Cảnh giác: Dùng mác ngân hàng “bẫy” khách hàng mua đất nền

Những tài liệu quảng cáo đầy quyến rũ như “phân phối đất nền ngân hàng thanh lý giá lẻ ở quận 2, quận 9, Thủ Đức”, mức giá chỉ 400-500 triệu 1 nền… là một số chiêu thức đang được một số doanh nghiệp môi giới diện tích nhỏ tung ra để mồi chài một số bạn mua đất vùng ven.

Những tài liệu quảng cáo đầy quyến rũ như “phân phối đất nền ngân hàng thanh lý giá lẻ ở quận 2, quận 9, Thủ Đức”, mức giá chỉ 400-500 triệu 1 nền… là một số chiêu thức đang được một số doanh nghiệp môi giới diện tích nhỏ tung ra để mồi chài một số bạn mua đất vùng ven.

Lần theo tài liệu trên tờ quảng cáo phân phối đất nền của 1 số doanh nghiệp môi giới phát dọc một số con các con phố Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh, quận 2 (TPHCM), chúng tôi được 1 nhân viên kinh doanh cho biết, sàn chuyển nhượng của doanh nghiệp này chuyên thầu đất nền do 1 số ngân hàng lớn thanh lý, giá chỉ bằng 1 nửa giá phân khúc, dao động từ 400-600 triệu đồng 1 nền, nằm ở quận 9, quận 2… Nếu bạn có nhu cầu chỉ cần đặt cọc 100 triệu đồng, 1 tháng sau sẽ có ngay sổ.

Tuy nhiên, khi yêu cầu đi coi đất trực tiếp thì mới vỡ lẽ, đó chỉ là chiêu “dụ” bạn. Chúng tôi được ra mắt lô đất nền các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 2 chỉ 18 triệu đồng/m2, trong khi giá phân khúc ở đó đang chuyển nhượng tới 100 triệu đồng/m2. Khi tới xem, hóa ra đất này nằm ở các con phố Nguyễn Duy Trinh, nhưng tận cuối các con phố, giáp tỉnh Đồng Nai. Đây là đất nền mà giới đầu tư phân lô phân phối ra thời điểm sốt đất nền đầu năm 2017, giờ không ai mua.

Theo phản ánh của một số bạn, đó là chiêu thức đang được khá nhiều doanh nghiệp môi giới diện tích nhỏ làm việc ở một số khu vực vùng ven ứng dụng để dụ, nếu không tỉnh táo, bạn rất dễ bị lừa. Đa phần một số doanh nghiệp môi giới này đều quảng bá là có mối quan hệ lấy đất nền thanh lý từ một số ngân hàng nên giá rẻ.

Liên hệ có 1 số ngân hàng có tên trên tờ rơi của một số nhân viên môi giới này, chúng tôi đều được trả lời rằng ngân hàng không có thanh lý đất nền nào bởi vì đất nền không có sổ, không có pháp lý pháp lý thì làm sao ngân hàng cầm cố được.

Mức độ rủi ro của việc nhẹ dạ xuống tiền mua một số lô đất này rất cao. Có không ít trường hợp, bạn lâm vào cảnh tiền mất tật có do một số đơn vị môi giới tự ý nâng giá phân phối, một sốh tân tên dự án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản của bạn.

Theo giới kinh doanh BDS, một số quảng cáo phân phối đất sai sự thật trên chủ yếu là từ nhân viên một số doanh nghiệp môi giới nhỏ, ít khách. Dễ cảm thấy đối tượng này ở việc họ không hẹn bạn chuyển nhượng ở trụ sở doanh nghiệp, mà chỉ hẹn chuyển nhượng ở quán càphê. Khi hỏi về dự án, họ luôn quảng cáo lòng vòng và không nói rõ về tính pháp lý của dự án, họ chỉ liên tục hối thúc bạn xuống tiền đặt cọc giữ chỗ.

Đây là mặt trái của phân khúc, làm méo mó nghề môi giới BDS. Để có thể lừa bạn mua đất nền, một số người này có thể làm đủ mọi thứ, nghĩ ra đủ chiêu, miễn là phân phối được hàng. Nếu bạn kiện, họ sẵn sàng đóng cửa doanh nghiệp, lập ra 1 doanh nghiệp môi giới mới.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đó là một số cơ quan công dụng có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát làm việc của một số doanh nghiệp môi giới ở đâu khi mà dường như làm việc này đang ngày bị buông lỏng quản lý ?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net