CEO Tập đoàn Hưng Thịnh: Là doanh nhân, có 2 chữ nhất định phải đặt lên vị trí hàng đầu

“Ngay từ đầu, tôi luôn tâm niệm rằng muốn trụ vững trong 1 phân khúc lớn như thế này thì phải đặt danh tiếng lên danh tiếng. Mà muốn có được danh tiếng, không một sốh nào khác là tự mình phải là nhà đầu tư và nhà phân phối hàng”, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh chia sẻ có chung tôi nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trò chuyện về chặng một số con phố 16 năm kinh doanh nhà đất, từ khi bắt đầu khởi nghiệp (năm 2002), trải qua nhiều GĐ gặp khó, cho đến ngày bước tới vinh quang, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp), cho rằng, nhân tố tạo nên thành công chính là biết nắm bắt thời cơ, dù là nhỏ nhất.

Đối có làng nhà đất TP.HCM, cái tên Hung Thinh Corp không hề xa lạ. Tuy nhiên, ít ai biết được, người sáng lập ra doanh nghiệp này lại là 1 người ngoại đạo. Ông chủ của Hung Thinh Corp học chuyên ngành kế toán và đến có TP.HCM vào một số năm 1990.

Điều ấn tượng nhất của ông có thành thị này là sự phát triển thành thị quá lớn, mọi thứ diễn ra quá nhanh khi một số tòa nhà cao tầng liên tục mọc lên, một số tuyến một số con phố lớn có cây cổ thụ phủ bóng xanh mát, không giống như Bình Định quê ông – nơi có một số căn nhà nhỏ bên hàng dừa ven biển. Chính bởi thế, dù học ngành kế toán, nhưng sức hút phát triển thành thị đã kéo ông đến có ngành kinh doanh địa ốc.

“Ngày xưa đi học, tôi chẳng có 1 ý niệm gì về ngành nhà đất cả và đến có nó cũng là 1 cái duyên không ai ngờ. Thời điểm đang còn là 1 sinh viên, phân khúc bất động sản không hot như bây giờ đâu. Nhưng, ngày nào cũng đi ngang 1 doanh nghiệp có tên Đô Thị Mới, trong đầu khi nào cũng thấy được tò mò và mong đựơc vào làm ở đây. Từ ấy, tôi tìm hiểu và cảm thấy rằng nhà đất vẫn là tài sản lớn nhất trong quan niệm của người Việt Nam. Vậy là con một số con phố làm nhân viên môi giới và kinh doanh nhà đất bắt đầu từ đây”, ông Trung kể lại.

CEO Tập đoàn Hưng Thịnh: Là doanh nhân, có 2 chữ nhất định phải đặt lên địa điểm danh tiếng - Ảnh 1.

Chính niềm đam mê và mong muốn tạo dựng chốn định cư cho mọi người đã giúp ông Trung cùng một số đồng nghiệp quyết tâm thi công và phát triển Hưng Thịnh bằng 1 hướng đi riêng. Năm 2002, có số tiền ít ỏi tích lũy được từ việc đi làm thuê, ông chọn lọc mở doanh nghiệp nhỏ. Lúc đây, doanh nghiệp chủ yếu làm về pháp lý nhà đất, môi giới nhà đất. Theo ông, vào khoảng một số năm 2003 – 2007, phân khúc nhà đất TP.HCM liên tục “sốt đất”. Thời điểm này, phải nói là người người, nhà nhà đều lao vào làm nhà đất vì nghĩ rằng kiếm tiền rất nhanh.

“Nhưng ngay từ đầu, tôi luôn tâm niệm rằng muốn trụ vững trong 1 phân khúc lớn như thế này thì phải đặt danh tiếng lên danh tiếng. Mà muốn có được danh tiếng, không một sốh nào khác là tự mình phải là nhà đầu tư và nhà phân phối hàng. Đây cũng là triết lý kinh doanh của tôi suốt chặng một số con phố phát triển doanh nghiệp”, vị CEO này chia sẻ.

Khi được hỏi về quá trình phát triển hơn 16 năm qua của Hưng Thịnh, ông Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng không hình dung được doanh nghiệp phát triển nhanh như GĐ này. Mặc dù trên chặng một số con phố ấy, chúng tôi đã trải qua 1 cuộc khủng hoảng nhà đất lớn lao, trong khi nhiều doanh nghiệp đã biến mất khỏi phân khúc, nhưng bằng phương châm kinh doanh lấy danh tiếng là hàng quan trọng nhất, chúng tôi đã vượt qua “cuộc càn quét” đây và lớn mạnh dần trên thương trường”.

Ông cho biết, để có một số ý tưởng hay cho sự phát triển của doanh nghiệp, ông thường tìm hiểu và tìm tòi kiến thức ở toàn bộ một số lĩnh vực. Ông luôn đặt ra nhiều tình huống, cũng như một số kịch bản phát triển cho doanh nghiệp và bị cuốn theo một số ý tưởng mới lạ, nên thường giấc ngủ rất khó tìm đến, một số thú vui cá nhân cũng dần biến mất. Và khi một số ý tưởng nảy sinh, ông tức thì ghi nhớ lại để hôm sau trao đổi có cấp dưới.

