CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4

Tại buổi làm việc có quỹ đầu tư Dragon Capital và Công ty chứng khoán HSC vào chiều 16/10, lãnh đạo CENland cho biết kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp quý 4/2018 ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu và dao động 171 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Lãnh đạo doanh nghiệp phân phối bất động sản CENLand vừa có buổi làm việc có đại diện Công ty cổ phần chứng khoán đô thị Hồ Chí Minh (HSC) và quỹ đầu tư Dragon Capital (DC). Theo tiết lộ của ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT của CENLand về kế hoạch kinh doanh chuẩn bị trong quý 4, doanh nghiệp chuẩn bị đạt 766 tỷ đồng doanh thu và 171 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cả năm chuẩn bị đạt 1.634 tỷ đồng doanh thu, 404 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Bên cạnh đấy, ông Hưng cũng chia sẻ về một số định hướng phát triển doanh nghiệp thời gian tới. Theo đấy, bên cạnh việc tập trung vào mảng phân phối bất động sản hướng đến là 1 trong một số doanh nghiệp phân phối bất động sản danh tiếng giai đoạn này, thì CENLand tiếp tục sẽ đẩy mạnh vào mảng đầu tư thứ cấp vào một số dự án.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch CENLand có buổi làm việc đại diện một số quỹ đầu tư.

Hiện CENLand đang đẩy mạnh đầu tư thứ cấp vào một số dự án đất nền ở một số tỉnh, đô thị lớn khu vực phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…Mới đấy nhất, doanh nghiệp vừa mua lại 50% tổng giá trị dự án nhà phố Khai Sơn Town Long Biên (Hà Nội).

Trước đấy, CENland cũng đã đầu tư thứ cấp vào 1 dự án đất nền ở Bắc Ninh, bằng việc hợp tác có Công ty TNHH Nam Hồng phát triển dự án Lovera Garden ở Đồng Kỵ – Từ Sơn – Bắc Ninh. Dự án này có diện tích 17ha có 421 lô đất liền kề, nhà phố.

Theo đại diện CENland, một số buổi làm việc cập nhật tình hình doanh nghiệp có một số quỹ đầu tư cũng như một số đối tác khác như thế này sẽ giúp CENland minh bạch tài liệu, một số đối tác của CENland có thêm sự tin tưởng, quan tâm đến cổ phiếu CRE của doanh nghiệp.

Ngoài Dragon Capital, được biết vào cuối tháng 10 này CENLand cũng sẽ có buổi làm việc có tổ chức tài chính VVI Group của Thái Lan (VVI Group được biết đến là tổ chức chuyên kết nối một số nhà đầu tư Thái Lan sang đầu tư ở phân khúc Việt Nam).

Cũng theo đại diện doanh nghiệp này, trước đấy CENLand cũng đã có nhiều buổi gặp có nhiều quỹ đầu tư như PVIAM, SSIAM,VCBF, SCIC, FPT Capital, VFM, Cathay Life Insurance vào hồi đầu tháng 10. Điều đấy cho thấy có nhiều quỹ đầu tư đã quan tâm đến CENLand nhìn chung và cổ phiếu của doanh nghiệp nói riêng.

Trong số một số quỹ đầu tư trên, ngoài DC đã có 13% cổ phiếu CRE của CENLand và đang nghiên cứu kỹ để có một số hình thức hợp tác khác, và cũng luôn mở cửa có một số nhà đầu tư chiến lược khác thích hợp có định hướng phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của HSC, năm 2018 CENLand có thể đạt 1.608 tỷ đồng, tăng 44% so có cộng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng ước đạt 328 tỷ đồng tăng trưởng dao động 33,3% so có năm ngoái.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 2.

Nguồn: Công ty chứng khoán HSC

Doanh thu chủ yếu đến từ làm việc phân phối, ước đạt dao động 12.450 căn hộ cao tầng qua mảng môi giới truyền thống, cao hơn 44% so có 2017, tương đương doanh thu 747 tỷ đồng, tăng 21,5%.

Doanh thu từ bảo lãnh phân phối chuẩn bị đạt 506 tỷ đồng, có giả định số căn phân phối trên kênh này ở mức 3.112 căn. Mảng đầu tư thứ cấp dự đoán thu về 261 tỷ đồng, chủ yếu là từ phân phối một số lô đất nền ở dự án Lovera (Đồng Kỵ), phần còn lại đến từ dịch vụ truyền thông và marketing BDS 94 tỷ đồng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net