Chưa đủ điều kiện, dự án New City vẫn ngang nhiên rao bán rầm rộ

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định, dự án nằm trong khu tái an cư Thủ Thiêm – New City (chuyển đổi nhà tái an cư dư thừa trên địa bàn thành thị sang nhà ở thương mại) chưa được cơ quan công dụng cho phép phân phối hàng.

Trả lời báo chí về 1 số lùm xùm xung quanh việc chuyển đổi nhà tái an cư (TĐC) dư thừa trên địa bàn TP.HCM sang nhà ở thương mại, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, dự án nằm trong khu tái an cư Thủ Thiêm – New City chưa được cơ quan công dụng cho phép phân phối hàng.

Theo ông Tuấn, khu đất thi công dự án New City của Công ty Thuận Việt là dự án nằm trong chương trình 12.500 căn TĐC của TP.HCM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án có sự chuyển đổi trong chính sách phân phối hàng, quy định pháp luật về cơ chế bồi thường TĐC theo giá thị trường.

Như vậy, nguồn nhà của Công ty Thuận Việt nằm trong nguồn đất của Ban Quản lý khu thành thị Thủ Thiêm và chưa được nhà nước chi trả theo hợp đồng để mua lại quỹ nhà này. Vì thế, doanh nghiệp này không đủ điều kiện để phân phối đấu giá, giá trị đất sẽ được tính theo giá thị trường.

Chưa đủ điều kiện, dự án New City vẫn ngang nhiên rao phân phối rầm rộ - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án New City.

Đồng thời, hiện thành thị đang chủ trương không mua lại quỹ nhà này.

Ông Tuấn khẳng định: “Khoảng 1.300 căn hộ cao tầng của dự án này, nhà nước cũng chưa chi trả tiền có chủ đầu tư. Nhà nước sẽ tính toán giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường để thu hồi vốn, chắc chắn nguồn ngân sách, chứ không phân phối đấu giá được vì không thuộc có của nhà nước.

Hiện nay, cơ quan công dụng vẫn chưa xác định giá trị quyền sử dụng đất của dự án và Sở Xây dựng chưa xác định đủ điều kiện phân phối hàng cho dự án này”.

Như vậy, theo ông Tuấn, dự án New City của Công ty Thuận Việt chưa đủ điều kiện phân phối hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, dao động vài tháng trở lại đấy, tài liệu rao phân phối căn hộ cao tầng dự án này luôn được quảng cáo rầm rộ.

“Bán căn hộ cao tầng chung cư New City Thủ Thiêm, quận 2, qui mô 61 m2, tầng 18, giá 3,1tỉ đồng; Chính chủ cần phân phối lại căn hộ cao tầng ba phòng ngủ dựán New City giá 4,25 tỉ đồng; Bán lỗ căn hộ cao tầng hai phòng ngủ căn hộ cao tầng dự án New City,giá 3,1 tỉ đồng…”, tài liệu được rao phân phối vô vàn trên 1 số trang mạng.

Chưa đủ điều kiện, dự án New City vẫn ngang nhiên rao phân phối rầm rộ - Ảnh 2.

Chưa đủ điều kiện phân phối hàng, dự án New City vẫn thản nhiên rao phân phối rầm rộ.

Đáng nói, nhiều trang còn có tài liệu khẳng định rằng, dự án New City đã được cơ quan công dụng cấp phép phân phối hàng thương mại, đã có pháp lý hợp pháp, do vậy bạn an tâm “chồng tiền” là có thể nhận ngay nhà để ở. Thậm chí, thời gian qua, ở khuôn viên dự án này, 1 số sàn môi giới nhà đất còn tổ chức nhiều sự kiện nhằm quảng bá rầm rộ dự án…

Đa phần tài liệu rao nhà cho rằng mình đã mua nhà đã đi vào hoạt động pháp lý và đang phân phối để cắt lỗ. Mức giá được 1 số người tự xưng là chính chủ căn hộ cao tầng đưa ra dao động 3 – 4,5 tỷ đồng/căn tùy theo qui mô, 35 – 45 triệu đồng/m2. Mức này ngang bằng có giá phân phối 1 số căn hộ cao tầng thương mại ở khu vực này.

Trong vai bạn, chúng tôi điện thoại đến 1 số sàn chuyển nhượng nhà đất đang phân phối căn hộ cao tầng dự án này. Tại đấy, 1 số nhân viên giải đáp đều cho biết đấy là dự án thương mại, đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý và đủ điều kiện mở phân phối.

“Anh chị yên tâm, dự án của tụi em đã được cơ quan công dụng cho phép mở phân phối. Đây là dự án thương mại, không phải tái an cư”, 1 nhân viên chuyển nhượng cho biết.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục tài liệu.Dự án New City trong Khu tái an cư Thủ Thiêm chưa được cấp phép phân phối nhà ở thương mại

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *