CBRE: Lượng giao dịch biệt thự nhà phố Hà Nội thấp nhất trong 9 năm, nhà đầu tư đang ồ ạt chuyển về tỉnh lẻ

Công ty giải đáp bất động sản CBRE vừa mở phân phối báo cáo về phân khúc bất động sản quý 1/2018. Theo đó, trong khi phân khúc villa, nhà phố khu vực trung tâm Hà Nội làm việc khá èo uột thì phân khúc ghi nhận sự sôi động ở 1 vài dự án đất nền tỉnh lẻ.

Báo cáo của CBRE cho biết quý 1/2018, Hà nội ghi nhận nguồn cung mở phân phối mới là 450 căn, đến từ 3 dự án bao gồm Thống Nhất Complex, Minori Village và Gamuda Dahlia. Đây là mức mở phân phối thấp nhất của quý 1 trong hai năm trở lại đó. Về doanh số phân phối hàng, hơn 580 căn từ 1 vài dự án được ghi nhận đã phân phối trong quý 1, đó là mức thấp nhất theo quý trong vòng 9 năm qua, giảm 54% so có quý trước và 64% so có cộng kỳ năm ngoái.

Về giá phân phối so có quý trước, quý 1/2018 ghi nhận mức tăng 5,4% trên phân khúc sơ cấp trong khi đó giảm 5% trên phân khúc thứ cấp, đạt mức 3.640 USD/m 2, cho thấy phân khúc diễn biến ổn định trong quý đầu năm, sau hai năm trước đó nguồn cung mở phân phối cũng như giá thứ cấp liên tục tăng mạnh. Giá thứ cấp ở nhiều dự án ở 1 vài quận nội thành, độc đáo là ở 1 vài dự án đã đã đi vào hoạt động từ lâu có sự điều chỉnh giảm. Trong khi đó, 1 số dự án đang trong quá trình thi công và đã đi vào hoạt động ở phía Tây Nam và phía Đông lại ghi nhận mức tăng giá nhờ dự án được tái khởi động có công đoạn tích cực.

Về nguồn cung mới trong năm 2018, 1 vài dự án từ 1 vài chủ đầu tư danh tiếng như Vinhomes, Gamuda (GĐ 2), Starlake (GĐ 2), v.v được kỳ vọng sẽ mở phân phối, bổ sung lượng lớn nguồn cung chất lượng cho phân khúc. Khu vực phía Đông và phía Bắc – là 1 vài khu vực tương đối mới có phân khúc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ các tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong khi phân khúc nhà đất khu vực trung tâm Hà Nội làm việc khá èo uột trong quý đầu năm thì theo bà Đỗ Hoài An – Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ CBRE cho rằng phân khúc đang chứng kiến làn sóng nhà đầu tư đổ về săn đất nền khu vực tỉnh lẻ như Vân Đồn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên..

Giải thích lý do đất nền 1 vài tỉnh lẻ lại trở thành điểm nóng đầu năm 2018, bà An cho biết khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang 1 vài tỉnh thành kế bên của 1 vài công ty và nhà đầu tư. Tại đó, công ty sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn, bạn và 1 vài nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá phân phối chưa quá cao. Do đó, Bà An phân tích năm 2018 có thể 1 vài phân khúc đất nền tỉnh lẻ sẽ sôi động hơn.

CBRE: Lượng chuyển nhượng villa nhà phố Hà Nội thấp nhất trong 9 năm, nhà đầu tư đang ồ ạt chuyển về tỉnh lẻ - Ảnh 1.

Đất nền tỉnh lẻ hạ tầng đầy đủ, pháp lý rõ ràng đang lôi kéo nhà đầu tư.

Thực tế quan sát cho thấy, GĐ này sự quan tâm của nhà đầu tư hướng về 1 vài phân khúc tỉnh lẻ rất lớn. Ông Vũ Đức Hoàn, Đại diện Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên (TNI) chủ đầu tư dự án khu thành phố Hồng Vũ Thái nguyên cho biết: “Kể từ cuối năm 2017 trở lại đó tốc độ chuyển nhượng ở dự án Hồng Vũ tăng từ 2-3 lần so có GĐ đầu năm 2017. Hạ tầng kết nối càng ngày càng dễ dàng cộng có việc 4 khu công nghiệp là Sông Công I, Nam Phổ Yên, Yên Bình và Điềm Thụy đã đi vào làm việc đang là lực đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản Thái Nguyên nhìn chung và khu thành phố Hồng Vũ nói riêng”.

Được biết, dự án khu thành phố Hồng Vũ tọa lạc ở 1 trong các địa điểm trung tâm của thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Với diện tích trên 58ha, chủ đầu tư chỉ dành dao động 28% quỹ đất để phân lô đất ở (tương đương có trên 1.400 lô), cung cấp diện tích dân số dao động 7.400 người. Hiện nay giá phân phối đất nền ở đó còn ở mức khá thấp chỉ dao động 10 triệu đồng/m2.

Bên cạnh Thái Nguyên, hiện nhiều phân khúc bất động sản tỉnh lẻ ở khu vực phía Bắc cũng đang lôi kéo nhà đầu tư như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Đặc biệt là Quảng Ninh nơi sắp hình thành đặc khu kinh tế Vân Đồn. Theo quan sát, sức quyến rũ phân khúc đất nền vùng ven không chỉ lôi kéo 1 vài nhà đầu tư mà còn đang lôi kéo mạnh mẽ nhiều ông lớn bất động sản. Điển hình là T&T có kế hoạch đổ bộ vào phân khúc bất động sản Hưng Yên, Sungroup vào Vân Đồn, Vingroup, FLC và vô vàn ông lớn khác cũng đang có các kế hoạch lớn đánh vào phân khúc bất động sản tỉnh lẻ.

Nhiều chuyên gia nhận định việc dịch chuyển, lan toả của phân khúc đất nền đến 1 vài tỉnh lẻ là tất yếu. Bởi lẽ hiện dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên quá cao nên quá sức có nhiều người dân, việc dịch chuyển đến các nơi có kinh phí thấp, đang phát triển là điều dễ hiểu.Bên cạnh đó, ở các địa phương này cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Các tuyến các con phố xa lộ kết nối vùng, hay các công trình hạ tầng trung tâm của tỉnh cũng đang được đầu tư mạnh…đó là các nhân tố khiến 1 vài dự án quyến rũ nhà đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *