Căn nhà 4 phòng ngủ ở Hồng Kông được rao bán với giá gần nửa tỷ USD

Nếu đổi chủ, đó sẽ là căn nhà đắt đỏ nhất địa cầu từng được phân phối ở Hồng Kông, nếu không muốn nói là trên địa cầu…

Những ngôi nhà được rao phân phối có giá “trên trời” ở Hồng Kông, phân khúc BĐS đắt đỏ nhất địa cầu, không phải là chuyện hiếm.

Lần này, theo hãng tin Bloomberg, 1 căn nhà 4 phòng ngủ ở khu nhà giàu Peak của Hồng Kông vừa được rao phân phối trên phân khúc có mức giá “khủng” 3,5 tỷ Đôla Hồng Kông, tương đương 446 triệu USD.

Nếu đổi chủ, đó sẽ là căn nhà đắt đỏ nhất địa cầu từng được phân phối ở Hồng Kông, nếu không muốn nói là trên địa cầu. Vào năm ngoái, giới địa ốc toàn cầu cũng từng xôn xao khi dinh thự Villa Les Cedres 188 năm tuổi, gồm 14 phòng ngủ ở miền Nam nước Pháp được rao phân phối có giá 350 triệu Euro, tương đương 409 triệu USD.

Dù đắt đỏ hơn cả tòa dinh thự Pháp nói trên, căn nhà gần nửa tỷ USD ở Hồng Kông có quy mô khá khiêm tốn nếu đem ra so sánh, chỉ vào khoảng 1.518 mét vuông. Nằm ở số 24 một số con phố Middle Gap, căn nhà này có 1 bể bơi, chỗ đậu cho 2 xe hơi, và có phong cánh thập niên 1990.

Sức hút lớn nhất của căn nhà này là địa điểm, bởi căn nhà nằm trong 1 trong một số khu dân cư xa xỉ nhất Hồng Kông.

“Giá trị nằm chủ yếu ở mảnh đất thay vì chính mình ngôi nhà”, chuyên gia giải đáp cao cấp về BĐS Lawrence Brown thuộc Excutive Homes Hồng Kông nhận định. “Ngôi nhà khá cũ kỹ rồi. Nếu người mua đón nhận trả mức giá như vậy, nhiều khả năng họ sẽ phá ngôi nhà đi và xây 1 ngôi nhà mới”.

Những BĐS nằm ở một số địa điểm đắc địa ở Hồng Kông luôn được một số nhà đầu tư săn lùng. Một tòa chung cư gồm 12 căn hộ cao tầng ở khu Deep Water Bay, nơi tỷ phú giàu nhất vùng lãnh thổ này là ông Lý Gia Thành là 1 cư dân, vừa được phân phối có giá 5,9 tỷ Đôla Hồng Kông vào tháng 7 năm nay.

Mức giá kỷ lục cho 1 ngôi nhà được phân phối ở Hồng Kông được thiết lập vào năm 2016, khi 1 căn nhà ở số 15 một số con phố Gough Hill thuộc khu Peak được phân phối có giá 2,1 tỷ Đôla Hồng Kông.

Mức giá gần nửa tỷ USD của căn nhà đang được rao phân phối cho thấy dù phân khúc địa ốc Hồng Kông được cho là đang hạ nhiệt, vẫn không có 1 giới hạn nào cho phân khúc cao cấp nhất.

“Có cảm giác là phân khúc cao cấp sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của phân khúc nhìn chung”, ông Brown nhận định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net