Căn hộ sắp bàn giao hút khách ngoại tỉnh

Thời gian gần đây, số lượng khách ngoại tỉnh mua nhà Hà Nội tăng mạnh, ở nhiều dự án ghi nhận lượng bạn ngoại tỉnh đổ về Hà Nội để mua nhà chiếm dao động 50%.

Theo các chuyên gia, nguyên do khiến khách ngoại tỉnh tăng thêm mua nhà Hà Nội quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất… trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn này khá mở, không đề nghị cá nhân có nhà phải có hộ khẩu ở Hà Nội, nên cũng khiến nhiều người ngoại tỉnh có thêm quyết tâm có 1 căn hộ cao tầng ở Hà Nội.

Đối tượng bạn ngoại tỉnh không chỉ các công chức làm việc ở các cơ quan, công sở, các nhà giàu có tiền đầu tư căn hộ cao tầng cho thuê mà nhiều gia đình ở ngoại tỉnh có con theo học ở các trường đại học ở Hà Nội nhu cầu mua 1 căn hộ cao tầng chung cư để phục vụ nhu cầu học tập của các con.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, các tỉnh, thành có mặt bằng kinh tế tương đối khá ở vùng đồng bằng Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương… là các nơi có bạn tiềm năng hơn cả đối có các chủ đầu tư dự án ở Hà Nội. Phân khúc họ tìm mua các dự án sẵn sàng bàn giao nhà, có thể vào ở luôn có mức giá dao động 2-3 tỷ đồng.

Theo khảo sát, 1 loạt các dự án dự định bàn giao gần các trường đại học lớn luôn có lượng chuyển nhượng mạnh. Tại khu vực Cầu Giấy khu vực gần các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo Chí, Đại học Điện Lực…vô vàn các dự án có thể về ở luôn như Gold Mark City, An Bình City luôn chiếm 1 số lượng lớn khách mua nhà là người ngoại tỉnh.

Tại khu vực Trung Hòa – Thanh Xuân gần vô vàn trường đại học lớn như Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại Học Hà Nội, Đại Học Kiến Trúc, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông…các dự án sắp bàn giao như Thống Nhất Complex, Thanh Xuân Tower, Rivera Park Vũ Trọng Phụng…thời gian gần đây số lượng chuyển nhượng phân phối cho bạn ngoại tỉnh tăng mạnh.

Trao đổi có chúng tôi ông Nguyễn Ngọc Tú – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bảo Quang Minh Invest cho biết: “Hiện các dự án chắc chắn công đoạn, sắp đã đi vào hoạt động và đã đã đi vào hoạt động rất được khách ngoại tỉnh chú tâm. Ví dụ như ở dự án Thống Nhất Complex, bắt đầu từ tháng 6 khi dự định mùa thi đại học số lượng bạn ngoại tỉnh quan tâm và nghiên cứu về dự án tăng thêm mạnh”.

“Thống Nhất Complex tọa lạc trên trục Nguyễn Tuân – Nguyễn Trãi khu vực tập trung gần chục trường đại học, học viện, cao đẳng lớn nhỏ. Chưa hết dự án được bàn giao vào ngay quý 3 khi bắt đầu năm học mới, chính bởi thế đây là 1 trong các dự án hút khách mua nhà ngoại tỉnh cho con đi học đại học bậc nhất quận Thanh Xuân giai đoạn này”, ông Tú nhấn mạnh.

Bàn thêm về nhu cầu mua nhà Hà Nội của khách ngoại tỉnh, giám đốc 1 công ty bất động sản ở Hà Đông cho biết, nhu cầu mua nhà ở Hà Nội của người dân các tỉnh lẻ còn rất lớn. Bởi ở Hà Nội, hàng năm ngoài vấn đề tăng dân số môi trường xung quanh, số lượng sinh viên mới nhập học, sinh viên tốt nghiệp ở lại kiếm việc làm, di dân tự do rất lớn. Bên cạnh đây là việc mở rộng địa giới và nhu cầu đầu cơ. Chính vì vậy, nhu cầu mua nhà đặc thù là căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội càng ngày càng tăng cao.

Dù nhu cầu lớn nhưng theo vị này giai đoạn này nguồn cung trên phân khúc cũng rất nhiều vì vậy không phải toàn bộ các dự án đều hút khách. Chỉ các dự án được triển khai bởi các chủ đầu tư danh tiếng, tọa lạc ở khu vực trọng điểm, tiện ích đầy đủ và dự định bàn giao nhà mới thực sự được người mua nhà chọn lọc.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net