Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu tại khu đất ‘vàng’

Đây là khu đất được xem là đất vàng, nằm ven sông Hậu, nhìn toàn cảnh cầu Cần Thơ, cách cầu tản bộ Ninh Kiều – nối sang bến Ninh Kiều, chỉ vài trăm mét.

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa lên tiếng về các vướng mắc ở dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc ở khu đất bãi bồi ven sông Hậu, cồn Cái Khế, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) dẫn đến việc ngành tính năng phải ra chọn lọc thu hồi và tìm nhà đầu tư khác.

Dự án khu du lịch Sông Hậu có qui mô gần 10ha, do Công ty CP Du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư dao động 490 tỉ đồng. Theo quy hoạch, có nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng nguyên tắc 5 sao, trọng điểm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trọng điểm tiệc cưới, resort, khu dịch vụ sức khỏe kết nối có khu vui chơi vui chơi, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời…

Dự án này được bắt đầu làm thi công từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra đã đi vào làm việc vào năm 2014. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang dang dở, không đạt đề nghị đặt ra ban đầu.

Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu ở khu đất ‘vàng’ - Ảnh 1.

Ông Võ Thành Thống (đứng)- Ảnh: Thanh Nguyên

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cũng thừa nhận nguồn gốc thu hồi dự án khu du lịch sông Hậu là vì không đạt mục tiêu đề ra, trong khi khu đất mà dự án đang triển khai rất quan trọng đối có phát triển du lịch.

Ngoài ra, qua kiểm tra về năng lực tài chính, bí kíp của nhà đầu tư khó có thể đã đi vào làm việc dự án trong thời gian tới, trong khi địa điểm mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối có đô thị trong vấn đề phát triển du lịch.

Ông Thống nói: “Nhà đầu tư đến có TP.Cần Thơ phải có trách nhiệm, nói 4 năm là 4 năm, 5 năm là 5 năm. Nếu nhà đầu tư đồng ý dự án này, có vốn đầu tư này phải có đủ nguồn lực. Thành phố chẳng thể vì 1 nhà đầu tư trễ nải như thế mà chờ đợi”.

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, có nguồn gốc nêu trên, phương án giải quyết của đô thị là cho dừng, thu hồi dự án trên và tìm nhà đầu tư khác đủ năng lực thay thế thông qua đấu thầu 1 cách công khai, minh bạch. “Thành phố cũng giải quyết rất có hậu có nhà đầu tư, trong khi chưa tìm nhà đầu tư mới nơi đấy vẫn làm việc lẽ thường” – ông Thống nói thêm.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: ‘Lỗi vi phạm này rất lớn’Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net