Chiến lược phát triển bất động sản du lịch của Novaland gây tò mò cho nhà đầu tư

Một trong những định hướng mới, có tính đột phá mà tập đoàn phát triển địa ốc danh tiếng ở TP.HCM là Novaland là mở rộng sang mảng nhà đất du lịch đang lôi kéo được sự quan tâm đặc thù của giới đầu tư.

Novaland được biết đến là nhà phát triển nhà đất danh tiếng GĐ này, và chủ yếu ở mảng dự án căn hộ chung cư trung cấp cao ở TP.HCM. Đến nay theo ước tính tập đoàn này đã và đang phát triển hơn 35 dự án có hơn 26.000 sản phẩm ở TP.HCM. Quỹ đất ước tính hơn 7,1 triệu m2, trong đây hơn 6,2 triệu m2 (87%) tập trung đa số ở những khu vưc trọng tâm của TP HCM, đủ để doanh nghiệp phát triển trong vòng 7 – 10 năm tới.

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư (Analyst Meeting) mà tập đoàn này vừa tổ chức nhằm chia sẻ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 cũng như định hướng phát triển của Novaland trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư cũng như giới đánh giá chứng khoán từ những quỹ đầu tư lớn, tổ chức tài chính trong và ngoài nước đặc thù quan tâm đến định hướng chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này.

Trong đây, nhiều câu hỏi vềchiến lược kinh doanh, chiến lược phát triển quỹ đất, kế hoạch huy động vốn, kế hoạch phát triển dự án nhà ở và đặc thù là dự án du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai của Tập đoàn được đặt ra.

Đáng chú tâm là mảng phát triển mới của tập đoàn này là nhà đất du lịch khiến nhiều nhà đầu tư tò mò. Tiết lộ về chiến lược này, đại diện Novaland cho biết, Tập đoàn vẫn tập trung 80% nguồn lực cho làm việc chính là bất động sản nhà ở và dành 10-20% nguồn vốn đầu tư mở rộng sang phát triển những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở những Thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đà Nẵng…

Tập đoàn không đứng ngoài xu thế của phân khúc bất động sản trong nước và địa cầu, đồng thời nằm trong GĐ 2 của chiến lược kinh doanh của Novaland.

Trong năm 2018, Novaland tập trung vào bàn giao dao động 11 dự án có 6.700 sản phẩm. Tất cả những dự án chuẩn bị bàn giao đều tọa lạc ở những vị trí đắc địa trong khu vực Q.2, Q.7, Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, H.Nhà Bè có mật độ bạn chọn lọc trung bình trên 90%, thậm chí 99%.

Novaland ước tính doanh thu năm 2018 vào dao động 21.780 tỷ VND, tăng 87% và lợi nhuận sau thuế đạt dao động 3.200 tỷ đồng, tăng 55% so có năm 2017.

Những nỗ lực của Tập đoàn Novaland trong làm việc kinh doanh và phát triển bền vững đã liên tục được những tổ chức danh tiếng ghi nhận: “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2018 do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư ra mắt, “Top 40 thương hiệu doanh nghiệp có giá trị nhất năm 2018” do Forbes ra mắt, Top 20 Chỉ số Phát triển bền vững VN Sustainability Index (VNSI) kỳ tháng 7/2018 của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE)…

Về kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Novaland đạt 4.290 tỷ VND, tăng 29% so có cộng kỳ năm ngoái. Công ty ghi nhận mức Lợi nhuận gộp đáng kể – tăng tới 74% lên 1.410 tỷ VND. Tổng tài sản của Công ty đạt 58,756 tỷ VND, tăng 19% so có thời điểm cuối năm 2017. ‘

Vốn chủ có đạt 17.467 tỷ VND, tăng 32% so có năm 2017, và lợi nhuận sau thuế chưa bán tăng 25% lên 3.636 tỷ VND. Vốn điều lệ sau khi thực hiện 3 lần phát hành cổ phiếu bao gồm phát hành cho ESOP, cổ phiếu thưởng và phát hành riêng lẻ (52,5 triệu cổ phiếu) đạt 9.143 tỷ VND, tăng 41% so có cuối năm 2017.

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp, những nỗ lực cho việc phát triển bền vững và làm việc kinh doanh của tập đoàn thời gian qua đã được nhiều tổ chức danh tiếng ghi nhận như: “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2018 do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư ra mắt, “Top 40 thương hiệu doanh nghiệp có giá trị nhất năm 2018” do Forbes ra mắt, Top 20 Chỉ số Phát triển bền vững VN Sustainability Index (VNSI) kỳ tháng 7/2018 của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE)…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net