Châu Á Thái Bình Dương tăng hạng minh bạch bất động sản nhất

Theo báo cáo mới nhất của JLL, 1 vài phân khúc trưởng thành Châu Á Thái Bình Dương như Singapore, Hồng Kong, Nhật Bản đã có các bứt phá thông qua Proptech (công nghệ trong lĩnh vực bất động sản) nhằm cải thiện chỉ số minh bạch bất động sản.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc tìm hiểu toàn cầu của JLL cho biết, Proptech đang phát triển có tốc độ chóng mặt, độc đáo là ở châu Á, mặc dù sự phổ biến còn khá thấp so có bắc Mỹ và châu Âu. Trong đấy, vị giám đốc này tin rằng chính phủ Singapore sẽ có các động thái thúc đẩy Proptech thông qua việc phát triển 1 vài dữ liệu mở và đi tiên phong trong ứng dụng blockchain.

“Nhiều lợi ích mà Proptech có lại không chỉ giúp 1 vài phân khúc minh bạch mà còn cải thiện minh bạch cho 1 vài phân khúc “bán minh bạch”. Một nhân tố khác quan trong giúp Singapore và Hong Kong thăng hạng là minh bạch bền vững.

Bằng việc ứng dụng nguyên tắc sử dụng năng lượng hiệu quả, mở bán công khai 1 vài báo cái khí thải carbon và mức tiêu thụ năng lượng, hai phân khúc này đã tăng trưởng bứt phá và tranh giành trực tiếp có Nhật Bản – 1 quốc gia hiện đang dẫn đầu toàn cầu về minh bạch bền vững.

Theo Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc Nghiên cứu phân khúc châu Á Thái Bình Dương của JLL, đa số 1 vài phân khúc thuộc khu vực này đều có các cải thiện về chỉ số minh bạch từ năm 2016 so có 4 khu vực còn lại. Có thể kể đến là các phân khúc như Myanmar, Macau, Thái Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Trong đấy, Myanmar có chỉ số cao nhất toàn cầu, tăng 15 hạng và tham dự nhóm “kém minh bạch”. Theo báo cáo, quốc gia này tiếp tục mở cửa kinh tế khi càng ngày càng nhiều nhà đầu tư mong muốn dịch chuyển sang 1 vài phân khúc thông minh hơn.

Trong khi đấy, lần Thứ nhất Hàn Quốc lọt vào nhóm “minh bạch” có vô số các nỗ lực đầu tư cải thiện về bảo mật dữ liệu và tham vọng cho 1 hệ thống kiểm soát khí thải carbon mới.

Bên cạnh đấy, chính phủ Ấn Độ cũng có các 1 vàih tân hữu ích cho minh bạch và chống tham nhũng. Luật điều tiết bất động sản được thông qua vào năm 2016 và ứng dụng vào năm 2017 được xem là điểm sáng của khu vực. Nhờ vào các chính sách bán hàng hợp lý, Ấn Độ cộng Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan giữ địa điểm cao trong nhóm 1 vài nước có chỉ số “bán minh bạch”.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đều là các phân khúc tăng trưởng ấn tượng và giữ hạng cao trong nhóm “bán minh bạch” và “kém minh bạch”. Những cải 1 vàih của Thái Lan được củng cố bởi việc thực thi hành lang pháp lý tốt hơn, công bố hệ thống thuế bất động sản mới và công nghệ hóa đăng kí quyền sử dụng đất. Macau cũng đã tập trung hơn vào việc chống rửa tiền. Do đấy, cac nhà quản lý tài chính phải tăng cường giám sát tốt hơn.

Theo JLL, quy trình cải thiện tính minh bạch bền vững được thực hiện trên toàn khu vực. Hàn Quốc đã công bố 1 kế hoạch về hệ thống kiểm soát khí thải carbon. Trong khi đấy, Việt Nam cũng đã thiết lập hệ thống chứng nhận công trình xanh cho từng hạng mục đầu tư 1 vàih đấy vài năm.

Chỉ số minh bạch 1 vàih tân đã thúc đẩy châu Á không ngừng lôi kéo đầu tư. Trong năm 2017, lượng chuyển nhượng bất động sản thương mại ở khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt kỷ lục 149 tỉ USD.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net