CENLAND dự kiến niêm yết trong quý 3, với giá chào sàn khoảng 50.000 – 60.000 đồng

Theo tài liệu chia sẻ của lãnh đạo CTCP Bất động sản Thế kỷ (CENLand) ở buổi roadshow trình làng thời cơ đầu tư cổ phiếu công ty này chiều 5/7, chuẩn bị Cenland sẽ niêm yết trên sàn HoSE có giá chào sàn chuẩn bị dao động 50.000 – 60.000 đồng.

Tại buổi roadshow, nhiều khía cạnh về vận hành kinh doanh cũng như định hướng chiến lược của CENLAND được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đây, vượt trội là thời gian, giá chào sàn và mô hình cũng như chiến lược kinh doanh….được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ban lãnh đạo của CENLAND đã có các chia sẻ, tài liệu cập nhật về tình hình niêm yết của công ty. Theo đây, chuẩn bị CENLAND sẽ niêm yết cổ phiếu CRE của mình trong quý 3, mức giá chào sàn chuẩn bị là 50.000-60.000 đồng/cp.

Chia sẻ về kế hoạch này, bà Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc khu vực phía bắc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) – đơn vị giải đáp niêm yết cho CENLAND, cho rằng thời điểm này không phải thuận lợi cho việc niêm yết khi phân khúc chứng khoán đang trong xu thế giảm từ 1.200 điểm xuống còn dưới 900 điểm. Do đây, công ty sẽ chọn lọc thời điểm phù hợp để chào sàn HoSE.

Tăng cường đầu tư BDS thứ cấp

Bên cạnh vấn đề niêm yết thì các tài liệu về vận hành kinh doanh, chiến lược thời gian tới đã được các nhà đầu tư quan tâm.

Trả lời về định hướng này, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT CENLAND cho biết, định hướng dài hạn, bên cạnh mảng môi giới, công ty sẽ đẩy mạnh và tham dự sâu hơn vào mảng đầu tư thứ cấp (tức là, CENLAND sẽ hợp tác có các chủ đầu tư, có thể mua lại 1 phần, thậm chí cả dự án để phân phối ra phân khúc).

Theo đây, chiến lược kinh doanh của CENLAND là duy trì địa điểm là đơn vị phân phối BDS danh tiếng Việt Nam và trở thành nhà đầu tư thứ cấp danh tiếng.

Để làm được điều này, nhiều nhà đầu tư đặt vấn đề cenland sẽ sử dụng nguồn vốn như thế nào để đầu tư thứ cấp, ông Nguyễn Hoàng Giang, cố vấn tài chính của công ty này cho rằng, có nhiều cách huy động vốn như trái phiếu nợ, trực tiếp từ hợp tác động tư, huy động từ vốn cá nhân…nhưng công ty chưa có kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn trong GĐ này.

CENLAND có gì khác biệt?

Khi được hỏi về sự khác biệt, lợi thế của CENLAND có các công ty cộng ngành khác đang niêm yết, đại diện của SSI cho rằng, khó có thể so sánh CENLAND có đơn vị cộng ngành nào, bởi mô hình kinh doanh của công ty này khá khác biệt. Bản chất là 1 đơn vị phân phối lẻ giống như FPT hay địa cầu di động, nên việc định giá giá trị công ty cũng khác. Khó tìm được công ty nào đang niêm yết mà giống có CENLAND, nhưng nếu xét về khía cạnh môi giới BDS thì có thể lấy Đất Xanh để tham chiếu.

Với mô hình kinh doanh tương đối khác có nhiều công ty dịch vụ môi giới BDS khác, CENLAND hiện đang có APP “nghề môi giới –nghemoigioi.vn) được cho là lợi thế và khác biệt, là “vũ khí” của công ty này trong thời buổi công nghệ 4.0.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc CENLand, sau 2 năm phát triển, app “nghề môi giới” đã đã đi vào hoạt động và đưa ra phân khúc. Hiện nay, app có dao động 20.000 người dùng và được rất nhiều môi giới, các nhà đầu tư biết đến.

Ông Vũ cho biết thêm, tỷ trọng doanh thu về môi giới chiếm 85%, đầu tư thứ cấp 10% còn 5% mảng kinh doanh marketing. Trong tương lai, cenland sẽ tăng mảng đầu tư thứ cấp. Đồng thời, doanh thu qua nghề môi giới (giao dịch trực tuyến) chuẩn bị sẽ tăng.

“Doanh thu môi giới mỗi năm tăng trưởng dao động 30%, khi CENLAND đầu tư thứ cấp đặc biêt là khi cầm tiền từ nhà đầu tư Dragon Capital và VinaCapital, thì CENLAND sẽ như là 1 tổng kho, cần bao tiêu chứ không còn đơn thuần chỉ là môi giới “ăn phí hoa hồng”.

Ngoài ra, theo ông Vũ CENLAND còn nắm nhiều thế mạnh khác như có hệ thống phân phối mạnh nên có thể tự tin phân phối được hàng, là nhà phân phối lâu năm có bí kíp và hiểu phân khúc, CENLAND không phải nhà tạo lập phân khúc mà trước đây đơn thuần là hành nghề môi giới, “buôn nước bọt”, kiếm ít tiền quá nên giờ phải mở rộng đầu tư.

Bên cạnh đây, chủ tịch CENLAND cũng không quên nhắc đến nhân tố truyền cảm hướng từ các “ảnh cả” đi trước, coi đây là tấm gương để phấn đấu. “Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các công ty niêm yết. Những tên tuổi lới như HPG, VIN,…vốn niêm yết 10 năm trước cũng như CENLAND bây giờ. Nên công ty có kỳ vọng vào kế hoạch niêm yết, lao vào đầu tư thế cấp nhằm củng cố địa vị chúng tôi là đơn vị phân phối danh tiếng.” ông Vũ chia sẻ.

Theo chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch CENLAND, hiện công ty đã ký mua lại nhiều BDS thứ cấp trong năm 2018. Một số dự án mà công ty nhận như dự án 2.200 tỷ đồng ở Đồng Kỵ, Bắc Ninh; dự án 73 căn liền kề ở trọng điểm tỉnh Thanh Hóa; dự án 9,3ha ở Hải Phòng; dự án ở Hạ Long, dự án hợp tác có Gamuda Land dao động 1.500 tỷ đồng….Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net