Cần gần 80.000 tỷ đồng đầu tư nâng cấp các cảng hàng không

Tổng cùng cần gần 80.000 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp 16 cảng hàng không trên cả nước…

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch đầu tư phát triển vô số dự án hạ tầng hàng không GĐ 2018 – 2021 và định hướng đến năm 2025.

Theo đây, sẽ có 16 cảng hàng không trung tâm được đầu tư nâng cấp gồm những cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Cát Bi, Phú Quốc, Cam Ranh, Vinh, những cảng hàng không Liên Khương, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới. Xây dựng mới những Nhà ga hành khách cảng hàng không Điện Biên, Nà Sản, Lào Cai.

Dự kiến, tổng mức đầu tư những dự án nhà ga, sân đỗ lên tới hơn 56.700 tỷ đồng bằng vốn tích luỹ từ làm việc kinh doanh của ACV. Ngoài ra, cần hơn 20.700 tỷ đồng đầu tư cho những dự án trong khu bay bằng nguồn vốn tích luỹ từ làm việc kinh doanh khu bay.

Riêng có cảng hàng không quốc tế Long Thành, tổng vốn đầu tư GĐ 1 đến 2025 (những hạng mục do ACV đầu tư) dao động hơn 92.100 tỷ đồng bao gồm nhà ga hành khách, khu bay, nhà ga hàng hoá.

Ngoài việc bố trí đủ vốn để đầu tư, hoàn chỉnh những cảng hàng không đã đi vào hoạt động cung cấp tốc độ tăng trưởng và khả năng khai thác đến năm 2030 và lập báo cáo tìm hiểu khả thi cho cảng hàng không quốc tế Long Thành, nguồn vốn còn lại để bố trí cho dự án Long Thành dao động hơn 36 nghìn tỷ đồng trong trường hợp ACV chia cổ tức tiền mặt chuẩn bị 9%/năm.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam dự đoán đến năm 2021, sản lượng hành khách thông qua những cảng sẽ đạt dao động 137 triệu khách, có tốc độ tăng trưởng bình quân GĐ 2018-2021 đạt 10% mỗi năm. Dự báo đến năm 2025, sản lượng hành khách thông qua cảng sẽ đạt dao động 185 triệu khách có tốc độ tăng trưởng bình quân GĐ 2022-2025 đạt 7% mỗi năm.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng, cơ quan này căn bản nhất trí có dự đoán sản lượng hành khách chuẩn bị đến năm 2021 cũng như kế hoạch đầu tư phát triển trong GĐ này của ACV.

Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông giao ACV sử dụng nguồn vốn của công ty để triển khai ngay những dự án cấp bách, trực tiếp uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

Kết luận về bổ nhiệm 1 loạt cán bộ ở Tổng Cty Cảng hàng khôngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net