Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chuẩn bị thông xe vào 1/9

Ngày 24/8, Hội đồng nghiệm thu nhà nước những công trình thi công đã kiểm tra và họp tham khảo chấp thuận thông xe tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng gồm Dự án các con phố xa lộ nối TP Hạ Long có Cầu Bạch Đằng và Dự án Cầu Bạch Đằng.

Theo báo cáo của Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng, hiện cả hai dự án Đường xa lộ nối TP Hạ Long có Cầu Bạch Đằng và Dự án Cầu Bạch Đằng đã đã đi vào vận hành trọn vẹn những hạng mục xây lắp chính.

Chủ đầu tư đang tiếp tục chỉ đạo những nhà thầu đã đi vào vận hành những hạng mục phụ trợ như điện chiếu sáng, biển báo an toàn giao thông. Đồng thời, gấp rút đã đi vào vận hành những hồ sơ, thủ tục về phòng cháy chữa cháy, phương án giao thông, chắc chắn mục tiêu thông xe tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng trong ngày 1/9 tới đây.

Sau khi kiểm tra hiện trường, làm việc có chủ đầu tư, những đơn vị giải đáp giám sát, kiến trúc, những thành viên Hội đồng nghiệm thu nhà nước những công trình thi công đã thống nhất ý kiến chất lượng xây lắp những hạng mục công trình thích hợp có đề nghị kiến trúc và cung cấp những quy định hiện hành, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng.

Theo đây, Hội đồng nghiệm thu nhà nước những công trình thi công, thống nhất có ý kiến những thành viên Hội đồng về chất lượng, kiến trúc của công trình, đủ điều kiện để thông xe tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng trong ngày 1/9/2018.

Đồng thời đề nghị chủ đầu tư, những nhà thầu của hai dự án mau chóng đã đi vào vận hành những thủ tục pháp lý liên quan, sớm đã đi vào vận hành những hạng mục công trình phụ trợ như ánh sáng, biển báo an toàn giao thông, rào chắn chắc chắn công đoạn, mỹ quan.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chuẩn bị thông xe vào 1/9 - Ảnh 1.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bắt đầu làm thi công đầu năm 2015, gồm 2 dự án thành phần (Dự án Cầu Bạch Đằng, các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến; Dự án các con phố nối TP Hạ Long có Cầu Bạch Đằng). Cao tốc có chiều dài 24,6km, rộng 25m, được kiến trúc 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h, tổng vốn 6.416 tỷ đồng, cầu Bạch Đằng, các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn 7.277 tỷ đồng.

Không chỉ có ý nghĩa là tuyến xa lộ Thứ nhất của tỉnh, xa lộ Hạ Long – Hải Phòng còn là tuyến xa lộ Thứ nhất mà Chính phủ giao cho địa phương huy động vốn tự thực hiện. Sau khi đưa vào vận hành sẽ rút ngắn quãng các con phố từ TP Hạ Long đi Hà Nội từ 180km giai đoạn này xuống còn 130km, thời gian đi xe 4 bánh giảm từ 3,5 giờ xuống còn 1,5 giờ. Chiều dài quãng các con phố từ Hạ Long đi Hải Phòng từ 75km còn 25km.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net