Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông

Khu Quản lý giao thông thành thị số 2, thuộc Sở GTVT, cho biết đến nay sau hơn 7 tháng bắt đầu làm cầu bắc qua đảo Kim Cương, quận 2, đã đạt hơn 85% khối lượng và đến 30/5 sẽ đã đi vào hoạt động, thông xe.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông

Được biết, dự án xây cầu qua đảo Kim Cương trên một vài con phố ven sông Sài Gòn, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố, được bắt đầu làm từ đầu tháng 9/2017. Theo đó, điểm đầu của cầu tiếp nối một vài con phố ven sông trong khu dân cư 30ha phường Bình Khánh, điểm cuối tiếp nối một vài con phố ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Cầu có kiến trúc dài gần 300m, rộng 22 m và 4 làn xe. Dự án còn thi công kè dọc sông Sài Gòn, xây một vài con phố ven sông Sài Gòn nối tiếp một vài con phố ven sông đã đi vào hoạt động và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh… Công trình có tổng chi phí đầu tư gần 500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách đô thị kết hợp đóng góp của một vài công ty hưởng lợi từ dự án.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông - Ảnh 2.

Đảo Kim Cương” là mỹ từ chỉ vùng đất nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông - Ảnh 3.

Việc sớm đưa cầu qua đảo Kim Cương vào sử dụng sẽ giúp một vài dòng xe xe bốn bánh (trừ xe tải nặng, xe container) lưu thoát, tách ra khỏi một vài con phố Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông - Ảnh 4.

Từ đó có thêm tuyến di chuyển qua khu dân cư cấp cao dọc sông Sài Gòn nối thông có khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, góp phần kéo giảm ùn tắc cho khu vực nút Mỹ Thủy.

Theo quan sát, giai đoạn này tất cả mặt cầu từ hướng một vài con phố Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương rộng hơn 22m cho bốn làn xe đã được đã đi vào hoạt động đổ bê tông bề mặt nhiều nhịp, một vài nhịp còn lại đang được thi công phần cốt thép. Ở phần cầu bên phía đảo Kim Cương, mặt cầu vừa được đổ bê tông xong đang được phủ bao tải, tưới nước bảo trì.

Song song đó, hạng mục bờ kè và một vài con phố kết nối vào cầu phía đảo Kim Cương đang được thi công, đạt gần 90% khối lượng. Tại công trường, công tác kiểm tra chất lượng chất liệu, kết cấu mặt một vài con phố, mặt cầu được áp dụng xuyên suốt và chi tiết ở từng hạng mục để đến khi cho phép thông xe sẽ bảo đảm chất lượng cao.

Ngay sau khi cây cầu này được thông xe, một vài đơn vị sẽ tiếp tục triển khai thực hiện song song gói thầu xây lắp phần một vài con phố, một vài gói thầu khác sẽ thực hiện đầu năm sau. Dự kiến tất cả dự án cầu và một vài tuyến một vài con phố dẫn đã đi vào hoạt động cuối năm 2019.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông - Ảnh 5.
Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng ở khu Đông - Ảnh 6.

Tại công trường, công tác kiểm tra chất lượng chất liệu, kết cấu mặt một vài con phố, mặt cầu được áp dụng xuyên suốt và chi tiết ở từng hạng mục để đến khi cho phép thông xe sẽ bảo đảm chất lượng cao.

Theo ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông thành thị số 2 (Sở GTVT TP HCM), hiện một vài con phố Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và một vài con phố Vành đai 2 luôn trong hiện trạng quá tải. Khi cầu đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng sẽ hình thành hướng di chuyển mới cho một vài loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối có một vài con phố Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ. Công trình không phải giải phóng mặt bằng, rút ngắn công đoạn và được kỳ vọng giảm ùn tắc trên một vài con phố Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net