Chủ đầu tư Mon City chốt phương án xử lý kiến nghị của cư dân

Theo đại diện HDMon, toàn bộ 1 số nhà thầu đều đang rốt ráo vào cuộc để có thể căn bản đã đi vào hoạt động 19 nhóm đề xuất đã được cư dân chuyển đến chủ đầu tư trước thời điểm 31/8 này.

Ngày 11/8/2018, chủ đầu tư và đại diện 1 số hộ dân ở tòa nhà chung cư Mon City đã áp dụng cuộc họp, qua đây đã ghi nhận và tổng hợp thành 19 ý kiến của 1 số hộ dân.

Trên cơ sở 19 nhóm ý kiến này, ngày 14/8/2018, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng đã có cuộc làm việc có đại diện đơn vị quản lý tòa nhà và 1 số nhà thầu Hòa Bình – nhà thầu hạng mục xây lắp; Hawee – nhà thầu điện nước; Firezone – nhà thầu thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Cuộc làm việc đã đi đến thống nhất bằng văn bản về việc xử lý dứt điểm 1 số lỗi phát sinh theo đề nghị ở 19 nhóm ý kiến của 1 số hộ dân. Các bên cam đoan, nếu được cư dân tạo điều kiện sửa chữa, bảo dưỡng, 1 số tồn ở đã nêu sẽ được xử lý dứt điểm trước ngày 31/8/2018 nếu không 1 số nhà thầu sẽ chịu phạt.

Từ cam đoan của 1 số nhà thầu và tham khảo kỹ lưỡng 1 số kiến nghị thực ở của cư dân, ngày 18/8/2018, chủ đầu tư đã có văn bản trả lời chính thức về nhóm 19 kiến nghị căn bản của cư dân.

Đầu tiên, có nhà sinh hoạt cùng đồng bị sử dụng không đúng mục đích, đại diện Hải Đăng khẳng định, theo hồ sơ quy hoạch – kiến trúc được duyệt năm 2012, tổng diện tích sinh hoạt cùng đồng của Tòa nhà là 36m2/tòa và được bố trí ở sảnh A1 và B2. Mỗi tòa sẽ có 1 khu đại diện hành chính.

“Tuy nhiên, để chắc chắn tổng diện tích sinh hoạt cùng đồng theo ý kiến của cư dân, ngày 23/8/2018, chủ đầu tư có văn bản gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kiến nghị chuyển đổi khu đại diện hành chính ở Tòa nhà thành tổng diện tích sinh hoạt cùng đồng cho cư dân”, Văn bản số 730/2018/CV-KD của chủ đầu tư cam đoan.

Về phản ánh 1 số lần chuông báo cháy bất ngờ kêu trong khi không phát sinh sự vụ cháy nổ gì. Chủ đầu tư đã đề nghị nhà thầu hạng mục này phải gấp rút kiểm tra, đã đi vào hoạt động hệ thống thiết bị báo cháy, phòng cháy trước 31/8/2018 và từ nay đến thời điểm đây phải cử người ứng trực 24/24 ở dự án để theo dõi hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy hoạt động suôn sẻ.

Về vấn đề cửa thoát hiểm không mở được, chủ đầu tư đã kiểm tra và khắc phục ngay khi xảy ra sự việc. Ngay sau đây, cửa thoát hiểm đã hoạt động lẽ thường, chắc chắn an toàn cho cư dân.

Đối có phản ánh thang máy hẹp, không vừa băng ca cấp cứu, văn bản của chủ đầu tư khẳng định không có hiện trạng đây. Thậm chí, camera an ninh mới đây còn ghi nhận 1 trường hợp cư dân tòa nhà bị bệnh phải chuyển bằng băng ca cấp cứu xuống bằng các con phố thang máy khá tha hồ.

Bên cạnh đây, khá nhiều kiến nghị cụ thể của cư dân như thay chất liệu mái che sảnh, lắp thêm mái che khu vực lên xuống hai các con phố dốc tầng hầm, khắc phục hiện trạng đọng nước ở lối vào chung cư trên các con phố Nguyễn Cơ Thạch, hiện trạng dột nước ở tầng hầm… cũng đã được giải quyết hoặc cam đoan giải quyết theo các thời hạn cụ thể.

Một số hạng mục khác như bổ sung điều hòa thang máy, điều hòa sảnh ở 1 số tầng; bổ sung bàn ghế ở 1 số sảnh hoặc lắp đặt bổ sung camera ở khu vực 02 hành lang lối thoát hiểm ở mỗi tầng…Dù trước đây không có trong phụ lục hợp đồng nhưng trước ý kiến của cư dân giai đoạn này, đơn vị giải đáp đang kiến trúc bổ sung và chủ đầu tư sẽ sớm triển khai lắp đặt”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Trước 19 kiến nghị của cư dân, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc sớm giải quyết thấu đáo 1 số đề xuất, đề nghị của cư dân là ưu tiên cao nhất trong thời điểm giai đoạn này. Tất cả 1 số nhà thầu đều đang rốt ráo vào cuộc để có thể căn bản đã đi vào hoạt động 19 nhóm đề xuất đã được cư dân chuyển đến chủ đầu tư trước thời điểm 31/8 này.

“Riêng đối có việc chưa thống nhất về tổng diện tích căn hộ cao tầng, chúng tôi tách riêng ra để xử lý vì còn phải tìm kiếm 1 doanh nghiệp đo đạc có danh tiếng, tạo được sự đồng thuận giữa cư dân và chủ đầu tư. Vấn đề này cũng sẽ sớm công khai phương án xử lý trong tuần này”, đại diện chủ đầu tư cho biết.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net