Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ có mặt bằng sạch toàn tuyến trước 20/9/2018

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) TP Móng Cái, đến ngày 26/3, Trung tâm PTQĐ đô thị đã phối hợp cộng có UBND một số xã, phường thực hiện xong công tác thống kê, kiểm đếm tài sản cho 644 hộ, tổ chức bị ảnh hưởng bởi Dự án các con phố xa lộ Vân Đồn – Móng Cái.

Dự án Đường xa lộ Vân Đồn – Móng Cái (đoạn đi qua TP. Móng Cái) có chiều dài tuyến là 23,89km, đi qua địa bàn 6 xã, phường: Quảng Nghĩa, Hải Tiến, Hải Đông, Hải Yên, Ninh Dương, Hải Xuân. Tổng tổng diện tích đất thu hồi dao động 153ha.

Tổng số hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng là 644 hộ, tổ chức (634 hộ, 10 tổ chức). Trong đây, tổng số hộ dân thuộc diện bố trí tái an cư vào khu quy hoạch do đô thị đầu tư là 135 hộ. Nhu cầu tái an cư qua khảo sát, tổng hợp phiếu lấy ý kiến của người dân là 125 hộ.

Theo Trung tâm PTQĐ, một số xã, phường hiện đã lập đã đi vào hoạt động xong 91/644 bản chứng nhận nhà đất và cam đoan đến trước ngày 31/3/2018, sẽ đã đi vào hoạt động bản chứng nhận nhà đất. Các xã, phường còn lại đang lập dự thảo bản chứng nhận nhà đất.

Theo kế hoạch của UBND TP. Móng Cái, công tác lập bản chứng nhận nhà đất đề nghị xong trước 31/3/2018. UBND Thành phố Móng Cái cũng đã trình Sở TN&MT thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể Dự án (chuẩn bị xong trước 31/3/2018). Đến nay, đơn vị giải đáp đo đạc, trích thửa là Công ty CP Đo đạc bản đồ và giải đáp thi công Quảng Ninh đã thực hiện xong việc đo đạc, trích thửa để phục vụ công tác thống kê kiểm đếm.

Riêng có nội dung bồi thường, hỗ trợ kết nối mồ mả, được biết, trong phạm vi GPMB Dự án có 161 ngôi mộ, hiện đã phê duyệt 32 phương án bồi thường (139 ngôi mộ); tổng số tiền chi trả cho một số hộ dân là 2.692.000.000 đồng. Các xã, phường có liên quan đang tích cực vận động người dân kết nối mộ trong tháng 3 âm lịch.

Tỉnh đang quyết tâm giải quyết một số vấn đề liên quan và bàn giao mặt bằng toàn tuyến trước 20/9/2018.

Tuyến xa lộ Vân Đồn – Móng Cái có diện tích dự án các con phố xa lộ 4 làn xe, tốc độ 100km/h, có tổng vốn đầu tư là 11.195 tỷ đồng. Khi đã đi vào hoạt động sẽ góp phần hình thành hệ thống xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái và kết nối có xa lộ Hà Nội – Ninh Bình, Hà Nội – Lào Cai, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Bắc bộ, một số địa phương có tuyến xa lộ đi qua, phát triển giao thương quốc tế qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, phát huy vai trò là cửa ngõ kết nối Asean có Trung Quốc.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *