Căn hộ chung cư khu Nam Sài Gòn đang dẫn đầu thị trường

Gần 50% số lượng căn hộ chung cư mở phân phối trong quý 3 thuộc khu Nam Sài Gòn cho thấy đấy là khu vực sôi động bậc nhất của phân khúc chung cư TPHCM.

Theo báo cáo phân khúc nhà đất quý 3/2018 của Hội môi giới Việt Nam, ở TPHCM loại hình căn hộ chung cư vẫn chiếm tỷ trọng tuyệt đối có 94,2% tổng sản phẩm nhà ở 1 số loại ở 1 số dự án phát triển mới kể từ đầu 2018. Số lượng chào phân phối trong quý III sụt giảm 38% so có quý II, và chỉ bằng 64% so có cộng kỳ 2017 (14.175 căn). Tuy nhiên nếu tính lũy kế từ đầu năm 2018, nguồn cung vẫn tăng mạnh 159% so có cộng kỳ 2017.

Xét về khu vực, khu Nam Sài Gòn đứng đầu có 48,7% căn hộ chung cư mở phân phối, khu vực khu Đông giảm mạnh. Quận 2 chỉ chiếm 16,5% trong khi quận Thủ Đức chiếm 17,9% căn hộ chung cư mở phân phối. Nguyên nhân do 1 số định hướng quy hoạch mới của TP.HCM trong việc phát triển khu đô thị thông minh, 1 số quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng mới.

Các dự án điển hình ở khu Nam (quận 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ) được mở phân phối trong quý vừa qua có thể kể đến vô số dự án ở quận 7 như 30 căn hộ chung cư ở Evergreen của Công ty TNHH XDSXTM Tài Nguyên, 652 căn chung cư South Gate Tower do Công ty CPTM&ĐT Hồng Hà làm chủ đầu tư, 164 căn hộ chung cư thuộc dự án Urban Hill, dự án Hưng Phúc Happy Residence và Urban Hill của Phú Mỹ Hưng…

Tại 1 số quận huyện khác khu Nam có thể kể đến chung cư Conic Riverside (quận 8) của C.ty CP XDĐT&PT Lĩnh Phong – Conic, dự án Lavila De Rio (Lavila 3) của C.ty CP Kiến Á ở huyện Nhà Bè….

Đáng chú tâm đa số 1 số dự án đang mở phân phối ở khu Nam đều đang trong quá trình thi công, chỉ lác đác 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động và đang trong quá trình bàn giao. Trong số 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động rồi có thể kể đến như khu phức hợp căn hộ chung cư Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 toạ lạc trên mặt các con phố trục các con phố Bắc Nam – Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè do Công ty Phú Long làm chủ đầu tư. Các căn hộ chung cư Dragon Hill 1 và 2 có qui mô từ 51m2 – 122m2.

Được biết, giai đoạn này Hiện ở Dragon Hill Residence and Suites 1, 2 đã đã đi vào hoạt động và cư dân đã về ở. Hiện dự án có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân tennis, khu BBQ, phòng tập gym, đài phun nước, trọng điểm mua sắm, nhà hàng, café, khu sinh hoạt thiếu nhi,…CBRE Việt Nam là đơn vị quản lý và hoạt động toà nhà.

Căn hộ chung cư khu Nam Sài Gòn đang dẫn đầu phân khúc - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, sự bứt phá trong nguồn cung chung cư giai đoạn này ở khu Nam Sài Gòn là do hạ tầng khu vực này đang “thay da đổi thịt” thường ngày. Bằng chứng là vô số 1 số tên tuổi lớn trong giới địa ốc đã tung ra các dự án lớn để lôi kéo bạn.

Quan sát thực ở cho thấy, ngay từ đầu năm 2018, đô thị HCM đã đầu tư thi công nhiều tuyến các con phố trọng điểm kết nối khu Nam có trọng điểm đô thị như dự án thi công cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 có quận 7 dài gần 2,2km, tổng mức đầu tư của dự án là 5.254 tỷ đồng. Dự án thi công các con phố trục Bắc – Nam đoạn từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng mức đầu tư dự định là 4.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, vô số 1 số công trình trọng điểm có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam có trọng điểm đô thịđang dự định được thi công như: dự án tuyến metro số 4 kết nối Quận 7, Nhà Bè có 1 số quận trọng điểm có số vốn 97.000 tỷ đồng; cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng; 1 số dự án cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên các con phố Lê Văn Lương…

Không dừng ở đây, khu Nam Sài Gòn còn có 1 số dự án thi công cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn có Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là dự án quy hoạch trục các con phố Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục các con phố huyết mạch quan trọng, tạo động lực phát triển khu vực này trong thời gian tới.

Theo phân tích của 1 số chuyên gia, 1 số dự án giao thông ở khu Nam đã đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi về giao thông cho 1 số tuyến các con phố trọng điểm đô thị đi quận 7, huyện Nhà Bè và 1 số địa bàn kế bên. Tương lai, 1 số dự án này kéo dài chạy dọc các con phố Nguyễn Hữu Thọ đến khu cảng Hiệp Phước nối vào xa lộ Bến Lức – Long Thành sẽ có lại hiệu quả phát triển kinh tế vùng rất cao, thúc đẩy phát triển cho toàn phân khúc nhà đất.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net