Căng thẳng giữa khách hàng và Chủ đầu tư dự án New City – Thủ Thiêm

Chủ đầu tư dự án New City – Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt vừa gửi thông báo cho bạn yêu cầu người mua nhà tiếp tục đóng tiền vì dự án đã đầy đủ tính pháp lý. Thuận Việt yêu cầu bạn áp dụng ký kết Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng có Chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 17/9/2018.

Theo đó, chủ đầu tư này nhấn mạnh, trong trường hợp bạn không đến ký kết Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng, Thuận Việt sẽ thanh lý căn hộ cao tầng và hoàn trả tất cả số tiền bạn đã chi trả.

Theo chủ đầu tư này, New City là dự án đặc trưng, không giống 1 số dự án đầu tư thi công nhà ở thương mại bình thường. Dự án New City vốn là dự án 1330 căn hộ cao tầng tái an cư khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến thời điểm năm 2016, UBND thành thị chủ trương giao cho Thuận Việt làm chủ đầu tư phát triển dự án có mục tiêu thương mại. Thuận Việt đã đã đi vào hoạt động việc tạm đóng tiền sử dụng đất theo quy định vào ngân sách Nhà nước.

“Dự án New City đến nay đã được thi công đã đi vào hoạt động, doanh nghiệp Thuận Việt đã đã đi vào hoạt động việc nghiệm thu đã đi vào hoạt động công trình đưa vào sử dụng. Dự án New City cũng đã được cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Vì vậy, nhà, công trình thi công ở dự án New City là nhà, công trình thi công có sẵn theo quy định ở khoản Luật Kinh doanh nhà đất. Quý khách sau khi thực hiện 1 số chuyển nhượng ở Sàn chuyển nhượng New City thì có thể được nhận nhà ngay”, văn bản nêu.

Căng thẳng giữa bạn và Chủ đầu tư dự án New City - Thủ Thiêm - Ảnh 1.

New City là dự án được chuyển đổi từ khu tái an cư 1.330 căn hộ cao tầng, phục vụ cho nhu cầu tái an cư của Khu thành thị Thủ Thiêm. Với địa điểm ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, New City Thủ Thiêm được đánh giá là dự án có địa điểm đắc địa bậc nhất, trong số 1 số dự án tái an cư ở Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, theo anh M.T, khách mua căn hộ cao tầng BA7.09, dự án New City Thủ Thiêm, cho rằng, chủ đầu tư đã rất nhiều lần điện thoại anh để áp dụng ký kết Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng. Tuy nhiên, đến nay Thuận Việt vẫn chưa cung cấp được bất cứ bằng chứng nào chứng minh việc Thuận Việt có đầy đủ điều kiện được phân phối dự án New City Thủ Thiêm, theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, bạn này cũng nhận định, 1 số nguồn gốc được Thuận Việt viện dẫn, ở công văn ngày 10/9, nhằm chứng minh dự án đã đủ điều kiện được phân phối là không hợp lý, không có cơ sở và không đúng theo quy định của pháp luật.

“Việc tạm đóng tiền sử dụng đất được dựa trên cơ sở nào và đó hoàn toàn là hành động biểu hiện Thuận Việt vẫn chưa đã đi vào hoạt động được nghĩa vụ chi trả tiền sử dụng đất, theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 9, Luật Kinh doanh Bất động sản, thì công trình thi công có sẵn chỉ được đưa vào kinh doanh nếu có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên Thuận Việt vẫn chưa cung cấp được 1 số loại pháp lý này”, anh M.T đánh giá.

Cũng theo bạn này, giai đoạn này Thuận Việt vẫn chưa chứng minh được đủ điều kiện phân phối dự án New City Thủ Thiêm, theo quy định của pháp luật. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

Theo đó, bạn này cho rằng Thuận Việt cần tuần thủ theo 1 số quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở và kinh doanh nhà đất, bằng 1 sốh cung cấp cho tôi đầy đủ pháp lý hợp pháp, để áp dụng kí kết Hợp đồng chuyển nhượng nhà, hoặc tổ chức 1 cuộc họp chính thức.

Các bạn khác mua căn hộ cao tầng ở đó cho biết thêm, khi áp dụng ký thỏa thuận, bạn phải đặt cọc ngay 100 triệu đồng, 7 ngày sau nộp tiếp 10% (chưa bao gồm VAT), 1 tháng sau chi trả tiếp 20%, đến khi chủ đầu tư gửi thông báo lên ký hợp đồng chuyển nhượng là đã chi trả 30%; khi ký hợp đồng chuyển nhượng sẽ chi trả 65% thứ hai để nhận nhà.

Tuy nhiên, nhiều bạn cho biết đến nay họ đã đóng 95% nhưng chưa nhận được nhà. Một điều khuất tất nữa ở dự án này là đến nay ngay cả tiền sử dụng đất dự án vẫn chưa có chọn lọc của cơ quan tính năng.

Trước đó, hồi tháng 5/2018 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính rất nhiều lỗi đối có Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt (Công ty Thuận Việt), chủ đầu tư dự án New City ở khu thành thị Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM.

Theo đó, Công ty Thuận Việt bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hơn 100 triệu đồng đối có vô số lỗi vi phạm như kinh doanh nhà đất không đủ điều kiện, không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định; không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về thi công để kiểm tra theo quy định đối có công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về thi công kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng; thẩm định, phê duyệt kiến trúc, dự toán thi công công trình không đúng trình tự, thủ tục quy định…

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu ông Võ Văn Bé là người đại diện theo pháp luật của Công ty Thuận Việt phải chấp hành chọn lọc xử phạt.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net