CapitaLand tạo được niềm tin cho người Việt Nam

Quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Singapore đánh dấu kỷ niệm 45 năm, lãnh đạo nhà nước hai bên cũng không ngừng nghỉ có những chuyến viếng thăm chính thức. Là 1 chủ đầu tư Singapore, chúng tôi nhận được nhiều niềm tin từ chính phủ Việt Nam.

Nhân kỷ niệm Quốc Khánh Singapore, chúng tôi muốn biết cảm xúc của ông có tư nhữngh là chủ đầu tư Singapore ở Việt Nam?

Mọi người luôn phân tích cao danh tiếng của doanh nghiệp Singapore. Chính phủ không trực tiếp can thiệp vào làm việc kinh doanh của chúng tôi, nhưng có niềm tin vào danh tiếng, chúng tôi luôn được tạo điều kiện tốt. Đáp lại niềm tin đây, chúng tôi luôn giữ đúng lời hứa đã đi vào hoạt động những dự án đúng công đoạn, có chất lượng cao.

Ông có nhận định gì về phân khúc BĐS ở Việt Nam?

Tôi thấy rất khả quan và còn nhiều tiềm năng vì Việt Nam là nước có dân số trẻ có tốc độ phát triển thành thị hóa cao, nhu cầu nhà ở còn rất nhiều. Có thể ví tốc độ phát triển địa ốc ở thành thị lớn như Hồ Chí Minh giống giống có Thượng Hải nhữngh nay 10 hay 15 năm về trước. Tuy rằng các con phố phát triển của hai nơi chẳng thể giống hoàn toàn. Khu vực Phố Đông ở Thượng Hải giống có khu vực Thủ Thiêm của Tp.HCM.

Cụ thể thì CapitaLand có bao nhiêu dự án ở Việt Nam?

Lúc mới vào Việt Nam, trước hết chúng tôi cho phát triển phân khúc nhà ở dịch vụ để cho thuê, thứ hai vào năm 2006 chúng tôi cho phát triển phân khúc thi công nhà ở để phân phối. Tổng cùng, ở phân khúc căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê (thương hiệu Somerset và Citadines), chúng tôi có dao động 4.700 căn hộ chung cư trả rộng khắp sáu thành thị lớn.

Ở phân khúc nhà ở chúng tôi có 10 dự án ở tp.HCM, theo thứ tự thời gian là The Vista, PARCSpring, The Krista, Kris Vue, Vista Verde, Feliz en Vista, D1MENSION, D’edge, D2Eight, De La Sol. Ở Hà Nội chúng tôi có hai dự án là Mulberry Lane và Seasons Avenue. Hiện chúng tôi đang tìm thời cơ cho phân khúc cao ốc văn phòng.

CapitaLand tạo được niềm tin cho người Việt Nam - Ảnh 1.

Ông thấy ở Tp.HCM có thời cơ gì đặc trưng cho BĐS?

Khi tôi nhìn về quá khứ nhữngh nay 15 năm ở Thượng Hải, tôi thấy CapitaLand đã không kịp nhanh để đầu tư phân khúc cao ốc văn phòng cấp cao hạng A. Thì nay ở Tp.HCM, phân khúc đây vẫn chưa được phát triển. Theo nhận định cá nhân của tôi, ở tp.HCM chỉ có hai cao ốc văn phòng xứng đáng được gọi là hạng A, có nguyên tắc quốc tế. Các doanh nghiệp nước ngoài đâyng ở Tp.HCM vẫn còn nhu cầu thuê văn phòng ở những cao ốc hạng A có tính quốc tế như thế.

Ngoài Tp.HCM và Hà Nội là nơi CapitaLand tập trung nhân lực và vật lực rất nhiều, thì CapitaLand có chuẩn bị mở rộng ra thành thị khác?

Chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung sức lực vào hai thành thị lớn này vì hai nơi này vẫn là nơi độ thị hóa cao, nhu cầu nhà ở còn nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi còn phân khúc căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê (có những thương hiệu Somerset và Citadines), chúng tôi vẫn mở rộng làm việc ra những thành thị du lịch như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang… Ở tp.HCM chúng tôi làm việc thành công hơn vì quỹ đất còn khá, nhưng ở Hà Nội thì gặp khó hơn vì tìm mua đất không hề dễ.

CapitaLand là chủ đầu tư Singapore, vậy doanh nghiệp góp phần thế nào phát triển thành thị ở Việt Nam?

Chúng tôi có kiến trúc đẹp và hữu dụng, từng qui mô nhỏ đều được tận dụng, không có những “góc chết” chẳng biết để làm gì. Chúng tôi cũng quan trọng việc kiến trúc có được ánh sáng và gió môi trường xung quanh để khỏi cần dùng thiết bị điện nhiều. Các dự án của chúng tôi luôn thân thiện có môi trường.

Đặc biệt kiến trúc cũng có tính nhân văn, ví dụ như thân thiện có người khuyết tật. Thiết kế mặt ngoài của dự án cũng phải đẹp mắt. Vì thế những dự án của chúng tôi khiến cho khu vực tọa lạc đẹp hơn. Thị trường BĐS sẽ lan truyền những sự án đẹp và thế là phong cảnh của thành thị đều dần đẹp lên.

CapitaLand tạo được niềm tin cho người Việt Nam - Ảnh 2.

Được biết CapitaLand có nhiều làm việc thiện nguyện?

Tập đoàn CapitaLand mỗi năm góp 0,5% lợi nhuận cho quĩ từ thiện làm việc độc lập là CapitaLand Hope Foundation. Chúng tôi hiện đã xây được ba trường CapitaLand Hope ở Việt Nam, có đến nền giáo dục chất lượng cho 650 trẻ em kém may mắn. Sau khi xây trường gần xong, chúng tôi tổ chức kêu gọi nhân viên từ khắp nơi trên địa cầu đến đã đi vào hoạt động quá trình xây như sơn tường, đổ bê tông sân, trồng cây, làm khu phong cảnh có trò chơi…

Chúng tôi muốn nhân viên phải tham dự sức mình và tận mắt chứng kiến tình cảnh của trường và tình hình dạy và học của thầy trò. Chúng tôi khuyến khích nhân viên mỗi năm dành ít nhất ba ngày làm việc và kể cả những ngày cuối tuần để làm việc thiện nguyện. Ngoài việc xây trường, chúng tôi còn nhiều làm việc khác như động viên nhân viên và đối tác hiến máu nhân đạo, trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường, tổ chức cho những em thiếu may mắn được vui chơi và học tập…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net