Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi

Sau gần 5 tháng thi công, Khối nhà điều hành trọng điểm dự án “Thành phố giáo dục quốc tế – IEC (The International Education City)” Quảng Ngãi của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã được cất nóc đúng công đoạn. Các hạng mục khác đang được đẩy mạnh thi công, đã đi vào vận hành phong cảnh, trồng cây và dự kiến cất nóc trọn vẹn dự án vào ngày 30/9.

IEC Quảng Ngãi được thi công trên tổng diện tích gần 10 ha ở Phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi có tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, được quy hoạch và kiến trúc bởi doanh nghiệp kiến trúc nổi tiếng danh tiếng địa cầu B+H Studio – Canada.

Thi công đúng công đoạn

Là công trình giáo dục khép kín đẳng cấp quốc tế Thứ nhất ở Việt Nam đủ các cấp học bao gồm hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn, IEC Quảng Ngãi có 1 vài hệ thống: Trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường hội nhập quốc tế iSchool, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UK Academy), Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA)…

Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đang dần đã đi vào vận hành.

Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Tiến độ khối Admin của dự án.

Trong hạ tầng phong cảnh của dự án, phần móng và dầm giằng tầng 1 1 vài khối SGA, iSchool, UKA, SNA đều đã đã đi vào vận hành 100%. Riêng hạng mục thi công khối SNA đã đã đi vào vận hành trọn vẹn 100% cột tầng 1 và đang áp dụng đổ bê tông sàn tầng 2.

Bên cạnh đây, công đoạn thi công đà kiềng của khối SGA, khối iSchool là 100%. Hạng mục cống hộp cũng được đã đi vào vận hành 90%. Đặc biệt, khối nhà điều hành trọng điểm đã cất nóc vào ngày 18/8 và dự kiến đã đi vào vận hành bàn giao vào 30-10 để dự kiến cho công tác tuyển sinh.

Như vậy, có tốc độ thi công khẩn trương và đúng công đoạn, IEC Quảng Ngãi sẽ được đã đi vào vận hành trọn vẹn công trình vào cuối tháng 12 như cam đoan.

Mật độ phủ xanh 76%

Với tỷ lệ phủ xanh 76%, hiện công tác trồng cây trên 2/3 tổng diện tích của dự án đang được chú trọng áp dụng. Dựa trên tiêu chí thích hợp có phong cảnh trường và tạo sắc màu quanh năm, nhiều loài cây đẹp đã được chủ đầu tư chọn lọc để gieo trồng vào đầu tháng 9-2018 như: cây cau vua Pháp, Tùng búp, kèn hồng, cọ quạt Mexico, hồng lộc, chuông vàng, phượng, sưa vàng, nguyệt quế…

Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Tổng quan dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi.

Giai đoạn thứ hai, các hạng mục khác như: nhà thi đấu đa năng, bếp trọng điểm, bể bơi, tháp văn xương, các con phố giao thông, bãi đỗ xe, hệ thống thoát nước mưa, hàng rào, hệ thống cơ điện, phòng cháy chữa cháy, sân bóng đá, sân tennis, sân golf… sẽ được đã đi vào vận hành, chắc chắn các nguyên tắc và quy định về an toàn trong thi công.

Học sinh miền Trung đâyn chờ

Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi - Ảnh 4.
Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Lễ cất nóc khối nhà điều hành trọng điểm dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi.

Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2019. Do đây, từ ngày 1/11, IEC sẽ bắt đầu tuyển sinh cho năm học mới 2019-2020.

Bằng việc thi công đô thị giáo dục quốc tế IEC Thứ nhất ở Quảng Ngãi, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đang mở ra thời cơ được học tập trong môi trường giáo dục chứa đựng 1 vài nhân tố tinh hoa về cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đạt chuẩn quốc tế cho học sinh ở 1 vài tỉnh, thành miền Trung.

Bên cạnh đây, IEC cũng tạo ra 1 môi trường giáo dục tiên tiến, tiên tiến góp phần nâng cao mặt bằng giáo dục – đào tạo cho địa phương, giảm gánh nặng cho Nhà nước khi đầu tư vào 1 vài trường công lập, đem đến các giá trị nhân văn cho xã hội khi đào tạo các thế hệ kế thừa Tâm – Tầm – Tài trong 1 môi trường giáo dục giàu tính Nhân bản cho học sinh.

Những cột mốc công đoạn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi:

31/03/2018: Khởi công thi công

30/09/2018: Cất nóc toàn “đô thị giáo dục, đã đi vào vận hành trọn vẹn phần thô, hoàn

trọn vẹnnh quan, trồng cây

25/10/2018: Khối điều hành trọng điểm đi vào vận hành, bộ máy nhân sự bắt đầu

làm việc

01/11/2018: Bắt đầu vận hành tuyển sinh

30/12/2018: Hoàn thiện trọn vẹn công trình

15/03/2019: Đưa trọn vẹn công trình vào vận hành

05/05/2019: Lễ Khánh thành IEC Quảng Ngãi.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net