CBRE dự báo thị trường văn phòng tại Hà Nội 3 tháng cuối năm sẽ vô cùng sôi động

Theo cáo báo của CBRE, trong quý 3 năm 2018, nguồn cung văn phòng cho thuê ở Hà Nội ghi nhận không có dự án mới. Tuy nhiên tới cuối năm 2018, phân khúc sẽ ghi nhận thêm tổng cùng 96.000m2 qui mô sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn chế của nguồn cung, mật độ lấp đầy của 1 vài toà nhà trong quý 3 tiếp tục cải thiện. Thống kê của CBRE cho thấy giá thuê có các diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, độc đáo khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so có cùng kỳ năm ngoái , trong khi đây giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0.3% theo quý và theo năm.

Mức hấp thụ của toàn phân khúc Quý 3 đạt 16.400 m2, mật độ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Nhu cầu chủ yếu đến từ 1 vài ngành chủ đạo có nhu cầu sử dụng qui mô lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. Xu hướng này cũng theo làn sóng chung của 1 vài nước trong khu vực trong thời gian gần đây: như Google thuê qui mô 5.000 m2 ở Bắc Kinh, Wework 16.500 m2 ở Mumbai..vv..

Tại Việt Nam, theo quan sát của CBRE sự chọn lọc của 1 số công ty, tập đoàn thuê ở văn phòng chia sẻ “co-working” cho kế hoạch văn phòng lâu dài. Với tính cùng đồng cao, tiện lợi, linh hoạt, văn phòng chia sẻ giúp cắt giảm đáng kể kinh phí đầu tư ban đầu, tận dụng được tất cả cơ sở vật chất như không gian làm việc chung, pantry chung, Wifi chung, khu vực in ấn.Ví dụ 1 số nhà tiên phong trong xu hướng mới như: Teko, Innovatube, Framgia.

Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn địa cầu có mặt bằng thuê chất lượng cao, cung cấp 1 vài nhu cầu căn bản về kiến trúc, thi công và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng.

CBRE cũng nhận định phân khúc văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 được dự báo là vô cùng sôi đội có sự gia nhập của Tòa Nhà văn Phòng ThaiSquare hạng A ở khu vực trọng điểm và ba tòa văn phòng hạng B ở khu vực phía Tây. Sau gần 5 năm “hạn hán” nguồn cung ở khu vực trọng điểm, tòa nhà văn phòng ThaiSquare sẽ đâyng góp vào phân khúc ở khu vực này thêm 25.000m2 sàn văn phòng, tạo sự chuyển biến, tranh đua đáng kể giữa 1 vài tòa nhà khu vực trọng điểm. Với sự đầu tư về chất lượng, quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, địa điểm được coi là phố Wall Hà Nội, mức giá chào thuê của dự án này chuẩn bị cao hơn so có mặt bằng chung 1 vài tòa nhà hạng A cùng khu vực.

Ba tòa nhà hạng B ở khu vực Cầu Giấy có mức giá thuê tranh đua có triển vọng lấp đầy nhanh do sự mở rộng, chuyển dịch của 1 vài công ty trong và ngoài nước. Ví dụ tiêu biểu là tòa nhà Detech Tower II có kiến trúc linh hoạt, năng động, tính thiết thực cao trong hệ thống cơ điện, mặc dù chưa chính thức khai trương nhưng đạt được tỉ lệ lấp đầy khả quan, điều mà hiếm xuất hiện trên phân khúc trong 1 vài năm gần đây.

Trong vòng ba năm tới, CBRE chuẩn bị sẽ có thêm dự án văn phòng có diện tích lớn được đầu tư bài bản về kĩ thuật giúp thiết lập các chuẩn mực mới cho phân khúc văn phòng Hà Nội. Do đây giá thuê độc đáo là phân khúc hạng A sẽ tiếp tục có các diễn biến sôi động. Đối có hạng B do nguồn cung vẫn tiếp tục tăng trưởng, giá thuê được kì vọng giữ ở mức ổn định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net