Chấm dứt đầu tư dự án Bảo tàng dầu khí tại thành phố Vũng Tàu do thiếu vốn

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp nhận chấm dứt, không tiếp tục thực hiện dự án Bảo tàng dầu khí ở đô thị Vũng Tàu của Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro và chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản số 8677/UBND-VP ngày 09/12/2013 của UBND.

Theo đây, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND đô thị Vũng Tàu rà soát những văn bản liên quan đến dự án, tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực pháp lý (nếu có).

Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tự chịu trách nhiệm những khoản giá thành liên quan đến dự án Bảo tàng dầu khí ở đô thị Vũng Tàu.

Được biết, dự án Bảo tàng dầu khí được UBND Tỉnh chấp nhận chủ trương và thỏa thuận địa điểm năm 2010 ở địa điểm số 21 Thống Nhất, phường 1 (rộng 1,5 ha). Phương án thiết kế công trình đã được Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tổ chức tuyển chọn và đã chọn lọc được phương án thiết kế thích hợp.

Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư dao động từ 5 đến 10 triệu USD. Khi đã đi vào hoạt động, công trình sẽ chuyển giao lại cho UBND TP. Vũng Tàu quản lý, khai thác như 1 công trình phúc lợi công cộng theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Theo đây, công trình gồm 2 tầng được giới hạn bởi 4 con đường: Thống Nhất, Lý Thường Kiệt, Phạm Ngũ Lão và Lê Lai (TP. Vũng Tàu)… Dự án gồm nhiều hạng mục như: Khu trưng bày không ngừng nghỉ; Nhà bảo tàng chính (trưng bày hiện vật, tranh ảnh, mô hình…); Khu vực tiếp dân, phân phối hàng lưu niệm, phòng chiếu phim 3D; Khu trưng bày ngoài trời; Bãi đậu xe… Ngoài ra, công trình cũng dành quy mô để làm khu công viên, vui chơi bao gồm phong cảnh, sân vườn, hồ nước…

Sau khi chọn được phương án thiết kế thiết kế Bảo tàng Dầu khí Việt Nam, Vietsovpetro có kế hoạch áp dụng lập dự án đầu tư và xin phép thi công. Theo kế hoạch ban đầu, trong quý I/2012, công trình sẽ được bắt đầu làm. Khi đã đi vào hoạt động Bảo tàng Dầu khí sẽ là nơi triển lãm, ra mắt lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam và những nước, trưng bày sản phẩm văn hóa Nga.

Tuy nhiên, ngày 25/01/2018, Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro có văn bản yêu cầu dừng triển khai, chấm dứt những thủ tục đầu tư liên quan đến dự án nêu trên do không bố trí được nguồn vốn để đầu tư dự án.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

17 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *