Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng

Dự báo giá đất nền lẫn căn hộ cao tầng chung cư khu vực gần đảo Kim Cương sẽ tăng tiền tỉ.

Một ngày sau khi cầu qua đảo Kim Cương được thông xe đưa vào khai thác, phân khúc bất động sản (bất động sản) ở khu vực này và kế bên đã bắt đầu nóng, giá đất nền lẫn căn hộ cao tầng đã bắt đầu “nhúc nhích” tăng giá.

Giá tăng 1-2 tỉ đồng/nền

Trong vai nhà đầu tư, ngày 31-5, PV có mặt ở khu vực phân phối đảo Kim Cương. Thị trường bất động sản ở đây đã nhộn nhịp trở lại, giới đầu tư bắt đầu đổ về, nhân viên nhiều sàn môi giới bất động sản bắt đầu ra một vài con phố chào phân phối sản phẩm.

Dự án khu villa cấp cao Saigon Mystery Villas của Hưng Thịnh Corp nằm trong khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 được phân phối hết từ đầu năm 2018. Giá đất nền villa của dự án trước đây chỉ hơn 80 triệu đồng/m², thế nhưng giá giai đoạn này thấp nhất đã hơn 100 triệu đồng/m². Theo anh T., 1 nhân viên kinh doanh bất động sản, sau khi thông cầu qua đảo Kim Cương đúng 1 ngày, giá phân phối mỗi nền villa 200-300 m² ở đây đã tăng 1-2 tỉ đồng.

“Hiện một vài nền có view hướng ra sông Sài Gòn hoặc mặt một vài con phố một vài con phố của dự án, chủ đều không phân phối vì họ còn chờ giá lên nữa. Hiện em chỉ có hai nền ở phía trong, chủ muốn phân phối giá chỉ 100-110 triệu đồng/m². Nếu so có đầu tháng 5 đến nay sau khi cầu đã thông xe, giá mỗi nền này đã tăng hơn 1 tỉ đồng” – T. nói.

Đối diện có dự án này là dự án căn hộ cao tầng cấp cao ven sông One Verandah của Tập đoàn Mapletree (Singapore) đang thi công phần móng nhưng đã có nhiều nhân viên sale của đơn vị ra một vài con phố phát tờ rơi chào phân phối sản phẩm.

Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng - Ảnh 1.

Chỉ sau 1 ngày thông cầu bắc qua đảo Kim Cương, giá căn hộ cao tầng lẫn đất nền đều nhích lên. Ảnh: Q.HUY

Theo một vài nhân viên kinh doanh, giá căn hộ cao tầng của dự án này đã tăng 5-10 triệu đồng/m² chỉ sau 1 ngày thông cầu. “Hiện giá mỗi căn hộ cao tầng ở đây là 45-55 triệu đồng/m², tính ra mỗi căn hộ cao tầng có giá từ 2,5 đến hơn 6 tỉ đồng tùy vào quy mô, địa điểm đẹp” – 1 nữ nhân viên kinh doanh tài liệu.Giá đất nền gần đảo Kim Cương ở 1 số tuyến một vài con phố thuộc một vài phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây cũng bắt đầu được một vài doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, cò đất thiết lập mặt bằng giá mới, dù giai đoạn này theo quan sát tỷ lệ thi công nhà ở khu vực này vẫn còn thưa thớt.

Theo một vài nhân viên môi giới, từ khi cầu bắc qua đảo Kim Cương bắt đầu xây, giá đất nền ở đây đã lên tới 84-120 triệu đồng/m² tùy vào địa điểm.Các lô đất ở đây quy hoạch xây villa cao 5-6 tầng, quy mô rất rộng 160-320 m²/nền. Những lô đất mặt một vài con phố một vài con phố rộng 20 m trở lên có giá 125-135 triệu đồng/m2 như một vài con phố Nguyễn Văn Kỉnh, Tạ Hiện, Đặng Như Mai… Những lô đất mặt một vài con phố một vài con phố hẹp hơn, một vài con phố số thì giá cũng 86-87 triệu đồng/m².

Giá đắt đỏ nhất thuộc về các lô đất mặt một vài con phố công viên bờ sông Sài Gòn thuộc một vài con phố số 103-TML, chạy dài từ đầu một vài con phố Bát Nàn đến một vài con phố Đặng Như Mai. Những lô đất nền ở đây có quy mô lớn trên 300 m² (16,5 x 20 m) hiện được rao phân phối có giá lên đến 240 triệu đồng/m2, giá mỗi lô đất hơn 79 tỉ đồng.

Cầu thông thì không chỉ giới đầu tư hưởng lợi mà nhân viên môi giới bất động sản cũng có thời cơ đổi đời. Ở khu vực gần phân phốiđảo Kim Cươngđa số là đất nền villa chỉ dành cho người giàu, giá mỗi nền từ 20-30 tỉ đồng đến 80-90 tỉ đồng cũng có. Chỉ cần phân phối được 1 nền, kê giá lên 1-2 tỉ đồng là nhân viên môi giới được chủ đất cho 200-300 triệu đồng, thậm chí hơn 500 triệu đồng là chuyện dĩ nhiên.

Anh T., 1 nhân viên kinh doanh đất nền villa

Bất động sản quận 2 hưởng lợi

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng cầu bắc qua đảo Kim Cương sau khi thông xe sẽ góp phần kích hoạt sự phát triển khu thành thị cấp cao ven sông Sài Gòn.

Theo phân tích của ông Châu, quỹ đất quận 2 rất ít, hiếm nên việc hạ tầng giao thông kết nối thì các khu vực kế bên phân phối đảo Kim Cương sẽ được hưởng lợi rất lớn từ cây cầu này như khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, Cát Lái. “bất động sản quận 2 sẽ sôi động, giá nhà đất, căn hộ cao tầng ở khu vực này đang nhích lên là chuyện lẽ thường của phân khúc. Nhờ cây cầu này, người dân đang chờ xây nhà sẽ cất nhà, một vài chủ đầu tư bất động sản sẽ đẩy nhanh dự án. Các tiện ích công cộng, trọng điểm thương mại, vui chơi vui chơi sẽ xuất hiện, khi đây khu vực này sẽ nhộn nhịp hơn” – ông Châu tiên đoán.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho biết giá bất động sản khu vực gần phân phối đảo Kim Cương khi cầu chưa thông đã tăng rất cao. Đáng nói là ở khu vực này nhà đầu tư mua đi phân phối lại là chủ yếu, mua để ở rất ít. Vì vậy giá đất ở đây tăng không đúng có sự phát triển của hạ tầng mà theo tài liệu, tin đồn.

Giá quá cao, người mua cần thận trọng

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, giá đất nền ở phường Thạnh Mỹ Lợi đã tăng qua mức 100 triệu đồng/m², mặt một vài con phố bờ sông tăng lên 240 triệu đồng/m² là rất cao. Nếu so sánh có khu vực khác như một vài con phố Trần Não, mặt một vài con phố một vài con phố này cũng chỉ mới 200 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ông Quang cũng cho rằng giá nhà, đất khu vực phân phối kính một vàih đảo Kim Cương 5 km sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. “Nhà đầu tư, người mua nhà, đất lẫn căn hộ cao tầng ở khu vực này nên cẩn thận, tham khảo, so sánh giá giữa một vài khu vực trước khi chọn lọc đầu tư, mua để ở” – ông Quang chia sẻ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net