Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép

Đó là chuyện động trời xảy ra giữa Thủ đô, khi 1 chủ đầu tư phân phối cho người dân cả toà nhà có gần 700 căn hộ cao tầng không phép.

Người dân ở chung cư CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) vừa có đơn kiến nghị gửi cơ quan công dụng Hà Nội yêu cầu sớm cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà dự án này. Nguyên nhân một vài hộ dân mua nhà chưa được cấp sổ đỏ là do chủ đầu tư của toà nhà xây cả toà nhà có diện tích gần 700 căn hộ cao tầng không có phép, sai quy hoạch.

Cụ thể, một vài cư dân CT6 Kiến Hưng đâyng tiền mua căn hộ cao tầng ở chung cư CT6 Kiến Hưng vào năm 2012. Đầu năm 2013, họ chuyển về đấy sinh sống sau khi chung cư đã đi vào hoạt động thì mới tá hoả phát hiện mua phải nhà không phép , xây sai quy hoạch, không làm được giấy chứng nhận quyền có căn hộ cao tầng. Cho đến nay, sau 5 năm sinh sống, một vài hộ dân tiếp tục phải làm đơn kêu cứu một vài cơ quan công dụng.

Theo báo cáo của Sở TN&MT Hà Nội, Dự án chung cư CT6 ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư. Theo Quy hoạch kiến trúc được duyệt Dự án có 2 tòa chung cư gồm: CT6A và CT6B có tổng số căn hộ cao tầng được duyệt là 936 căn hộ cao tầng chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, villa liền kề.

Chủ đầu tư phân phối cả toà nhà có hàng trăm căn hộ cao tầng không phép - Ảnh 1.

Mua phải căn hộ cao tầng ở toà nhà không phép CT6C – khu Chung cư CT6 Kiến Hưng, hàng trăm hộ dân điêu đứng vì 5 năm qua không được cấp giấy chứng nhận quyền có nhà

Tuy nhiên, trong thực ở chủ đầu tư đã thi công 3 tòa nhà gồm, CT6A, CT6B và CT6C có tổng số căn hộ cao tầng lên tới 1.590 căn hộ cao tầng cao tầng (trong đây tòa CT6A là 693 căn; tòa CT6B là 450 căn; tòa CT6C là 447 căn) và 38 căn villa liền kề, nhà thấp tầng. Như vậy, chủ đầu tư của dự án đã tự ý xây tăng thêm 1 toà nhà so có quy hoạch được duyệt, tự ý xây tăng thêm gần 654 căn hộ cao tầng chung cư cao tầng và 4 nhà thấp tầng, villa liền kề để phân phối cho người dân.

Sự việc trên đã nhiều lần được cử tri quận Hà Đông kiến nghị lên HĐND TP Hà Nội. Vào tháng 7-2014, UBND TP Hà Nội đã giao Tổ công tác liên ngành của TP để kiểm tra, rà soát, đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối có một vài sai phạm trong quá trình triển khai dự án nói trên. Tuy nhiên cho đến nay, hàng trăm hậu quả từ sai phạm của dự án để lại vẫn chưa được giải quyết, hàng trăm hộ dân mua nhà ở dự án vẫn tiếp tục làm đơn kêu cứu một vài cơ quan công dụng.

Trao đổi có Pháp Luật TP.HCM ngày 7-5, 1 lãnh đạo của Sở TNMT Hà Nội cho hay, hiện Sở mới xem xép cấp giấy chứng nhận quyền có căn hộ cao tầng cho một vài hộ dân của 2 toà nhà CT6A và CT6B của dự án khi một vài hộ dân và chủ đầu tư đã đi vào hoạt động nộp hồ sơ ở Văn phòng Đăng ký đất đai. “Riêng đối có toà nhà CT6C mà chủ đầu tư tự ý thi công vượt ngoài kiến trúc quy hoạch được duyệt, hiện Sở đã làm báo cáo có UBND TP Hà Nội trong đây nêu rõ phương án giải quyết. Sau khi UBND TP Hà Nội chấp thuận chúng tôi sẽ làm thủ tục để chắc chắn ích lợi cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà” – vị cán bộ này nói.

Thanh tra sở thi công làm trưởng đoàn kiểm tra dự án Stacity 81 Lê Văn LươngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *