Căn hộ chung cư phố cổ có hệ thống PCCC hiện đại

Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) được có theo nguyên tắc quốc tế ở chung cư Thứ nhất của Phố cổ – Hanoi Aqua Central – quả đúng là mơ ước của 1 số cư dân đang sống ở nhiều khu chung cư khác giai đoạn này.

Sau 1 số sự cố cháy lớn nhỏ không ngừng nghỉ xảy ra ở 1 số chung cư dịp cuối năm 2017, đầu năm 2018, 1 trong các tiêu chí danh tiếng khi tìm mua căn hộ chung cư chung cư giai đoạn này là hệ thống PCCC có chắc chắn hay không. Nhiều chung cư, kể cả phân khúc trung cấp và cấp cao không cung cấp đủ nguyên tắc PCCC là bởi cắt giảm ngân sách đầu tư cho hệ thống PCCC, đồng thời đội ngũ quản lý còn non kém, thiếu bí kíp.

Chính vì vậy, hệ thống PCCC tiên tiến, an toàn theo nguyên tắc quốc tế ở Hanoi Aqua Central khiến không ít người ngưỡng mộ, có trang thiết bị tối tân của Mỹ và Châu Âu, cộng đơn vị quản lý bất động sản danh tiếng Leopalace 21 Nhật Bản. Được đầu tư số tiền lên tới 500 tỉ đồng cho xây dựng cơ điện, dự án cam đoan chắc chắn an toàn tuyệt đối cho phòng cháy chữa cháy, từ 1 số khu vực chung của tòa nhà, cho tới nội khu từng căn hộ chung cư.

Phối cảnh tòa tháp Hanoi Aqua Central giữa lòng phố cổ.

Đầu tiên, ở khu vực hành lang sẽ được bố trí 3 hệ thống hút khói được đầu tư bài bản và đầu phun sprinkler 2 chiều cả dưới và trên trần nhà. Cửa thoát hiểm làm bằng thép và có khả năng chống cháy đến 120 phút; cửa được kiến trúc và làm việc theo nguyên tắc Châu Âu từ nhà thầu Howman của Đức, toàn bộ đều có cảm biến nhiệt và kiểm soát cửa luôn được đâyng kín theo quy định về PCCC.

Trong đây, có 1 thang máy phòng cháy vẫn được làm việc và sử dụng trong trường hợp cháy xảy ra, giúp đẩy nhanh tốc độ thoát hiểm. Đây là công nghệ mới nổi bật so có quy tắc không sử dụng thang máy khi cháy nổ ở 1 số chung cư bình thường. Hành lang và 1 số khu vực công cộng như tầng hầm được bố trí hệ thống camera giám sát dày đặc, chắc chắn bảo quan sát và quản lý 100% 1 số qui mô công cộng.

Tiếp theo, hệ thống PCCC trong nhà được kiến trúc hợp lý, khoa học và đầu tư thiết bị tiên tiến theo nguyên tắc khắt khe của Mỹ. Tất cả 1 số phòng ngủ chính được lắp hai đầu phun nước trong trường hợp có cháy và 1 cảm biến khói. Trong khi đây, bếp và 1 số phòng ngủ nhỏ mỗi nơi đều có 1 cảm biến nhiệt và 1 đầu phun nước. Các đầu phun được bố trí vào toàn bộ 1 số phòng trong căn hộ chung cư và chắc chắn về dao động 1 sốh hợp lý để đồng loạt phun đủ tới toàn bộ không gian trong trường hợp có cháy.

Hành lang được kết nối có cửa thoát trọng điểm, khi có cháy hoặc khói, hệ thống nhiệt sẽ báo tín hiệu đến từng căn hộ chung cư để 1 số gia chủ kịp thời xử lý mau chóng trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, đầu báo nhiệt được bố trí ở 1 số phòng trong căn hộ chung cư sẽ truyền tín hiệu theo khu vực đến Bộ phận PCCC ở tầng hầm B1, bất kể địa điểm nào tăng nhiệt có khói, ban quản lý toà nhà có thể tức thì định vị và giải quyết không để đám cháy hoặc khói lan tỏa. Chủ đầu tư lưu giữ chìa khóa kí niêm phong của từng căn hộ chung cư, chỉ cần có tăng nhiệt bất thường ở địa điểm nào đây trong nhà, bảo vệ sẽ lên kịp thời để xử lý dập tắt sự cố.

Hanoi Aqua Central sử dụng trọn vẹn hệ thống đầu phun của thương hiệu Sprinkler Viking (Mỹ). Đặc biệt, toàn bộ 1 số phòng kỹ thuật đều được lắp đặt đầu phun chữa cháy bằng khí sạch FM-200 (chữa cháy bằng khí). Khí sạch FM-200 rất linh hoạt, có thể sử dụng để chữa cháy cho đa số 1 số lớp đám cháy lớn. Chữa cháy bằng FM-200 là hệ thống an toàn cho sức khoẻ con người, không phá huỷ tầng ozone, không làm hư hỏng thiết bị khi phun xả, thời gian phun xả cực nhanh chỉ mất dao động 5-10s, có khả năng dập tắt đám cháy trong vòng 10s, không để lại cặn bã sau khi phun.

Không chỉ chắc chắn đầy đủ nguyên tắc PCCC của Việt Nam, hệ thống PCCC ở Hanoi Aqua Central còn được lắp đặt theo nguyên tắc của Nhật Bản, do nhà thầu Shimizu xây dựng. Hệ thống PCCC này được đầu tư xứng tầm có cao cấp của tòa chung cư cấp cao bậc nhất ngay trọng điểm Phố cổ Hà Nội.

Box tài liệu: Hanoi Aqua Central là dự án chung cư cấp cao duy nhất trong khu trọng điểm Phố cổ Hà Nội, có địa điểm chiến lược ở 44 Yên Phụ, gần ngã giao dốc Hàng Bún và phố Cửa Bắc, chỉ mất 10 phút tản bộ tới hồ Hoàn Kiếm. Tòa tháp gồm 21 tầng nổi và 3 tầng hầm, có số lượng giới hạn 238 căn được kiến trúc vô cộng sang trọng, cao cấp. Dự án chuẩn bị sẽ bàn giao nhà vào quý III năm 2018, có nhiều chính sách phân phối hàng ưu đãi.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, điện thoại:

Hotline: 0971980168

Đơn vị giải đáp và quản lý phân phối hàng: Công ty TNHH phát triển & kinh doanh bất động sản Weland.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net