Hà Nội làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh của 1 vài cư dân sống ở đây sau nhiều lần kiến nghị về các bất cập trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) các vẫn không được chủ đầu tư và ban quản lý giải quyết, người dân ở khu chung cư đẳng cấp Hei Tower chọn lọc xuống 1 vài con phố căng băng rôn kêu cứu.

Hàng chục băng rôn đỏ 1 vài tầng tòa nhà và dưới sảnh có 1 vài khẩu hiệu như: “Cư dân Hei Tower kịch liệt lên án hành vi vi phạm an toàn PCCC của Trill Group; Yêu cầu chủ đầu tư Hei Tower tức thì bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân”.

Chung cư đẳng cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 1.

Băng rôn được người dân treo đỏ xung quanh tòa nhà.

Chung cư đẳng cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 2.

Người dân phản đối vận hành của quán cà phê Trill Group trên nóc tòa nhà.

Chung cư đẳng cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 3.

Người dân lo sợ nếu công tác PCCC không được chắc chắn rất có thể 1 thảm họa như vụ cháy chung cư Carina Plaza có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Chung cư đẳng cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 4.

Trao đổi có chung tôi, anh Nguyễn Minh Tùng 1 cư dân sống trong tòa nhà cho biết: “Chung cư này vẫn tồn ở nhiều bất cập như 1 cửa thoát hiểm bị chặn để phục vụ cho vận hành của quán cà phê Trill Group trên tầng mái, 1 cửa khác bị tháo bỏ, hệ thống báo cháy hỏng, tủ báo cháy trọng điểm đặt ở chế độ không vận hành… Dù cư dân nhiều lần ý kiến nhưng chủ đầu tư và ban quản lý không giải quyết”.

Đặc biệt, theo anh Tùng nhiều năm nay vì việc chủ đầu tư cho thuê tầng mái làm quán cà phê; ngang nhiên sử dụng thang hàng làm thang vận chuyển khách lên uống cà phê đã ảnh hưởng đến cuộc sống người dân rất nhiều. Chưa hết, chủ đầu tư còn sử dụng tổng diện tích nhà sinh hoạt cùng đồng để cho thuê quán cà phê Lion ở dưới tầng 1.

“Đã rất nhiều lần cư dân ở đây muốn đối thoại có chủ đầu tư nhưng không được giải quyết. Trước tình hình cháy nổ ở 1 vài khu chung cư có các diễn biến phức tạp, người dân đã chọn lọc xuống 1 vài con phố căng băng-rôn để kêu cứu 1 vài cấp chính quyền vào cuộc. Chúng tôi lo sợ rằng nếu an toàn PCCC không được chắc chắn thì thảm họa như vụ cháy chung cư Carina Plaza ở TP.HCM có thể xảy ra bất cứ khi nào”, 1 cư dân khác cho biết.

Chung cư đẳng cấp Hei Tower có vấn đề về PCCC, cư dân tràn ra 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 5.

Người dân làm đơn kiến nghị lên chủ đầu tư về vấn đề PCCC chung cư.

Bên cạnh đây, nhiều người dân cũng phản ánh hệ thống PCCC của tòa nhà không vận hành, hệ thống loa của tòa nhà thì hỏng, cửa chặn khói lối thoát hiểm đã bị tháo dỡ nếu xảy ra cháy liệu có có chắc chắn việc thoát nạn hay không?

Ngoài ra, 1 vài cư dân ở đây cũng cho rằng mặc dù chung cư đã có ban quản trị nhưng không hiểu vì nguyên do gì chủ đầu tư liên tục chây ì bàn giao quỹ bảo trì tòa nhà, không bàn giao khu vực cùng đồng cho cư dân.

Được biết, đây không phải là lần Thứ nhất 1 vài vấn đề tài khu chung cư này được cư dân phản đối. Trước đây, vào năm 2014 1 vài cư dân sống ở tòa nhà Hei Tower cũng đã tố CTCP Đầu tư điện lực Hà Nội-chủ đầu tư dự án vi phạm hợp đồng chuyển nhượng, đơn phương chuyển đổi 4.500 m2 của 3 sàn văn phòng sang căn hộ cao tầng để phân phối khi chưa có sự thỏa thuận có bạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc!Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *