CapitaLand – Hiền Đức lần đầu lên tiếng về thương vụ “đất vàng” Hồ Tây

Trước 1 số tài liệu đại gia bất động sản châu Á CapitaLand đầu tư vào dự án “đất vàng” Hồ Tây để thi công khu phức hợp 217 triệu USD, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn có đại diện của CapitaLand Việt Nam và đại diện Công ty cổ phần Hiền Đức để hiểu rõ hơn thương vụ bạc tỷ này.

Hiện nay, nhiều tài liệu đã hé lộ về dự án, tuy nhiên đều lấy nguồn từ báo nước ngoài mà chưa có tài liệu chính thức từ phía đại diện Việt Nam. Xin hai ông cho biết thêm tài liệu về thương vụ này?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Chúng tôi rất vui mừng về thời cơ hợp tác có 1 đối tác có danh tiếng như Hiền Đức và xem thời cơ cộng đầu tư vào doanh nghiệp dự án là bước khởi đầu hướng tới sự hợp tác lâu dài giữa hai doanh nghiệp. Chúng tôi đã đầu tư vào doanh nghiệp dự án có tên mới là CapitaLand – Hiền Đức bằng một sốh mua cổ phần chi phối của doanh nghiệp để cộng phát triển khu đất 0.9 ha có địa điểm rất đẹp ngay sát Hồ Tây. Quá trình đang diễn ra thuận lợi.

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện doanh nghiệp cổ phần Hiền Đức)

Về phía doanh nghiệp cổ phần Hiền Đức, chúng tôi rất kỳ vọng vào sự thành công của dự án này và đang phối hợp nghiêm ngặt cộng phía đối tác để kết hợp hiểu biết của chúng tôi về nhu cầu phân khúc địa phương có sức mạnh của đối tác trong năng lực kiến trúc và triển khai dự án.

Hai ông có phân tích như thế nào về tiềm năng của dự án?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Khai thác bí kíp đa dạng của CapitaLand trong việc phát triển một số loại hình bất động sản, chúng tôi sẽ phát triển nơi này thành 1 khu phức hợp cao 25 tầng có các căn hộ chung cư, văn phòng lưu trú, văn phòng làm việc và khu dịch vụ thương mại cao cấp nhất.

Chúng tôi sẽ ra mắt phong một sốh sống cao cấp từ các thành thị xa hoa bậc nhất trên địa cầu đến phân khúc Hà Nội thông qua sự đổi mới về kiến trúc, sự lý tưởng của chất lượng dịch vụ, công nghệ hiện đại và các tiêu chuẩn quốc tế. Với lợi thế ngay sát cạnh hồ Tây, kiến trúc của dự án sẽ cho phép chủ sở hửu của đa số một số căn hộ chung cư thưởng thức cảnh hồ tuyệt đẹp trong khi vẫn chắc chắn tiêu chuẩn riêng tư và an ninh tối đa.

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện doanh nghiệp cổ phần Hiền Đức)

Dự án mới được phát triển trên lô đất 0.9 ha ở địa điểm chiến lược kết nối giữa hai khu trọng điểm tài chính thương mại lớn của Hà Nội, chỉ 20 phút lái xe đến sân bay Nội Bài, ngay sát khu ngoại giao đoàn và trụ sở một số cơ quan nhà nước mới cộng một số trường quốc tế nổi tiếng. Hơn thế nữa, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Tây, dự án sẽ có sức hút đặc thù có bạn. Một số căn hộ chung cư sẽ có tầm nhìn ra cả Hồ Tây và sông Hồng.

Thưa ông, ông có kỳ vọng như thế nào trong việc hợp tác lần này?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

Hợp tác là chìa khóa thành công của nhiều dự án của CapitaLand ở Việt Nam nhờ khai thác tối đa hiểu biết về phân khúc của đối tác trong nước. Là 1 chủ đầu tư nước ngoài, chúng tôi luôn tìm kiếm các đối tác đáng tin cây ở địa phương có hiểu biết tốt về phân khúc và có nhiều tiềm năng phát triển. Kết hợp có chuyên môn và bí kíp quốc tế trong việc phát triển dự án của CapitaLand, chúng tôi tự tin sẽ đem đến 1 sản phẩm đặc thù cho phân khúc Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Hiền (Đại diện doanh nghiệp cổ phần Hiền Đức)

Sự hợp tác giữa Hiền Đức và CapitaLand lần này sẽ giúp CapitaLand phát huy được thế mạnh về tiềm lực tài chính, năng lực kiến trúc cộng bề dày kinh nhiệm phát triển dự án bất động sản quốc tế còn Hiền Đức sẽ biểu hiện vai trò dẫn dắt và hỗ trợ đối tác trong việc nghiên cứu nhu cầu, văn hóa của người Việt Nam và phân khúc bất động sản ở Hà Nội.

Câu hỏi cuối cộng xin được dành cho đại diện của CapitaLand Việt Nam, xin ông cho biết kế hoạch phát triển trong tương lai của CapitaLand ở phân khúc Việt Nam là gì?

Ông Lim Teng-Kiat (Đại diện CapitaLand Việt Nam khu vực phía Bắc)

CapitaLand là 1 trong các tập đoàn bất động sản lớn nhất trên địa cầu có sự hiện diện ở 150 thành thị ở 30 quốc gia trên khắp địa cầu. Việt Nam là phân khúc lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Tại Việt Nam, danh mục đầu tư của CapitaLand hiện bao gồm 9 dự án phát triển nhà ở, 1 khu phức hợp hạng A, đầu tư và quản lý 21 dự án căn hộ chung cư dịch vụ có dao động 4.600 căn hộ chung cư ở sáu thành thị của Việt Nam.

Chúng tôi khép lại năm 2017 có mức tăng trưởng đáng kể ở Việt Nam có doanh số phân phối nhà cao nhất từng đạt được là 1.409 căn hộ chung cư phân phối, đạt mức doanh thu kỷ lục 459,6 triệu đô la Singapore, vượt 282,1 triệu đô la Singapore tương đương 63% doanh thu của năm ngoái. Dự án chung cư mới nhất của chúng tôi, d’Edge Thảo Điền ở Thành phố Hồ Chí Minh, đã được phân phối hết hàng trong vòng chưa đầy hai tháng. Với địa điểm đẹp ngay gần mặt hồ, giao thông kết nối dễ dàng và gần trụ sở hành chính mới, chúng tôi tin tưởng rằng dự án sắp tới sẽ đón nhận thành công như d’Edge Thảo Điền.

CapitaLand đã thi công thương hiệu ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua và sẽ tiếp tục cung cấp các dự án mới có chất lượng cao trong các năm sắp tới. Chúng tôi mong muốn được ra mắt các loại hình mới và tốt nhất từ khắp nơi trên địa cầu đến có phân khúc Việt Nam. Là 1 nhà đầu tư dài hạn, chúng tôi giữ vững niềm tin về tiềm năng của ngành trong tương lai xa ở Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *