Cận cảnh khu đất vàng tại Thủ Thiêm, nơi dự kiến xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng

UBND TP.HCM đã giao Ban quản lý Đầu tư thi công Khu thành thị mới Thủ Thiêm phối hợp có những cơ quan, đơn vị liên quan giải đáp 1 doanh nghiệp về chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc, công năng sử dụng của công trình nhà hát ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

Theo UBND TP.HCM, việc thi công 1 Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt nguyên tắc quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là 1 công trình văn hóa có tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP.HCM có tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, dự án Nhà hát này được thi công có quy mô 1.700 chỗ, có hai khán phòng gồm khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ, ở quận 2.

Được biết từ năm 1999, TP.HCM đã chuẩn bị xây nhà hát tiên tiến ở số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đó vị trí này được cho là không thích hợp. Sau đó khu đất được phân phối có giá 1.400 tỷ đồng.

Đến năm 2012, vị trí xây nhà hát được chọn là công viên 23.9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào làm việc vào cuối năm 2015.

Tuy nhiên, kế hoạch này cũng không được thực hiện, và nhà hát lại có chủ trương nhữngh tân vị trí: chuẩn bị chuyển về khu thành thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Cụ thể, dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm có quy mô 1.700 chỗ ngồi có số vốn đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng. Cũng ở khu thành thị này, chính quyền đô thị đã thống nhất chủ trương thi công 1 Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng khác có chiều cao từ 4-10 tầng, tổng quy mô hơn 40 nghìn m2.

Khu đất vàng để xây nhà hát này được cho là nằm cạnh công trình Giáo xứ Thủ Thiêm – Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm. Dưới đó là 1 số hình ảnh thực ở khu vực chuẩn bị xây nhà hát 1.500 tỷ này:

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu thành thị Thủ Thiêm nhìn từ Quận 1 qua sông Sài Gòn.

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đại lộ vòng cung ở Thủ Thiêm đang được thi công. Khu vực công trình Giáo xứ Thủ Thiêm – Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm.

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 3.
Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nhà hát chuẩn bị sẽ thi công kế bên công trình Giáo xứ Thủ Thiêm- Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, nơi có tuổi đời lên tới gần 180 năm. Bên cạnh đó là dự án nhà triển lãm TP.HCM cũng đang được thi công. Dự kiến, nhà hát được xây có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ.

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 5.
Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 6.

Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm có quy mô 1.700 chỗ ngồi có số vốn đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng. Khu đất chuẩn bị thi công Nhà hát có tầm nhìn trực diện về tuyến phố tản bộ Nguyễn Huệ, kéo dài đến UBND TP.HCM.

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 7.
Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 8.
Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 9.

Xung quanh khu đất của dự án, nhiều công trình hạ tầng giao thông đang được thi công như tuyến các con phố quanh Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 2, khu công viên bờ sông…

Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 10.
Cận cảnh khu đất vàng ở Thủ Thiêm, nơi chuẩn bị xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng - Ảnh 11.

Hàng loạt biển quảng cáo che khuất mặt các con phố khu đất bao năm nay cũng vừa được tháo xuống, tạo không gian thoáng đãng cho toàn bộ mặt phân phối đảo Thủ Thiêm.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đó là dự án đầu tư công thực hiện từ nguồn vốn ngân sách đô thị. Dự kiến sau khi được HĐND đô thị phê duyệt chủ trương đầu tư ở kỳ họp sắp tới, sở sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc kiến trúc công trình, chuẩn bị bắt đầu làm vào đầu năm 2019 và sẽ đã đi vào làm việc vào tháng 12/2022.

Hiện nay Công ty Cổ phần PQC Convention được giao là đơn vị thi công phương án kiến trúc dự án có đề nghị có trang thiết bị tiên tiến, quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á có chiều cao gần 10 tầng và 3 tầng hầm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net