Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Cây cầu đặc biệt ở Đà Nẵng có tên Cầu Vàng đã lọt Top 100 địa điểm hoàn hảo nhất trên địa cầu 2018 do Tạp chí TIME của Mỹ bình chọn.

Theo Tạp chí TIME, Cầu Vàng nằm ở độ cao gần 1.000m so có mặt biển trên núi Bà Nà và nối liền 1 trạm cáp treo có các khu vườn gần đây… Cây cầu dài 150m đem đến cho du khách nhiều không gian để tận hưởng cảnh quan hữu tình, ấn tượng. Đó là 1 nỗ lực để lôi kéo thêm nhiều khách du lịch đến có đô thị Đà Nẵng.

“Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như 1 tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa: đây là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho 1 cây cầu tản bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6”, tạp chí Mỹ viết.

Với thiết kế đặc biệt, điểm nhấn là đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong nâng đỡ 1 dải lụa vàng óng sừng sững giữa mây trời Đà Nẵng, Cầu Vàng trở thành cây cầu độc nhất vô nhị trên địa cầu khi không bắc qua bất kì 1 con sông nào. Chính thiết kế độc bản này đã khiến truyền thông địa cầu không ngớt lời khen ngợi.

Lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất trên Thế giới của Tạp chí Time là 1 vinh dự lớn cho 1 sản phẩm “Made in Việt Nam” như Cầu Vàng bởi danh sách thường niên của TIME được chọn lọc từ các địa điểm được đề cử bởi các biên tập viên, phóng viên danh tiếng của tạp chí và các chuyên gia gạo cội trong ngành trên khắp địa cầu. Tất cả các công trình, điểm đến trong danh sách của Time đều phải đạt được các tiêu chí khắt khe về chất lượng, tính nguyên gốc, sự sáng tạo, bền vững và sự ảnh hưởng.

Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 1.

Được biết, đầu tháng 6/2018, Sun World Ba Na Hills – Đà Nẵng đã chính thức đưa vào khai thác cây Cầu Vàng – 1 tuyệt phẩm thiết kế mới của khu du lịch danh tiếng Việt Nam. Ngay tức thì, Cầu Vàng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và du khách khắp nơi không khỏi háo hức, tò mò đổ về khám phá.

Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 2.

Với thiết kế khác lạ và địa điểm vô cộng đặc biệt này, Cầu Vàng được các thiết kế sư phân tích là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia).

Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 3.
Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 4.

Dự án cầu vàng nhìn từ xa.

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so có mực nước biển. Được kết nối có nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa.

Đây là cây cầu có thiết kế đặc biệt trên địa cầu có hình ảnh hai bàn tay khổng lồ, theo đơn vị thiết kế TA đây là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra 1 dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được có vườn thiên thai. Mặt cầu có chiều cao 23,8m so có mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay dao động 2m.

Đối lập có hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là “dải lụa” vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. Với thiết kế khác lạ và địa điểm vô cộng đặc biệt này, Cầu Vàng được các thiết kế sư phân tích là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – 1 trong các cây cầu được bình chọn có thiết kế đặc biệt và ấn tượng nhất địa cầu. Dạo bước trên Cầu Vàng, du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 5.
Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 6.
Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 7.

Tử khi có cây cầu vàng, du khách đổ về Bà Nà Hills ngày 1 nhiều.

Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 8.
Mặc dù không bắc qua bất kỳ dòng sông nào nhưng cây cầu này ở Việt Nam đã trở thành 1 trong các điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 9.

Từ địa điểm cây cầu, mọi người có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh đô thị Đà Nẵng.

Từ độ cao của Cầu Vàng, du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp trẻ trung, năng động của đô thị từ “sân thượng của Đà Nẵng”. Chiếc cầu đặc biệt bậc nhất Việt Nam này không chỉ là điểm check in siêu chất của giới trẻ mà còn mau chóng lọt vào mắt xanh của giới nghệ sĩ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net