Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm

Cơ quan công dụng Đà Nẵng đã chọn lọc lùi thời gian cưỡng chế tháo dỡ những hạng mục xây dựng trái phép từ tầng 2 đến tầng 5 ở công trình công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng cấp cao Sơn Trà. Lý do là những cơ quan công dụng quận Ngũ Hành Sơn vừa phát hiện thêm nhiều sai phạm khác.

Mới đấy, đoàn kiểm tra đã phát hiện sai phạm thêm 1 số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng có Giấy phép xây dựng (GPXD) số 235/GP-XD ngày 17/2/2016 của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp.

Cụ thể, ở tầng 35, nội dung GPXD được cấp là phòng lánh nạn, nhưng thực ở chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở và đã đưa vào sử dụng. Ở tầng kỹ thuật (tầng 41), theo nội dung GPXD thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng thực ở chủ đầu tư mở rộng trọn vẹn khu vực này có diện tích xây dựng 4.393m2, bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng và đã đưa vào sử dụng.

Ở tầng mái (tầng 42), theo nội dung GPXD thì diện tích xây dựng ở đấy là 313m2, nhưng chủ đầu tư đã mở rộng trọn vẹn khu vực này có diện tích xây dựng là 4.393m2, bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng và đã đưa vào sử dụng…

Đối có những sai phạm nói trên, UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp có Thanh tra Sở Xây dựng áp dụng lập biên bản ghi nhận sự việc, đang đã đi vào hoạt động hồ sơ và làm việc có chủ đầu tư để xử lý những sai phạm.

Do phát hiện thêm những sai phạm ở dự án nên vào ngày 14/8/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn có báo cáo gửi UBND đô thị Đà Nẵng đề nghị cho phép tạm dừng việc tổ chức triển khai thực hiện cưỡng chế tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án để tiếp tục tổ chức lập những thủ tục xử lý toàn bộ những nội dung sai phạm đối có trọn vẹn công trình.

Trong quá trình thực hiện xử lý những sai phạm nói trên, UBND đô thị Đà Nẵng đã chỉ đạo những ngành công dụng của đô thị có liên quan phối hợp có quận Ngũ Hành Sơn để giải quyết, xử lý theo quy định.

Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 1.
Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 2.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý cho phép dời thời điểm thực hiện cưỡng chế những sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng chung cư cấp cao Sơn Trà do phát hiện thêm những sai phạm mới và đang áp dụng xử lý.

Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 3.
Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 4.

Trước đây, trong quá trình xây dựng dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng cấp cao Sơn Trà, chủ đầu tư dự án đã nhữngh tân công năng từ tầng 2 đến tầng 5 (làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cùng đồng…) thành 104 căn hộ cao tầng để phân phối và đã có nhiều hộ vào sinh sống

Vào ngày 18/8/2018, UBND đô thị ban hành Công văn số 6440/UBND-QLĐTh thống nhất dời thời điểm thực hiện cưỡng chế những sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung, đã đi vào hoạt động phương án xử lý trọn vẹn sai phạm được phát giai đoạn này công trình. Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Công an đô thị, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn trong quá trình xử lý những sai phạm nêu trên.

Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp có những cơ quan liên quan triển khai xử lý những sai phạm ở dự án theo quy định của pháp luật.

Theo nghiên cứu, Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao tầng chung cư cấp cao Sơn Trà ở phường Mỹ An do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp phép số 235/GP-SXD ngày 17/2/2016, diện tích 42 tầng + 2 tầng hầm. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư xây dựng sai nội dung được cấp (nhữngh tân công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư, tình trạng đã xây dựng những căn hộ cao tầng).

Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 5.
Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 6.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, đấy là dự án cao tầng nhất ở TP Đà Nẵng nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để nhiều sai phạm nghiêm trọng do chủ đầu tư làm sai so có giấy phép xây dựng.

Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 7.
Cận cảnh Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vừa bị phát hiện thêm nhiều sai phạm - Ảnh 8.

Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp có những cơ quan liên quan triển khai xử lý những sai phạm ở dự án theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định số 126/QĐ-XPVPHC ngày 26/9/2016 xử phạt vi phạm hành chính đối có chủ đầu tư, mức phạt bằng tiền 40 triệu đồng. Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt. Quyết định đề nghị chủ đầu tư ngừng xây dựng phần công trình vi phạm và gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An để theo dõi, giám sát việc chấp hành của chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã chấp hành ngừng xây dựng đối có phần công trình vi phạm nêu trên theo tình trạng.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian ngừng xây dựng, chủ đầu tư lại tiếp tục xây dựng đối có phần công trình sai phạm. Do đây, ngày 11/4/2017, Sở Xây dựng đề nghị UBND phường Mỹ An lập biên bản ngừng xây dựng; qua đây UBND phường Mỹ An ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 đình chỉ xây dựng.

Đặc biệt, TP Đà Nẵng cũng đã có chọn lọc buộc chủ đầu tư ngừng chuyển nhượng 104 căn hộ cao tầng do chuyển đổi công năng cho đến khi những sai phạm trên được giải quyết 1 nhữngh triệt để.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net