“Chính bởi thế, khi là 1 doanh nhân, khách hàng đừng nói rằng mình có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống gia đình. Tôi biết rất ít người có thể tìm được sự cân bằng này, bởi nếu khách hàng dành quá nhiều thời gian cho công việc thì buộc một số người khác trong gia đình phải có sự hy sinh rất lớn”, ông nói.

Ông Trung tâm sự thêm: “Khi trở thành doanh nhân, bà xã tôi thường bảo bữa cơm gia đình là thứ quý giá nhất nên tôi cũng gắng sức dành thời gian về sum họp, nhưng vẫn chưa được không ngừng nghỉ lắm. Bà xã cũng hay buồn và thủ thỉ rằng ngày trước, khi yêu nhau dù còn gặp khó nhưng lại hay được tôi chở xe máy đi dạo phố hay ăn chè vỉa hè. Còn bây giờ, khi đã có điều kiện thì lại khó có được một số phút giây thư thái như xưa bởi tôi lại bận rộn có công việc hơn”.

“Là 1 doanh nhân thì việc chu toàn cả công việc và gia đình thực sự là điều không dễ làm. Với tôi, trong thời gian đầu, mọi việc cũng khá gặp khó, nhưng giai đoạn này mọi việc đã ổn. Gia đình bây giờ là hậu phương vững chắc giúp tôi tập trung cho kinh doanh”, ông nói thêm.

Ông tâm sự: “Để không bị tụt hậu, tôi đọc nhiều lắm! Tối tối, sau bữa cơm gia đình là tôi hay đọc sách, lướt internet đọc về một số câu chuyện kinh doanh, câu chuyện phân khúc, xu hướng đầu tư thời 4.0, lối sống của giới trẻ… Tôi cũng là khách hàng trai thích thể thao, nhất là tennis. Tôi thường chơi 3 buổi mỗi tuần để giúp mình tự cân bằng và giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc”.

CEO Tập đoàn Hưng Thịnh: Là doanh nhân, có 2 chữ nhất định phải đặt lên địa điểm danh tiếng - Ảnh 2.

Nói về công việc, ông Trung thổ lộ rằng thành công hôm nay khiến ông càng phải gắng sức nhiều Bên cạnh đây vì sự phát triển của tập đoàn, vì một số thế hệ lãnh đạo đã gắn bó từ thuở hàn vi và vì sứ mệnh chăm lo cho hàng ngàn nhân viên đang gắn bó cống hiến. Hơn ai hết, chính mình từng sống một số ngày khốn khó, thiếu thốn nên ông cảm nhận sâu sắc cảm giác một số người xung quanh mình khao khát muốn tìm 1 chốn định cư lạc nghiệp.

Ông Trung cho rằng, trong bối cảnh phân khúc phát triển mạnh mẽ như giai đoạn này, việc cân đối giữa cung và cầu là nhân tố then chốt chọn lọc sự thành công của mỗi doanh nghiệp . Các chủ đầu tư cần phải nhìn vào việc khách hàng phân tích sản phẩm của mình thế nào để phát triển dự án sao cho thích hợp. Chỉ có bởi thế thì phân khúc mới tăng trưởng bền vững.

Bên cạnh đây, chủ đầu tư cũng phải kiểm soát được phân khúc, kiểm soát được dự án, chẳng thể đẩy giá trị dự án phân phối cho khách hàng thật cao để rồi người mua nhà không có lợi. Chính vì vậy, Hưng Thịnh phải tạo được sự công bằng, ổn định cho khách đầu tư lẫn người mua để ở.

Quan điểm của doanh nhân Nguyễn Đình Trung là rất sợ phân khúc xảy ra “bong bóng”. Bởi cơn sốt đi qua đem lại lợi nhuận chóng vánh cho nhà đầu tư, nhưng hệ lụy nó để lại rất nặng nề, có khi mất cả hàng chục năm để trở lại trạng thái cân bằng.

“Theo tôi nhìn nhận, phân khúc nhà đất năm tới sẽ khởi sắc. Trong năm 2019, nguồn cung nhà ở một số phân khúc sẽ sôi động hơn, đặc thù giá nhà sẽ chẳng thể tăng cao hơn được sau 1 GĐ đã tăng liên tục. Nắm bắt thời cơ phân khúc đang đến, chúng tôi cũng đã dự định kĩ một số kịch bản phát triển, thâu tóm quỹ đất đẹp ở TP.HCM cũng như 1 số tỉnh kế bên, có nguồn hàng có thể gọi là đủ để phân phối ra phân khúc trong 5 năm tới”, ông Trung tiết lộ.

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018, tiếp nối cuộc bình chọn và tôn vinh một số doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều thành tựu hoàn hảo một số năm trước, hôm nay Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2018” cho Tập đoàn Hưng Thịnh và doanh nhân Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hung Thinh Corp trong chương trình Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Đây là danh hiệu do UBND TP.HCM ký chọn lọc công nhận, được tổ chức hai năm 1 lần nhằm tôn vinh một số doanh nhân, doanh nghiệp chấp hành tốt một số chính sách phân phối hàng pháp luật của nhà nước, có thành tích hoàn hảo trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, có nhiều đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế, có nhiều đâyng góp cho xã hội, cùng đồng,…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net