Chia sẻ của Giáo sư Đặng Hùng Võ về BĐS nghỉ dưỡng

Câu hỏi luôn được giới đầu tư quan tâm danh tiếng chính là “đổ” tiền vào đâu sẽ có lại khả năng sinh lời tốt nhất? Thị trường BĐS có còn thời cơ đầu tư? Hay đầu tư vào BĐS khi này nên chọn lọc như thế nào?

Bỏ “trứng” vào đâu?

Chia sẻ về quan điểm đầu tư, ở hội thảo về “Triển vọng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng” diễn ra mới đây, GS Đặng Hùng Võ cho rằng, ai đầu tư thì cũng muốn sinh lợi nhiều nhất cho mình. Đối có BĐS, việc sinh lợi biểu hiện ở 2 góc độ, bao gồm khả năng thu lợi từ khai thác BĐS và điều quyến rũ hơn khi đầu tư là việc tăng giá của BĐS trong tương lai.

“Về nguyên tắc kinh tế càng phát triển thì giá của BĐS càng tăng. Điều thứ 2 là người sinh ra nhiều hơn thì cũng khiến cho gái BĐS tăng”, ông Võ nói.

Chỉ ra rằng BĐS nghỉ dưỡng hiện đang là 1 kênh đầu tư quyến rũ, ông Võ cũng dẫn giải: “Nói 1 nhữngh khác, không phải bất cứ nơi nào ở Việt Nam đều có thể thi công BĐS nghỉ dưỡng mà chỉ có 1 số nơi làm hài lòng điều kiện du lịch. Và đến 1 khi nào đây thì vị trí để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ phát triển thành khan hiếm và đây là khi tăng giá của BĐS nghỉ dưỡng”.

Trên thực ở, vị chuyên gia chỉ ra rằng, chưa cần đến mức thiếu chỗ để thi công BĐS nghỉ dưỡng thì có 1 số dự án hiện đã có đến mức sinh lời rất tốt.

“Có dự án tôi biết, ban đầu giá phân phối của BĐS chỉ dao động 3 tỷ nhưng đến giai đoạn này sau dao động 7-8 năm giá đã tăng lên đếm 30 tỷ đồng, tức là tăng gấp 10 lần. Trong khi đây, chỗ đầu tư vẫn chưa chật mà do người ta cảm thấy rằng việc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tạo ra lợi nhuận cao quá và người ta mua đi phân phối lại có nhau. Điều này là thực ở đang xảy ra giai đoạn này”, ông nói.

Đâu là mỏ vàng của BĐS nghỉ dưỡng?

Theo vị chuyên gia có nhiều bí kíp có phân khúc BĐS Việt Nam, nói về việc đầu tư vào đâu thì ở Việt Nam giai đoạn này điểm lại những nơi mà địa cầu biết đến thì phải nói đến những vị trí: Hạ Long – Vân Đồn, Quảng Bình, Đà Nẵng – Hội An, Vân Phong – Nha Trang – Cam Ranh, Phú Quốc…

“Trong đây, Vân Phong – Nha Trang – Cam Ranh đang tạo được thế đầu tư rất tốt. Đặc biệt Cam Ranh có cảng hàng không quốc tế đã được thi công đã tạo nên ưu thế về du lịch rất tốt, lôi kéo lượng khách quốc tế dồi dào”, ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông cho rằng, để chọn lọc dự án đầu tư trước hết chúng ta phải nhìn vào nhà đầu tư. Nhà đầu tư đây là ai? Có đủ chữ tín hay không? Nhà đầu tư đây có tên tuổi trên địa cầu hay không? Và nhà đầu tư đây có mối quan hệ có những đơn vị quản lý lớn trên địa cầu hay không?

Chia sẻ của Giáo sư Đặng Hùng Võ về BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Xét về khía cạnh này, ông Võ cho rằng Eurowindow Holding hiện đang là 1 nhà đầu tư đáng tin cậy đã đầu tư rất nhiều dự án BĐS lớn và tiếp tục có thế mạnh về phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng và đang chắc chắn được chữ tín trong lĩnh vực thương mại.

Điều thứ 2 đây là đơn vị gắn kết có Eurowindow Holding là Mövenpick Hotels & Resort – 1 Tập đoàn danh tiếng trên địa cầu về quản lý hoạt động những công trình lưu trú du lịch trên rất nhiều nước có tính chuyên nghiệp rất cao.

Trên thực ở, hiện Movenpick Cam Ranh đang là cái tên sáng giá trên phân khúc du lịch nghỉ dưỡng ở Cam Ranh có tổng số phòng lên đến 500 phòng phong phú từ loại villa, condotel cho đến khách sạn. Được đầu tư thi công có diện tích lớn, theo nguyên tắc nghiêm khắc của quốc tế chờ mong đem đến dịch vụ chất lượng lý tưởng nhất cho du khách.

Cuộc chơi cũng đã khác

Một câu hỏi quan trọng nữa phải kể đến chính là hình thức khai thác của BĐS đây như thế nào?

Trên phân khúc giai đoạn này những chủ đầu tư thường đưa ra phương thức cam đoan, chia sẻ lợi nhuận cho những nhà đầu tư thứ cấp từ 8-12% trong vòng 10 năm và sau 10% thì nhà đầu tư kinh doanh nhưng có phương thức này thường đặt ra câu hỏi rất lớn rằng: Liệu rằng chủ đầu tư dự án có chắc chắn được lời hứa của mình là cam đoan đủ từng ấy phần trăm trong vòng từng ấy thời gian?

Và để chắc chắn an toàn cho những nhà đầu tư thứ cấp Eurowindow Nha Trang đã nhanh nhạy tung ra chính sách phân phối hàng quyến rũ “Mua villa, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”, theo đây, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê villa. Đối có Condotel, nhà đầu tư sẽ hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm Thứ nhất đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt năm.

Đặc biệt, bạn có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị chi trả của villa.

Chia sẻ của Giáo sư Đặng Hùng Võ về BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

“Và theo tôi tính toán, theo phương thức của Eurowindow Nha Trang thì số năm hoàn vốn cho những nhà đầu tư thứ cấp sẽ nhanh hơn rất nhiều, chỉ bằng nửa thời gian so có phương thức trên phân khúc giai đoạn này”, ông nói.

Ông nhấn mạnh thêm rằng: “Trên địa cầu người ta vẫn nói rằng những nhà đầu tư Việt Nam đang hứa mạnh mồm quá. Thông thường những khách sạn trên địa cầu lợi nhuận hàng năm chỉ đạt được dao động 5% tuy nhiên nhiều nhà đầu tư giai đoạn này vẫn đang gắng sức giữ chữ tín của mình và trả đến 12%. Tôi cho rằng hình thức của Eurowindow Nha Trang là rất hợp lý, tạo ra được khả năng nắm được để quá trình thu hồi vốn của những nhà đầu tư thứ cấp”.

Thông tin chi tiết dự án: Mövenpick Resort Cam Ranh điện thoại đại lý phân phối chính thức Mland

Hotline: 0932881199

Website: http://www.movenpickcamranh.com/.



Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *